Trung Cộng Nỏ Mồm

Trung Cộng nỏ mồm: Mỹ nên lo chuyện nhân quyền của Mỹ hơn là xía vào chuyện của Trung Quốc

(Reuter) Luật sư về nhân quyền của Trung Hoa, Pu Zhiqiang nói với báo chí tại Bắc Kinh, 20-7-2012, rằng Mỹ nên chú tâm đến nhân quyền tại Mỹ hơn là phê bình Trung Cộng qua việc bắt giam các nhà hoạt động nhân quyền.

Theo nữ phát ngôn viện Hua Chunying của bộ Ngoại Giao Trung Cộng thì Mỹ muốn làm cảnh sát thế giới nhưng vẫn không tránh được vụ rối loạn tai Baltimore khi cảnh sát bắt giữ và gây ra cái chết của một người da đen.

Bình luận

Cái ngu của một luật sư Tàu là không nhìn cái toàn diện của vấn đề mà chỉ nhìn hạn hẹp. Nhân quyền không phải chỉ cho một người, một vụ (như biến cố tại Baltimore), một quốc gia (hay biện luận nước này khác nước kia). Nhân quyền là vấn đề thế giới, con người không phân biệt chủng tộc, quốc gia, ai cũng hiểu là quyền được sống của một cá nhân, thêm thắt bất cứ gì khác đều là sự gian lận của chính quyền muốn che dấu cái xấu của mình. Thảo luận về nhân quyền không phải chỉ là ý kiến của một luật sư, của một tổ chức luật, của hệ thống những người làm luật (Quốc Hội: một đàng Quốc Hội do dân bầu, một đàng Quốc Hội do Đảng CS chỉ định), của mọi người qua giới truyền thông, giới học giả, các đại học..,nói chung là cấu trúc của chế độ dân chủ. Trung Cộng không phải là chế độ dân chủ, tiếng nói của một luật sư có nghĩa lý gì? Khi không có sự đóng góp của giới làm luật và mọi người (có quyền phát biểu ý kiến trong chế độ dân chủ). Kết luận là những gì phát xuất từ Trung Cộng đều là rác của đảng Cộng Sản Trung Hoa.

Không cần phải bàn cãi đâu cho xa, nhiều lời. Cứ hỏi tại sao người dân khắp nơi đều muốn đến Mỹ sống? Có ai muốn đến Tàu làm công dân (du lịch thì có)? Bỏ qua tự ái dân tộc, văn hóa, lịch sử… hãy nhìn vào sự thật: Tại sao dân Tàu chạy sang Mỹ đẻ con để lấy quốc tịch Mỹ? Tại sao dân Mỹ sang Tàu nhận con nuôi (đầu tư mai mốt về Tàu chống Cộng) và có dân Tàu nào nuôi con nuôi ngoại quốc không? Khi chính con đẻ của họ (còn bị cấm) bỏ không nuôi. Đó là câu trả lời: Mỹ có nhân quyền hay không.

Còn chuyện Mỹ làm cảnh sát quốc tế — cho dù chính phủ Mỹ có muốn, thì dân Mỹ không muốn vì tốn tiền lắm, bạn ơi !. Có ở Mỹ, đóng thuế rồi mới biết tại sao Mỹ nhận tỵ nạn VN, nuôi vài năm welfare. Bây giờ Mỹ gốc Việt làm ăn nên ra, đóng thuế…than trời không thấu (ăn một đô la welfare, trả hàng ngàn đô la tiền thuế mỗi năm, suốt đời).

Mà cho dù Mỹ làm cảnh sát quốc tế thì cũng nên lắm vì có những thằng mất dạy “quốc tế” như TC đi đánh cá lậu tận Phi Châu (xem bài TC đánh cá lậu tại Phi Châu) cần phải đánh bỏ mẹ nó ra.

TCL

VA 30-5-2015

www.nganlau.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s