Khi Thủ Tướng HunSen Gian Lận Cờ Bạc

Khi trận đấu quyền anh nổi tiếng mà thế giới chờ đợi xảy ra giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao, thủ tướng Hun Sen của Cam Bốt đã đánh cá 5,000 đô la là Pacquiao sẽ thắng. Nhưng khi trọng tài phán quyết Mayweather thắng. Hun Sen đã cho rằng trọng tài thiên vị và không chịu trả tiền thua cuộc.

Lời bàn

Không biết người con trai mà Hun Sen gửi sang Mỹ học tại West Point (trường võ bị quân sự đào tạo sĩ quan cho quân đội Mỹ rồi về nước làm tướng trong quân đội Cam Bốt) sẽ nghĩ gì về cha mình?

Đây cũng là một bằng chứng cụ thể về con người Cộng Sản (di sản hay di truyền) từ thời Stalin, Mao, Hồ… truyền lại tới thời nay tại Cam Bốt. Kết hợp bởi những gian manh, lừa lọc (chỉ muốn ăn người, khi thua thì ám sát hay giựt… tiền) con người CS khi chưa cầm quyền đã vậy. Đến khi cầm quyền thì tật cũ làm sao bỏ được. Đây cũng là bài học cho những ai mơ mộng về “hòa hợp hòa giải” với người CS (bất kể chủng tộc nào).

Cho dù CS (vô sản) nay trở thành tư bản kiêm đế quốc (lấy chính đất nước mình làm thuộc địa) và những nhà lãnh đạo kêu gọi công-nông nhân nổi dậy giành chính quyền về cho đảng CS thì nay công-nông tiếp tục làm nộ lệ cho giai cấp chủ nhân mới: Tư Bản Đỏ .

Không biết nhân dân Cam Bốt nghĩ gì về thủ tướng yêu quí của họ. Nghe nói dân Cam Bốt đã lên tiếng trên FaceBook.

Nhân dân VN nghĩ gì về nhân vật mà đảng ta đã tốn công đào tạo từ thời 1970, ủng hộ với bao nhiêu xương máu thanh niên VN để lật đổ Pol Pot rồi đưa Hun Sen lên ngôi để rồi Thủ Tướng “Lé” phản thùng bỏ VN theo Tàu. Thực chất thì thua một thằng du đãng đứng đầu đường về mặt cờ bạc.

Xem ra chuyện “nuôi ong tay áo” xảy ra rất thường tình trong thế giới CS: Nga nuôi Tàu, Tàu phản Nga. Tàu nuôi Việt Cộng. VC phản Tàu. VC nuôi CS Cam Bốt, CS Cam Bốt phản VN.

Xem ra máu “phản thầy, giết bạn, lường gạt nhân dân” mới thực sự là khẩu hiệu của cộng sản quốc tế và nên được ghi vào Hiến Pháp của các nước CS.

Thực sự chuyện cá độ thể thao xảy ra thường tình trên mọi quốc gia trên thế giới. Bóng tròn, quyền anh, bóng rổ… nhưng khi các viên chức chính quyền, các nhà lãnh đạo các nước, thành phố… bắt độ với đối thủ (cũng là các nhà chính trị, lãnh đạo) thường là các đặc sản của thành phố hay quốc gia. Kết cuộc, kẻ thua phải trả giá, tuy chẳng bao nhiêu, nhưng đó là danh dự quốc gia, thành phố…. Nếu đã chơi, muốn thắng thì cũng phải có thua. Thua mà không chịu chung cuộc thì không những để lộ cái hèn mà còn lộ cái… bần tiện: chỉ muốn thắng, không muốn thua.

Vậy thì chơi cá độ làm gì? Về nhà bú tí mẹ cho rồi.

Ai chẳng biết các nhà độc tài thì thiếu gì tiền bạc tham nhũng (bạc tỷ cũng có) thế mà chỉ có 5,000 đô la mà bán rẻ danh dự của mình, gia đình, dòng họ, và cả nước. Không những thế mà còn được “lưu xú vạn niên” trong lịch sử thế giới.

Xem ra những ai cờ bạc mà thua trên 5,000 đô la trong một ván bài và chung đủ, là có đủ khả năng làm Thủ Tướng Cam Bốt.

TCL

VA tháng 5, 2015

www.nganlau.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s