Thách Đố Của Trung Cộng

Ghi Chú NL: Buồn cười thay nếu bất cứ người Việt nào mặc áo cờ vàng ba sọc thì sẽ bị bắt và bỏ vào tù. Thế như người Tàu mặc áo đường lưỡi bò thì nhà cầm quyền VN hoàn toàn im lặng không lên tiếng. Thì ra Tàu là dân của nhà cầm quyền VN và người Việt là kẻ thù của nhà cầm quyền VN. Câu chuyện rõ như ban ngày, thế nhưng dân tộc Việt vẫn tiếp tục mê ngủ mà quên đi cả dân tộc đang làm nô lệ cho các thái thú thời đại. Biết đến khi nào dân tộc Việt thực sự thức tĩnh để giành cái quyền sống, giành sự độc lập cho chính bản thân mình và cho dân tộc mình?

Nhìn hình ảnh của một nhóm “du khách” Tàu xuất hiện ngay tại sân bay Cam Ranh tối hôm 13/05 vừa rồi với những chiếc áo thun in đường lưỡi bò chín đoạn ngạo nghễ đã khiến cho nhiều người trong chúng ta không tránh khỏi sự phẫn nộ. Trong lịch sử quan hệ chính trị nhạy cảm giữa hai nước và trong bối cảnh âm mưu bành trướng chiếm lĩnh Biển Đông của Tàu cộng ngày càng leo thang thì hành động công khai diễn ra ngay tại sân bay quốc tế Cam Ranh này là một hành động khiêu khích, xúc phạm đến chủ quyền quốc gia của chúng ta và cũng là một cái tát giáng thẳng vào mặt nhà cầm quyền Việt Nam.

Chúng ta đã phẫn nộ và tôi coi đó là một sự phẫn nộ rất cần thiết nếu như Trung cộng thực sự muốn dùng chiêu trò hạ đẳng như thế này để thử phản ứng của người Việt Nam. Hình ảnh họ ung dung xuất hiện ngay trên đất Mẹ của mình với một thông điệp rõ ràng khiến cho tôi không thể không tức giận và xót xa cho những cô chú, anh chị em của chúng ta đã bị lực lượng an ninh của nhà cầm quyền đánh đập, đối xử tàn nhẫn và bắt chịu những án tù đày oan nghiệt chỉ vì họ đã dám nói lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia bên cạnh sự cúi đầu câm nín hèn hạ của những con người nằm trong bộ máy lãnh đạo đất nước. Tôi không tin nhóm “du khách” này đã dám làm vậy ngay trên lãnh thổ của Việt Nam nếu không có sự hậu thuẫn đã được tính tóan của Tàu cộng và hiển nhiên nhà cầm quyền Việt Nam đã không tránh khỏi lúng túng vì bất ngờ trước hành động thách thức này. Sau gần cả một ngày trời im lặng và dưới sức ép rất nóng của công luận được thể hiện trên mạng xã hội thì cuối cùng truyền thông lề đảng cũng đã được bật đèn xanh để đồng lọat cho chạy bài về “sự cố” này.

Những cảm giác nhục nhã và giận dữ do thấy lòng tự tôn dân tộc và danh dự quốc gia của mình bị chà đạp một cách công khai ngay trên quê hương chỉ tạm qua đi khi tôi thấy được an ủi phần nào nhờ sự phẫn nộ của đồng bào mình trước sự việc. Chính điều đó khiến cho tôi thấy rằng nhân dân của chúng ta đã không hề vô cảm. Trong những status phát đi nội dung và hình ảnh của những chiếc áo in hình chín đọan bên cạnh những tấm biển chỉ dẫn bằng tiếng Việt thấp thóang xa xa, tôi đã nhận được rất nhiều tín hiệu tương tác của những người bạn tuy trân trọng công việc mình làm nhưng chưa bao giờ đọc xong mà “dám” like bài tôi viết. Và lần này họ đã để lại icone của sự giận dữ ! Có những người thậm chí đã không ngần ngại để lại comment của chính họ trên những dòng status ấy… Tôi cũng nhận được trong inbox nhiều sự động viên và chia sẻ cảm xúc của những người bình thường vẫn chưa cất lên tiếng nói.

Vâng, sự việc này có lẽ rồi sẽ lại chỉ được coi là một “sự cố” ngoài mong muốn và với vị thế hiện nay của nhà cầm quyền Việt Nam, thì họ sẽ chẳng “dám” để xảy ra vấn đề gì cả. Tuy nhiên, chỉ có trái tim của những con người yêu nước chân chính luôn trăn trở cho vận mệnh của quốc gia dân tộc thêm một lần nữa lại bị tổn thương. Nhưng may mắn thay vết thương đó lại luôn được xoa dịu phần nào bởi chính tình cảm yêu thương chia sẻ của những người đồng bào của mình. Tôi hiểu rằng trước sự cai trị độc tài hèn với giặc và ác với dân của nhà cầm quyền thì trong hòan cảnh nào chúng ta cũng cần phải giữ niềm tin và sự kiên cường vì sẽ chỉ có chúng ta mới yêu thương được nhau và cùng nhau cứu lấy dân tộc này mà thôi…

Võ Hồng Ly

15-5-18

Nguồn: https://www.facebook.com/hongly.vo.35/posts/10156313712629520

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s