Hãy Tìm Hiểu Về Một Chế Độ Độc Tài “cộng sản” (P1)

Làm thế nào để chống lại một chế độ Độc Tài “cộng sản”?

Lời mở đầu :

Sau 40 năm cai trị toàn cõi VN, đảng CSVN hiện nguyên hình là tay sai của Trung Cộng đang nô lệ hóa dân tộc Việt, dòng giống Lc Việt cuối cùng của hệ tộc Bách Việt từng sinh sống tại khắp miền Nam sông Dương Tử nay đã bị tiêu diệt và sát nhập vào cái gọi là Trung “Hoa” mà thực sự chỉ là bề ngoài của bọn Hán Ngụy với âm mưu thống trị thế giới. Các chế độ độc tài trên thế giới lần lượt sụp đổ. Nay chỉ còn Bắc Hàn, VN và Trung Cộng (TC). Các nước độc tài Phi Châu chỉ là di sản của tính bộ lạc đang suy thoái vào trào lưu của kỹ thuật tân tiến: điện thoại cá nhân. VN có thoát khỏi bàn tay TC hay không là tùy ở thái độ của người dân trong nước. Nhất là tuổi trẻ VN, họ chiếm đa số trong số 90 triệu dân Việt, tương lai của đất nước nằm trong tay họ. Nếu họ cam tâm im lặng để đảng CSVN bán nước thì họ sẽ là nô lệ cho TC, cho dân Tàu ngay trên quê hương VN. Họ sẽ đứng lên nhưng cần phải tránh sự đàn áp, tiêu diệt của hệ thống công an CSVN trước khi họ đủ mạnh để thay đổi chế độ. Đó là mục đích của loạt bài viết này nhằm góp ý với những ai quan tâm đến vận mệnh VN tương lai .

Để đối đầu với hệ thống chuyên chính của một nhà nước độc tài, chúng ta cần hiểu rõ đối thủ từ chính sách, chủ đích, chiến lược và chiến thuật, nhất là tâm lý, suy nghĩ của địch sẽ dẫn đến hành động đàn áp, tiêu diệt phe chống đối.

  1. Lý thuyết và hành đng :

Đa số thường nghĩ CS dựa theo triết học Karl-Marx (Tư Bản luận) để xây dựng chủ nghĩa xã hội rồi tiến lên chủ nghĩa cộng sản mà con người sẽ “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”.

Ngày nay, sau sự sụp đổ của Liên Xô 1989, cho thấy CS chỉ là “hữu danh vô thực”.  Cái gọi là xã hội chủ nghĩa (XHCN) chỉ là sự bịp bợm khi Lenin bóp méo duy vật biện chứng pháp: tiền đề và phản đề đối lập nhau nhưng thay vì xây dựng thì Lenin cho rằng phải hủy diệt thẳng tay. Đó là vì sao chúng ta thấy cách mạng vô sản đưa đến sự tàn sát không nương tay của CS (Bolshevik) và tiếp theo là cuộc thanh trừng các mầm móng của chế độ cũ bằng tù đày, tập trung cải tạo, và từ khi Stalin giết Trosky vì Đệ Tứ Quốc Tế CS sẽ lột mặt nạ của Đệ Tam CS chỉ là một bọn ăn cướp chính quyền dưới danh nghĩa gọi là cách mạng.

Nếu XHCN đã là giả thì làm gì có cộng sản chủ nghĩa thực?

XHCN thực sự đã thành hình tại các nước Bắc Âu (Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch …) và họ sống hạnh phúc, hòa bình, cân bằng và tiến bộ hơn cả Âu Châu và Mỹ.

Cho dù ngày nay Tập Cận Bình cố gắng vô vọng khi kêu gọi giới trí thức Trung Hoa “sáng tạo” và xây dựng theo Mác-Lê thì khoa học kỹ thuật của TC chỉ là ăn cắp (hack) các phát minh của Tây Phương trong đủ mọi lãnh vực từ quốc phòng, y tế, đại học, thương mại, tài chánh … ngay cả hồ sơ xây dựng nhà cửa hay hệ thống tiếp tế, phân phối sản phẩm của một chi nhánh cà phê Star Buck,   tiệm “chạp phô” Seven-Eleven nơi đầu đường.

Lý do CS vẫn còn vay mượn Mác-Lê để cho có vẻ trí thức đối với dân và phía các nước dân chủ (hay tư bản). Thực tế lý luận của Mác chẳng còn ai buồn nhắc đến, trừ những người có bệnh “tâm thần”. Còn Lenin chỉ là người vay mượn, một chính trị gia thời cơ chủ nghĩa có tham vọng độc tài chứ chẳng có gì là yêu nước hay tinh thần dân tộc cả. Nếu Trosky kế thừa di sản của Lenin để lại thì tương lai nước Nga đã đổi khác.

Thành công của CS Nga là Stalin, ngoại trừ những độc ác của chính hắn, Stalin đã học hỏi thêm được những tàn ác của Hitler trong chiến tranh và cuộc diệt chủng người Do Thái tại Âu Châu. Stalin áp dụng cho dân Nga: Gulag (trại tập trung cải tạo).

Thành công của CS Tàu là Mao cũng tương tự. Mao học những cái tàn ác của Nga, cộng thêm cái tàn ác của người Tàu từ thời Tần Thủy Hoàng để lại cộng thêm cái dốt, trì trệ, ăn chơi của các triều đại vua chúa thấm sâu vào văn hóa Tống-Nho. Tất cả phù hợp với sự thâm độc của giống Hán ngụy: diệt chủng và đồng hoá  các nước lân bang: Mãn Châu, Thanh Hải, Mông Cổ, Tân Cương … và hiện nay  là VN.

Vậy cái gọi là “lý thuyết” hay “triết học” hay “tư tưởng chỉ đạo” (tư tưởng Mao, tư tưởng Hồ Chí Minh) hay “đỉnh cao trí tuệ” hay bất cứ những gì CS gọi là “cao siêu” chỉ là con số KHÔNG.

Khi chủ nghĩa CS không còn hấp dẫn nữa thì CS lại quay trở về chủ nghĩa dân tộc, kêu gọi tinh thần ái quốc, chống ngoại xâm hay chống trào lưu tư tưởng Tây Phương. Bộ mặt thật của CS chỉ là độc tài.

Cái nguy hiểm thực sự của CS là : Tâm lý và kỹ thuật.

Theo các nhà phân tích Tây Phương thì bất kỳ chế độ độc tài nào cũng theo sách vở mà họ gọi là “kịch bản của độc tài”(Dictator playbook):

Màn số 1: Sự nói láo vĩ đại (The Big lie)

Màn số 2: Phân cách sự chống đối trên mặt trận chính trị (Marginalize the political opposition)

Màn số 3: Bạo động chính trị (political violence).

Màn số 4: Làm mất uy tín của giới truyền thông (Discredit the Press).

Màn số 5: Tìm vật tế thần (Find a scapegoat).

Màn số 6: Đổ thừa cho ngoại bang (Blame the Foreign Bogeyman).

Màn số 7: Tìm một thần tượng để hy sinh vì đại nghĩa (Let the Henchman fall).

Màn số 8: Chận họng mọi sự phê bình (Silence the critic).

TCL

Tháng 3 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s