Hội Cờ Đỏ

Ủy ban Cứu người Vượt Biên (BPSOS) vừa trao cho Bộ Ngoại Giao Mỹ một tài liệu về Hội Cờ Đỏ tại VN. Đây là một tổ chức do CSVN dựng nên để đối phó với các phong trào tự phát của nhân dân trước các biến động về xã hội (tranh chấp nhà, đất), môi sinh (Formosa) hay tôn giáo (đàn áp tôn giáo). Tổ chức “hội cờ đỏ” chỉ là nơi tụ tập thành phần côn đồ, du đãng mà đảng không muốn nhận là đảng viên nhưng lại có nhu cầu sử dụng thực hiện các vụ hành hung, đe dọa thành phần chống đối mà đảng và nhà nước không muốn ra mặt trực tiếp đàn áp vì sợ thế giới biết và quy trách nhiệm cho nhà cầm quyền. Mang danh nghĩa “hội” để chứng tỏ với thế giới đây là tổ chức “tự phát” của “nhân dân” đứng lên để bảo vệ “xã hội chủ nghĩa” chống lại bọn “phản động” bị thế lực nước ngoài xui dục. Đây cũng là cách CS tạo tin giả để quần chúng nơi khác không rõ hư thực mà kết hợp phản ứng. Đó là cách mà CS thường xử dụng để lũng đoạn tin tức làm suy giảm tiềm lực của phe chống đối.

Hai sự kiện đáng ghi nhận:

  1. Đảng CSVN sau một thời gian “tư bản hóa” đã chuyển hóa thành tầng lớp trưởng giả , không còn là những kẻ giết người không gớm tay như thời kháng chiến với “mafia” Mai Chí Thọ, Lê Đức thọ, Lê Duẩn, Trần Quốc Hoàn… và ngay cả các tầng lớp cán bộ địa phương cũng biến chất. Vì không còn đủ can đảm làm chuyện ác, CSVN không muốn giữ những kẻ ác kề cận vì hơn ai hết chúng hiểu rằng khi kẻ Ác ý thức họ bị lợi dụng và “chủ nhân” không còn khả năng làm chuyện ác nhưng lại cần kẻ làm việc ác để tồn tại thì những kẻ Ác này sẽ đảo chánh giết chủ nhân để tiếm quyền như các tổ chức Mafia trong xã hội Tây Phương. Đó là lý do “hội cờ đỏ” ra đời để giữ những kẻ Ác trong một tổ chức mà đảng, nhà nước có thể nuôi dưỡng (như chó dữ), điều động để đàn áp các phong trào tự phát từ nhân dân. Nếu có sự ác xảy ra thì đó là giữa người dân với nhau, không phải do lỗi của nhà nước.
  2. Sau 40 cai trị toàn cõi VN, CSVN đã giáo dục người dân thành hai loại người: một là theo đảng, bán rẻ lương tâm, làm ác hay bất cứ chuyện gì để sống không cần hổ thẹn lương tâm và được đền đáp bằng quyền lợi .Đây cũng là kết quả chính sách ngu dân của CSVN vì kẻ ngu dễ bị xúi dục để làm chuyện ác (thú tánh). Ngu dân có hai điều lợi: một là dân không biết đường chống đối nhà nước; hai là ngu thì dễ bị nhà nước lợi dụng làm chuyện ác (thí dụ như người phụ nữ VN bị cán bộ CS Bắc Hàn lợi dụng để ám sát người anh ruột Kim Jong Nam của chủ tịch Kim Jong Un tại Mã Lai). Hai là âm thầm cố gắng sống lây lất qua ngày, chấp nhận làm một thứ nô lệ để nhà cầm quyền xử dụng như bù nhìn để đóng tuồng “Nhân dân làm chủ, Nhà nước quản lý” góp phần xây dựng “Xã hội chủ nghĩa” (như chuyện trồng dưa hấu bán cho Trung quốc , đến ngày thu hoạch dưa mà chẳng thấy ai đến mua). Và nhà nước dùng loại một để kềm chế loại hai trong lúc đảng, nhà nước và quân đội lo tham nhũng vơ vét, ăn tiền công ty thế lực nước ngoài để bán nước, bán dân, bán đảo, bán biển …

Theo báo chí quốc tế thì VN đạt 7% sản lượng kinh tế trong năm 2017. Nhưng xem đài truyền hình VN thì chỉ thấy ăn uống, du lịch thắng cảnh, văn nghệ (nhạc Việt nhưng diễn viên là người Đại Hàn vì thiếu khả năng đạo diễn hay diễn quá dở) hay phim Tàu, Ấn Độ…. Nếu nói về kỹ nghệ gia công: làm giày dép, quần áo, dụng cụ điện tử…thì là lấy công làm lời, lời lãi được bao nhiêu. Thế thì ở đâu ra 7% sản lượng quốc gia? Phải chăng đó là những kỹ nghệ quan trọng của VN nhưng lại do chủ nhân hay công ty nước ngoài núp dưới danh nghĩa VN nên không dám khoe ra, sợ bể ổ? Và như vậy lợi tức lại đi về nguồn chứ đâu còn là của dân VN? Hay CSVN lại ăn chận hết rồi? Biết đâu những nguồn lợi này lại dùng để nuôi hội cờ đỏ.

Để chống lại hội cờ đỏ thì chỉ có cách chụp hình (bằng Iphone) những kẻ đầu trâu, mặt ngựa này và phổ biến trên Internet. CS là loại vi trùng sợ ánh sáng, sợ sự thật. Cứ xem trên Internet, từ Trung Cộng, Bắc Hàn, biên giới Ấn-Hoa, tranh chấp giữa người Hồi Tân Cương với công an Trung Cộng… cứ mỗi khi bị báo chí hay có người chụp hình là công an Trung Cộng lại dơ tay che ống kính. Tại sao? Vì họ có mặc cảm biết mình làm chuyện ác nên cho dù chỉ là lính quèn, họ cũng xấu hổ không muốn thế giới biết mặt.

Phổ biến tin tức cũng là cách chống lại sự bưng bít tin tức của nhà nước CSVN, với điện thoại cá nhân (mobile phone) người dân có thể thông tin cho nhau mà không cần các nguồn tin bị nhà nước kiểm soát. Sự quyết tâm cũng là yếu tố then chốt để hay đổi cục diện. Thông thường các cuộc đàn áp tôn giáo, ruộng đất, nhà cửa… thì nhà cầm quyền thường huy động số công an, côn đồ đông hơn số nạn nhân. Nếu người dân liên kết tổ chức với sự tham gia đông đảo hơn thì cơ hội chuyển thế cờ sẽ xảy ra. Phụ nữ là yếu tố chính vì đánh đàn ông cũng dễ hơn là đánh đập phụ nữ, mà một khi phụ nữ đã không sợ bị đau nữa thì cũng khó mà sử dụng vũ khí với người đàn bà tay không.

Nước cờ hội cờ đỏ đã quyết định một khúc rẽ quan trọng trong lối cai trị của CSVN: giai cấp mới. Giai cấp của hội cờ đỏ đứng trên người dân thường: giai cấp cùng khổ. Khi người ngày càng vô sản thì hội viên cờ đỏ trở nên có tài sản vì làm “tay sai” cho CSVN trong việc đàn áp dân chúng. Và nếu người dân Việt còn chưa chịu vùng lên thì với sự chà đạp của đảng CSVN, của thương gia nước ngoài, của hội cờ đỏ… thì người dân Việt đang bị hạ cấp xuống hàng trâu, ngựa của thời Bắc thuộc…

Nếu những người dân lành không biết đoàn kết đứng lên chống lại áp bức thì hội cờ đỏ tiếp tục làm tay sai cho CSVN và con cháu sẽ tiếp tục con đường Ngu + Ác (được điều động có hệ thống, tổ chức của CSVN) để hút máu dân lành.

Bạn có còn hỏi tôi: Có về du lịch VN chưa? Tại sao không về? Câu hỏi cũng là câu trả lời.

Trần Công Lân

VA 1-4-2018 (lịch Việt 4897)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s