Quân Đội Nhân Dân VN Đâu Rồi?

Ngày 30-6-2015, Reuter đưa tin TC đưa dàn khoan dầu trở về vị trí tranh chấp lúc ban đầu. Không thấy CSVN lên tiếng phản đối. Thì ra, bây giờ mới hiểu, CSVN phản đối lúc đầu chỉ vì TC chưa trả tiền mãi lộ. CS mượn dân VN biểu tình để áp lực với TC. Khi TC rút lui, thương nghị, trả tiền hối lộ cho CSVN.

Và nay TC hiên ngang trở lại. CSVN ngậm căm (ăn tiền rồi). Đó là lý do tại sao có người biểu tình chống TC thì không bị bắt (vì là do đảng CSVN chủ động). trong khi có người biểu tình chống TC thì … bị bắt (vì không do CSVN chủ động). Vị trí giàn khoan chỉ cách bờ biển VN 100 hải lý. Luật của Liên Hiệp Quốc là 200 hải lý. TC cũng có mặt trong LHQ nhưng coi luật LHQ không ra gì.

Ngày 1-7-2015, Nga giao cho CSVN chiếc tàu ngầm thứ tư (trong số 6 chiếc CSVN đặt mua cùng với 50 thủy lôi, Klub missile, 28 trái đã giao). Nga cũng huấn luyện hải quân VN và cung cấp vật liệu.

Vậy hải quân VN đâu rồi?

Con cháu Trần Hưng Đạo mà? Bình thường lớn họng chống Mỹ cứu nước. Sao nay không thấy chống Tàu cứu nước. Mua súng đạn, tàu ngầm làm gì cho tốn tiền, rồi … bắn chim, săn cá à?

Cái trò CS đàn áp nhân quyền, nay bắt quốc tế can thiệp, CS đòi tiền mãi lộ. Ăn tiền xong, hôm sau lại bắt tiếp. Bắt rồi thả. Thả rồi bắt. Tới chừng nào quốc tế mỏi miệng thì thôi. Thế là đảng ta thắng (đỉnh cao trí tuệ mà).

Bây giờ TC dùng xảo thuật đó chơi VC.

Cái đáng sợ là nhân dân VN cũng … im lặng luôn. Báo chí, truyền thông, Internet…im tiếng hết. Điều này có nghĩa là TC có thể chiếm VN bất cứ lúc nào. 100 triệu dân VN: không một tiếng kêu than!

TCL

VA 7/3/2015

www.nganlau.com

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s