Hiểm Họa Mất Nước

Ghi Chú NL: Những nhà lãnh đạo Việt Nam không phải là không biết đang bị Tàu Cộng giết dần chính dân tộc Việt. Nhưng vốn đã không bao giờ quan tâm đến sự sống còn của dân tộc Việt và với sự im lặng của nhiều người Việt, không chống đối hoặc nếu có chống đối thì con số chống đối quá nhỏ, đủ để đàn áp, cho nên giới lãnh đạo Việt Nam và đảng csvn tiếp tục buôn dân, bán lãnh thổ để giữ sự sống còn của đảng. Họ thừa hiểu con dao kinh tế là con dao hai lưỡi nhưng đối với họ, sự sống còn của một chế độ quan trọng hơn và nhu cầu cần tiền, họ sẽ tiếp tục giao thương với Trung Cộng để có đủ tiền trả nợ với quốc tế và Trung Cộng thì có cơ hội thôn tính Việt Nam không cần tiếng súng. Trung Cộng của thời điểm hôm nay đã tinh vi hơn, thành lập những thái thú thời đại là đảng csvn để người Việt không còn phải bận tâm cho sự xâm lấn. Khi những ký kết giao nhượng lãnh thổ, sáp nhập VN vào một tỉnh thành của Trung Cộng thì lúc đó, thế giới chẳng làm được gì, dân tộc Việt cũng sẽ như các dân tộc khác bị Trung Cộng thôn tính, đàn áp, diệt đi tất cả những văn hóa Việt còn lại để thay vào văn hóa Hán. Hơn bao giờ hết, dân tộc đang đứng trước một hiểm họa không những mất nước mà bị Hán hóa rất nhanh và lẹ. Nhu cầu cứu giống nòi để tồn chủng là nhu cầu cấp bách. Liệu những người cộng sản thức tỉnh để cùng toàn dân đứng lên thực hiện chuyện thoát Trung và thoát Cộng cùng lúc hay không? Liệu đảng viên trẻ có chấp nhận đổi mới chính trị để người Việt dựa vào sức mạnh của dân tộc mà thực hiện chuyện cứu nòi giống hay không? Đảng csvn nhu nhược chưa từng có trong lịch sử đảng và tính nhu nhược này càng ngày càng hiện rõ. Hèn với giặc ác với dân đó là bản chất hiện giờ của đảng csvn. Một số nhỏ dân chúng Việt đã thức tỉnh. Thế các đảng viên trẻ có dám thức tỉnh và vận động toàn dân cùng thức tỉnh? Chỉ khi nào chúng ta thức tỉnh, đặt sự sống còn của dân tộc là chính thì lúc đó, chúng ta mới có thể vận động sức mạnh của dân tộc để đứng lên chống lại Tàu như cha ông ta đã làm trong quá khứ, rất nhiều lần trước sự xâm lấn của Tàu.

Hiểm họa mất nước đang càng ngày càng được nhìn thấy rõ ràng thông qua những văn kiện hợp tác được ký kết bởi lãnh đạo của hai đảng cộng sản Việt – Trung, từ các cấp nhà nước, các nghành cho đến địa phương thông qua các hình thức từ đầu tư doanh nghiệp đến đến đầu tư tư nhân.

Từ việc được quyền thuê đất trong thời hạn là 70 năm và đang được xem xét kéo dài đến 99 năm đối với đất nằm trong đặc khu kinh tế(1), bây giờ nhà đầu tư TC còn kiến nghị muốn nhà cầm quyền Việt Nam gia tăng thời gian sở hữu nhà mua là 100 năm thay vì chỉ 50 năm như hiện nay(2). Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và khi mọi thứ hoàn toàn có thể đổi chiều chỉ sau một cái bắt tay của giới chính trị hay một cái gật đầu của giới tài phiệt hoặc chỉ một cái nhấp chuột của giới đầu cơ, vậy mà những hợp đồng thuê đất, mua nhà kéo dài lê thê cả đến 4 hoặc 5 thế hệ như vậy lại có thể được những tập đoàn tư bản đỏ, những con cáo già thuộc giới tài chính dễ dàng ngây thơ, chấp nhận chôn mình vào đó hay sao?

Dân số có thể sinh sôi nhưng đất đai, biển đảo là bất biến. Hãy tưởng tượng với hơn 1,4 tỷ người, dân số Trung Quốc hiện đã chiếm 18,47% dân số thế giới(3). Bên cạnh đó chưa kể đến khoảng 60 triệu người Trung Quốc đang còn sống ở khắp nơi trên thế giới đã đổi hay vẫn còn giữ quốc tịch Trung Quốc(4). Trước những con số khổng lồ như thế này và trước nguy cơ dân số Trung Quốc không ngừng tăng lên trong thời gian tới thì có lẽ dù Trung Cộng có thôn tính được cả nước Việt Nam thì cũng sẽ vẫn không đủ chỗ cho số dân ấy sinh sống trong tương lai.

Cho đến bây giờ dù có nhiều người, nhất là những người thân với chế độ, vẫn còn hoài nghi về sự tồn tại thật sự của Hiệp Định Thành Đô nhưng cá nhân tôi thấy rằng, ngay cả khi chúng ta cứ cho rằng Hiệp Định Thành Đô không tồn tại thì chúng ta cũng không thể phủ nhận những hiệp định tương tự như thế đã được ký liên tiếp trong những năm gần đây dưới những cái tên mỹ miều khác thông qua tinh thần bạn vàng, 4 tốt và 16 chữ vàng, trong đó đặc biệt phải kể đến 15 văn kiện mà Nguyễn Phú Trọng đã ký với Bắc Kinh ngày 12/1/2017! Chiến dịch tằm ăn dâu, xâm lấn dần dần của Trung Cộng đã được thực thi triệt để thông qua những văn kiện hợp tác toàn diện mang tính chất phá hủy hơn là xây dựng, xâm chiếm bền vững hơn là phát triển bền vững.

Tiền của họ, nhưng chủ quyền của ta ư? Thật là ngây thơ quá đỗi! Rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư dưới hình thức cổ đông hay tư nhân núp bóng Trung Cộng tham gia vào những đại dự án công nghiệp, siêu dự án bất động sản mang tính dài hơi ở những vị trí địa chính trị chiến lược tại Việt Nam đã được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi đến từ nhà cầm quyền CSVN(5).Tuy nhiên, chính giới đầu tư này đã lập mặt trận dưới sự hậu thuẫn của Bắc Kinh để giúp cho những con ngựa thành Troy của Trung Cộng xuất hiện khắp nơi trên mọi miền lãnh thổ của nước ta. Bên cạnh đó, càng đam mê bá chủ biển Đông thì Trung Cộng sẽ càng không bao giờ buông tha Việt Nam. Chiến lược “Một vành đai, Một con đường” cũng đang được Trung Cộng gấp rút thực hiện một cách quyết liệt trước sự bất lực tuyệt đối của CSVN khi nhìn Hoàng Sa, Trường Sa và bãi Vành Khăn đang bị Trung Cộng công khai xâm chiếm. “Con đường tơ lụa” nối Châu Á tới Châu Âu đã không còn mềm mại mà trở nên gai góc vì âm mưu bành trướng muốn làm bá chủ Biển Đông của Trung Cộng sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn và tranh chấp tại vùng biển này trong thời gian tới (6).

Ở thời điểm hiện tại, Trung Cộng đã cho xây dựng một cách bất hợp pháp tổng cộng là 1652 tòa nhà/công trình trên Biển Đông, trong đó có 1350 tòa nhà ở Trường Sa và 805 tòa nhà ở Hoàng Sa(7). Theo những phân tích từ dữ liệu ảnh chụp vệ tinh tại 3 đảo nhân tạo mà Trung cộng đã xây dựng ở Trường Sa gồm Xu Bi, Vành Khăn và Chữ Thập cho thấy, Bắc Kinh đã xây dựng thêm gần 800 tòa nhà, có thể là nơi lưu trú của 3 trung đoàn thủy quân lục chiến trong tương lai8. Dù cho Mỹ có vì quyền lợi của Mỹ và đồng minh mà đánh Trung Cộng thì với vị trí địa chính trị ngay cửa ngõ vào Biển Đông, Việt Nam thêm một lần nữa sẽ không thể đứng ngoài cuộc chơi giữa các nước lớn.

Đối với thế giới, chủ nghĩa cộng sản trong vài nước còn sót lại cũng đang đi dần về chương cuối để khép lại một trang lịch sử tàn khốc. Bản thân Trung Quốc, từ sau khi Đặng Tiểu Bình đưa ra học thuyết “Mèo trắng, mèo đen” thì Trung Quốc cũng không còn coi chủ nghĩa cộng sản như là một lý tưởng, mà chỉ còn coi Đảng Cộng Sản như là một công cụ để cai trị quốc gia. Chính vì là hai “anh em đồng chí” còn sót lại của “phe cộng sản” đang bên bờ hấp hối nên Việt Nam mới dễ bị Trung Cộng o ép đến thế. Sự hèn nhát bạc nhược của nhà cầm quyền VN luôn coi chế độ quan trọng hơn cả sinh mệnh quốc gia đã đẩy Việt Nam càng ngày càng lún sâu vào thế gọng kìm chính trị – kinh tế – quân sự của Trung Cộng trên mọi phương diện.

Giờ đây, muốn thoát Tàu, phải thoát Cộng! Muốn thoát Cộng, thì phải thoát tư tưởng để tạo sự đoàn kết liên đới trong hành động! Và tôi nhớ đến di lệnh của tổ tiên: “Thoát Trung hay là chết!”

 

Võ Hồng Ly

29.05.2018

 

Nguồn: https://www.facebook.com/hongly.vo.35/posts/10156345366559520

————-
Nguồn :

(1) http://dantri.com.vn/…/dac-khu-kinh-te-cho-thue-dat-99-nam-…
(2) https://www.bbc.com/vietnamese/business-44220384
(3) https://danso.org/trung-quoc/
(4) http://cafef.vn/hoa-kieu-vu-khi-kinh-te-bi-mat-cua-chu-tich…
(5) https://www.voatiengviet.com/a/bat-dong-san-vi…/4409974.html
(6) http://www.nghiencuubiendong.vn/…/6294-mot-vanh-dai-mot-con…
(7) http://giaoduc.net.vn/gdvn-post186509.gd
(8) https://www.reuters.com/…/concrete-and-coral-beijings-sou

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s