Những Người Phản Chiến Tại Việt Nam

Sự kiện vị sư Nhất Hạnh qua đời thì trên mạng xã hội, người Việt bàn ngang tán dọc về vị sư này. Có người cho rằng vị sư này phản chiến. Câu hỏi đặt ra là phải chăng có những người (lực lượng) phản chiến ở miền Nam trong thời điểm sau khi đất nước chia đôi năm 1954?
Để trả lời câu hỏi này thì cần phải tìm hiểu phản chiến là gì. Theo nghĩa bình thường thì phản chiến tức là chống chiến tranh ở bất cứ hình thức nào. Mà ngay cả những người chống chiến tranh, họ sẽ không thực hiện hành động phản chiến khi chính quốc gia họ đang bị quốc gia khác xâm chiếm như hình ảnh chiến tranh ở Ukraine hiện giờ. Nếu có những người Ukraine chống chiến tranh thì bảo đảm rằng họ sẽ chống sự xâm lăng của quân đội Nga hiện giờ bằng cách tham gia vào quân đội Ukraine để bảo vệ đất nước của họ chứ họ không biểu tình để tỏ thái độ phản chiến như trong thời bình.
Trở lại chiến tranh Việt Nam khoảng thời gian 1954-1975, ai là người gây chiến? Chính cộng sản miền Bắc đã tìm đủ mọi cách, gồm cả thành lập Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam với cái áo chống lại sự tham chiến của người Mỹ tại miền Nam nhưng mục đích chính là dùng mọi thủ đoạn để thôn tính miền Nam hầu áp dụng chế độ độc tài đảng trị trên toàn lãnh thổ Việt. Họ đã thành công.
Không có gì ngạc nhiên khi vị sư Nhất Hạnh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hoặc những người khác tại miền Nam bị dán cái nhãn là phản chiến. Đây chính là sự tuyên truyền tài giỏi của cộng sản Việt Nam và họ thành công để người miền Nam cho rằng những ai biểu tình chống lại những sai trái của chính quyền miền Nam, chống lại sự hiện diện của Mỹ tại miền Nam là thành phần phản chiến.
Là một người dân dù ở bất cứ quốc gia nào đều không muốn sự hiện hữu quân đội của một quốc gia khác trên đất nước mình ngoại trừ sự hiện hữu đó là do hợp tác quân sự của cả hai bên. Nếu sự hiện hữu của Mỹ ở tại miền Nam do sự thỏa thuận của giới lãnh đạo miền Nam thì chuyện này cần phải tìm hiểu thêm cho rõ nguyên nhân để nhìn vấn đề cho đúng bản chất của nó. Bài viết này không nhắm vào chuyện này mà chỉ nhắm vào cái gọi là người phản chiến ở miền Nam trong thời điểm đó.
Nếu nhìn về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, có bài viết nào để chứng minh ông ta là người phản chiến? Những bài hát của ông nói lên sự thật của chiến tranh chẳng hạn như “người chết hai lần thịt da nát tan” hoặc “mẹ vỗ tay reo mừng xác con … mẹ vỗ tay reo mừng chiến tranh, chị vỗ tay hoan hô hòa bình, người vỗ tay cho thêm hận thù, người vỗ tay xa dần ăn năn”.
Tại sao người chết hai lần? Lần thứ nhất bị đạn pháo kích của cộng sản Việt Nam làm chết người. Lần thứ hai đem đi chôn thì trên đường đem đi chôn đó, mìn của cộng sản Việt Nam gài làm “thịt da nát tan” chẳng còn gì nữa. Còn tại sao có sự kiện người mẹ vỗ tay mừng xác của con? Đơn giản là người mẹ bị điên khi nghe tin con mình đã chết. Chỉ có người điên mới mừng trước xác chết của người con. Tại sao có người vỗ tay khuyến khích hận thù? Đây chính là sự tuyên truyền của đảng cộng sản Việt Nam, tạo sự hận thù, không muốn con người học sự ăn năn cho nên họ sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được kết quả cuối cùng là chiếm toàn bộ miền Nam, áp dụng chủ nghĩa cộng sản trên toàn lãnh thổ Việt Nam và họ đã thành công trên sự tuyên truyền đó.
Trịnh Công Sơn, vị sư Nhất Hạnh, hay tất cả những ai bị cho là những người phản chiến thì họ là nạn nhân của sự tuyên truyền tinh vi, trắng trợn của đảng cộng sản Việt Nam và đến giờ phút này, người Việt vẫn chưa thấy rõ sự thật đó để rồi tiếp tục cho rằng họ là thành phần phản chiến.
Cần phải xác định rằng người miền Nam chẳng có ai là người phản chiến mà những người phản chiến (giả hiệu) chính là cộng sản Việt Nam, mượn hình ảnh của Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam, để tuyên truyền, quậy phá và lợi dụng tình thế để đạt điều họ mong muốn. Họ đem quân vào miền Nam để gây chiến tranh (dù dưới danh nghĩa nào) nhưng đồng thời họ tạo dư luận để chống lại chiến tranh, làm yếu chính quyền miền Nam hầu tạo sức mạnh cho việc vận động chiến tranh tâm lý hầu đạt kết quả cuối cùng là chiếm lấy toàn miền Nam.
Làm sao bạn có thể phản chiến khi chính người miền Nam đang chống lại sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt với sự viện trợ của cộng sản quốc tế Nga, Tàu? Nếu người Ukraine không phản chiến và sẵn sàng đón nhận những đạo quân tình nguyện từ bên ngoài (đã có những người trên thế giới tình nguyện đến Ukraine tham chiến) để giúp họ chống lại quân đội Nga thì người miền Nam, với lịch sử của 4 ngàn năm, với lịch sử cha ông đã từng đứng lên chống lại 1000 đô hộ của giặc Tàu thì cái gọi là phản chiến hoàn toàn không có — bởi người miền Nam sẽ tiếp tục theo gương cha ông chống lại sự xâm lăng của chủ nghĩa cộng sản mà cộng sản Bắc Việt là đại diện để tấn công nền dân chủ yếu kém của miền Nam bấy giờ. Đây chính là sự thật cần phải nhìn rõ chứ không thể nào tiếp tục lập luận vị sư Nhất Hạnh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hay bất cứ ai đó ở miền Nam là thành phần phản chiến.
Lực lượng phản chiến tại miền Nam chính là cộng sản Bắc Việt, vừa ăn cướp vừa la là tôi bị cướp. Đây chính là sự thật của lịch sử cần phải nhìn rõ chứ không thể nào tiếp tục dán cho người miền Nam chống chế độ cộng sản, đưa lên sự thật của chiến tranh là phản chiến.
Vũ Hoàng Anh Bốn Phương
Tháng 4 năm 2022 (Việt lịch 4901)

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s