Sự Tàn Bạo Của Con Người

Bạn thân
Xứ Mỹ là thứ tự do. Cái tự do đó có thể làm cho con người tốt hơn nhưng đồng thời làm cho con người tàn bạo hơn.
Giữa tháng một năm 2023, báo chí mạng trên toàn nước Mỹ đưa tin một người nam, 21 tuổi, tên là Jared Dicus, mới lập gia đình với một người phụ nữ gốc Nam Mỹ thuộc dạng di dân bất hợp pháp, đã giết vợ của mình. Người làm lễ thành hôn cho cặp vợ chồng trẻ này là một quan tòa ở quận Waller. Ông ta đã đăng hình hai vợ chồng trẻ này trên trang mạng facebook của mình nhưng hình ảnh đã được tháo xuống bởi Jared giết người vợ trẻ của mình chỉ sau 3 tháng cưới nhau.
Cơ quan điều tra quận Waller của tiểu bang TX đã tìm thân thể của người phụ nữ bị chặt thành từng khúc và người chồng xác nhận là mình đã làm chuyện đó. Cơ quan chính quyền phát hiện được điều này bởi cha mẹ của Jared sống gần đó và đến nhà Jared thấy cảnh rùng rợn nên gọi cho cảnh sát.
Hình ảnh hai người trẻ này xem rất là dễ thương. Nhưng trong cái dễ thương đó đối với người chồng thì tính man rợ như loài thú sẵn sàng giết đồng loại của mình còn đậm nét trong con người của người chồng, để án mạng xảy ra trong một cảnh thật dã man bằng cách cắt thân thể người chết ra nhiều khúc.
Chuyện giết vợ sau khi cưới là điều hiếm có nhưng không có nghĩa là không xảy ra. Tại Anh Quốc, ngày 27 tháng 10 năm 2021, ông Thomas Nutt làm lễ cưới với bà Dawn Walker và chỉ bốn ngày sau, ông giết bà vợ mình và chặt ra từng khúc bỏ vào vali để đem chôn sau nhà của ông.
Cũng tại TX ở thành phố Arlington, ông Tareq Alkayyali, đã giết vợ, bà Wasam Moussa vào tháng 5 năm 2019. Cuối năm 2021, tòa án phán quyết là ông Tareq có tội và phải đi tù 23 năm.
Sự tàn bạo của con người không phải chỉ xảy ra trong chiến tranh mà xảy ra trong đời sống hằng ngày của chúng ta, tại bất cứ quốc gia nào. Nếu mỗi con người trong chúng ta không điều khiển con người của mình, sự nóng giận của bản thân thì chỉ một vài phút nóng giận có thể làm hại đến tính mạng của một hay vài người chung quanh. Hình ảnh ông Trần Hữu Cần, 72 tuổi, dùng súng giết người trên 10 người vào ngày tết tại Monterey Park là thí dụ điển hình.
Có những con người chỉ nhìn qua khuôn mặt có thể đoán cá nhân đó gian xảo, tàn ác. Nhưng có những khuôn mặt rất hiền hòa nhưng chỉ vì không kìm hãm thú tánh cho nên có những hành động giết người mà không ai tưởng tượng đối với khuôn mặt hiền lành đã có.
Trần Thị Lan Anh
Tháng 1 năm 2023 (Việt lịch 4902)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s