Đấu Tố Thời Đại Của Nhà Cầm Quyền VN

Ghi Chú NL: Chuyện những người Việt yêu nước ra ứng cử vào Quốc Hội VN xem ra đã lộ rõ bản chất “dân chủ giả hiệu” của đãng (cố ý viết dấu ngã) csvn. Họ tổ chức những cuộc “đấu tố” tại địa phương để loại những ứng cử viên này. Họ tổ chức cuộc “đấu tố” tại nơi làm việc để loại những ứng cử viên này. Mời các bạn xem qua bài viết nói về “đấu tố” này của LS Võ An Đôn. Cái đấu tố ở địa phương, do đãng csvn chủ động và người dân địa phương thờ ơ hoặc không dám lên tiếng là chuyện dễ hiểu. Cái khó hiểu là “trí thức xã hội chủ nghĩa” cũng tham gia đấu tố bạn đồng nghiệp của mình. Phải chăng những “trí thức” này được đào tạo bởi những người không có khả năng nên họ có cái nhìn rất là “vô học” này? Ở một nước tự do dân chủ, chuyện “đấu tố” này sẽ bị quần chúng tẩy chay, lật mặt. Còn ở VN, quần chúng đã quen sống đời nô lệ và mang chủ nghĩa Mackeno đã tạo cho cái ác lên ngôi.

 

TÔI BỊ ĐẤU TỐ SÁNG NAY

Sáng nay 01/4/2016, Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Phú Yên tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tôi tại nơi cư trú. Tham dự hội nghị có hơn 100 người, phần lớn là công an, người nhà công an, cán bộ các đoàn thể chính quyền địa phương, người lạ mặt ở địa phương khác, dân chúng trong thôn chỉ vài người được mời đến dự.

Mở đầu hội nghị họ giới thiệu sơ lược về tôi, sau đó cho người đấu tố tôi. Người đầu tiên đấu tố là một anh đảng viên của chi bộ thôn trước đây làm kiểm sát viên bị tuột xích cho về hưu sớm, người thứ 2 đấu tố tôi là một anh công an về hưu, người thứ 3 đấu tố tôi là một anh đang làm công an huyện, người thứ 4 là một anh đảng viên của chi bộ thôn, người thứ 5 là Chủ nhiệm đoàn luật sư.

Họ đem chuyện gia đình, chuyện tôi không tham dự các cuộc họp của thôn, chuyện tôi viết bài trên Facebook ra mạt xát tôi; họ cho rằng tôi không đủ điều kiện làm đại biểu quốc hội, vì tôi có tư tưởng phản động; họ khuyên mọi người không bầu tôi. Điều đáng buồn là chính lãnh đạo Đoàn luật sư được mời đến dự lại đấu tố tôi, cho rằng tôi vừa bị Sở tư pháp phạt tiền vì không lập sổ tài chính nhưng không khai báo và tôi có tư tưởng không đảm bảo để bầu vào quốc hội.

Sau khi đấu tố xong thì phát phiếu bầu, phiếu bầu rất đơn giản chỉ ghi họ tên tôi, nếu ai đồng ý thì giữ nguyên phiếu bầu, nếu không đồng ý thì gạch tên tôi. Họ phát ra 86 phiếu rồi thu lại, họ không kiểm phiếu tại chỗ mà đem phiếu bầu vào trong một ngôi miếu vắng vẻ gần đó để kiểm phiếu, bên ngoài thì có công an canh gác.

Tại sao họ không kiểm phiếu tại chỗ bằng cách chia phiếu gạch tên ra một bên và phiếu không gạch tên ra một bên thì sẽ biết kết quả ngay, mà phải đem phiếu vào trong một cái miếu vắng để kiểm phiếu? việc làm này rất mờ ám, làm tôi và những người dân tham dự hết sức bất bình.

Kết quả công bố tôi được 29/86 phiếu. Theo qui định thì tôi bị loại vì dưới 50% phiếu bầu. Ngày mai tiếp tục lấy phiếu tín nhiệm tại nơi tôi làm việc là Đoàn Luật Sư tỉnh Phú Yên.

Dù tôi không được chính quyền cơ cấu làm Đại Biểu Quốc Hội, nhưng tôi là Đại Biểu Quốc Hội của lòng dân. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi !

Dấu Tố LS Don

(Dưới đây là hình chụp hội trường sáng nay đấu tố tôi và hình cán bộ kiểm phiếu bên trong ngôi miếu vắng)

 

SÁNG NAY TÔI TIẾP TỤC BỊ ĐẤU TỐ

Sáng nay ngày 02/4/2016, Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Yên tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tôi tại nơi làm việc. Tham dự hội nghị có 16 luật sư thuộc Đoàn Luật Sư tỉnh Phú Yên và 01 lãnh đạo của Mặt Trận Tổ Quốc.

Mở đầu hội nghị giới thiệu sơ lượt về tôi, sau đó cho các luật sư tham dự đấu tố tôi: có 05 luật sư tham gia đấu tố, nội dung xoay quanh việc tôi trả lời phỏng vấn các đài nước ngoài, tôi bị sở Tư Pháp phạt tiền vì không lập sổ báo cáo tài chính nhưng không khai báo, tôi không thừa nhận Facebook là không trung thành với tổ quốc…. nên không đủ điều kiện làm Đại Biểu Quốc Hội (vì tất cả đều là đồng nghiệp nên tôi không thể nói rõ nội dung đấu tố của từng luật sư đối với tôi, nhưng nội dung đấu tố nói chung rất nặng nề và ngu muội).

Ngược lại có 03 luật sư đứng lên bảo vệ tôi, cho rằng tôi là người thẳng thắn và có quan điểm tiến bộ, dám nói lên sự thật, rất xứng đáng được làm Đại Biểu Quốc Hội.

Sau khi đấu tố xong thì phát phiếu bầu, phiếu bầu rất đơn giản chỉ ghi họ tên tôi, nếu ai đồng ý thì giữ nguyên phiếu bầu, nếu không đồng ý thì gạch tên tôi. Kết quả tôi được 06/16 phiếu.

Qua hai lần lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú và nơi làm việc, tôi đều không đạt yêu cầu, đồng nghĩa với việc tôi chấm dứt ứng cử Đại Biểu Quốc Hội từ đây.

Dù thất bại trong việc ứng cử Đại Biểu Quốc Hội, nhưng qua đó đã chứng minh có dân chủ trong bầu cử hay không ? đó là vấn đề chính mà mọi người trong xã hội này quan tâm.

Cảm ơn cộng đồng đã ủng hộ tôi thời gian qua!

FB Võ An Đôn

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s