Não Luận: Đa (P3)

Đa luận vì nhân phẩm
Não bộ sáng suốt để não trạng được tỉnh táo trước đại họa, thì các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền phải thấy cho thấu nếu đại dịch giờ đây đã toàn cầu, thì lối ra từ chữa trị tới thuốc chích ngừa cũng sẽ là đường đi nước bước của toàn cầu, của đa phương, đa diện làm nên đa luận vì nhân loại và nhân phẩm. Não bộ sáng suốt không xé lẻ để chơi riêng, não trạng tỉnh táo không đi đêm để gian lận, như thế giới đã chứng kiến ma dạng trong quỷ mưu của Tàu cộng trong năm 2020, là nguồn gốc của đại dịch, và mượn đại dịch để buôn gian bán lận từ khẩu trang tới y cụ.
Nếu định nghĩa đa dũng vị nhân quyền trong quá trình hình thành đa nguyên như một tổng lực của can đảm, can trường, quả cảm, luôn kiên cường vì một đạo lý chính trị loại cho bằng được bạo quyền, tà quyền, ma quyền, cuồng quyền, cực quyền, thì đa dũng vừa là nội công của đa nguyên, vừa là bản lĩnh của dân chủ, vừa là tầm vóc của nhân quyền. Tại đây, các chủ thể lãnh đạo mới phải vận dụng đa luận vì nhân phẩm để nhận ra hai ung thư vừa sâu đậm trong nội tạng chính trị, vừa rộng đại tràng trong xã hội:
* Xã hội đen, sinh sôi nẩy nở với bạo quyền độc đảng toàn trị, đã ăn cướp chia phần với một hệ thống công an trị, cùng lúc cặp kè với tà quyền tham nhũng trị, nơi mà bọn tham quan vì tham quyền và tham lam đã dựa vào côn đồ, du đảng để trộm, cắp, cướp, giựt đất đai, của cải của dân lành. Xã hội đen là loại ký sinh dựa trên bạo lực, nơi mà côn đồ, du đảng chỉ biết luật rừng của bạo động, chọn bạo hành làm phản xạ, dùng bạo lực để phản hồi. Nhưng đám âm binh này được nuôi dưỡng và giáo dưỡng trong một hệ thống bạo quyền độc đảng toàn trị, mà các lãnh đạo của ĐCSVN vừa làm «ô dù», lại vừa «chống lưng» cho xã hội đen. Mà ngay trong bản chất các lãnh đạo của ĐCSVN cũng chỉ là những thành phần bạo-quyết-trong-vô-tri, chỉ biết phản xạ bằng hệ bạo (bạo quyền, bạo lực, bạo động, bạo hành). Khi bọn cầm quyền có phản xạ bạo lực lại ăn nằm với bọn có phản ứng bằng bạo hành, thì đa luận vì nhân phẩm phải lập cho bằng được liên hiệp giữa luật pháp, đạo lý, giáo dục cùng song hành với văn minh của dân chủ và văn hiến của nhân quyền. Và không quên công pháp quốc tế với các kinh nghiệm của các quốc gia tiên tiến đã trị được bằng kiến thức rộng, tri thức sâu, nhận thức rộng của rất nhiều chuyên ngành trong khoa học xã hội và nhân văn.
* Quyền lực đen, đây là khu vực mà xã hội đen chỉ là âm binh, còn bọn nắm quyền lực đen là những âm tướng, mà có khi chúng tự vỗ ngực là âm chủ, mà hành động luồn lách trong tà quyền, với hành tác chui nhủi trong ma quyền, mà các chuyên gia đã nhận diện ra chúng ngay trong hệ thống bạo quyền độc đảng toàn trị hiện nay. Chúng có mặt trong não bộ đen của cực quyền, trong não trạng đen của cuồng quyền, đối với ĐCSVN, thì chúng là tác nhân ngay trong cột xương sống hàng dọc: bộ chính trị, ban bí thư trung ương, ban tổ chức trung ương; cùng đồng điệu với bộ xương vai hàng ngang: bộ công an, bộ quốc phòng.
Như vậy, trong hệ thống bạo quyền độc đảng toàn trị này, thì chúng không quá 50 tác nhân, vừa là thủ phạm, vừa là tội đồ của bạo quyền công an trị, tà quyền tham nhũng trị, ma quyền tham tiền trị, cực quyền bạo lực trị và cuồng quyền thanh trừng trị. Khi đi vào sâu trong khảo sát, để đi rộng trong điều tra, để đi xa trong điền dã, rồi leo ngược lên hệ thống quyền lực đen này, thì ung thư nội tạng ngay nội bộ buôn dân bán nước đã thành đại tràng qua mua chức bán quyền tràn lan ngay trong xã hội. Khi kết hợp được nghiên cứu giữa ba chuyên ngành: chính trị học quyền lực, xã hội học định lượng, tội phạm học chống tham nhũng, thì ta cũng cần sử học cận đại của Việt Nam để kiểm chứng lại là trong thế kỷ XX với hai cuộc chiến tranh do ĐCSVN khởi động là chống Pháp và chống Mỹ thì quân đội của ĐCSVN không quá 30 tướng, cho tới lúc hết chiến tranh 1975. Hiện nay, thống kê đã cho một số liệu là hơn 800 tướng, trong đó có chuyện là bộ công an lại có khoảng 400 tướng, chuyện lạ thấy được trong nghiên cứu là chức tướng phải mua với giá hơn 20 chục tỷ, và có thể lên rất cao tùy vào chỗ mà kẻ mua chức tướng được bổ nhiệm.
Một quân đội không biết bảo vệ đất nước, lại mua chức bán quyền để chui lòn mà trục lợi trong kinh tế quyền lực đen, thương mại quyền lực đen, biến đất quốc phòng thành đất riêng của các tập đoàn ma quyền tham tiền trị. Sẵn sàng mang hàng ngàn công an, cảnh sát giữa đêm truy diệt nông dân đang bảo vệ đất canh tác của họ. Giết một đảng viên đã 84 tuổi ngay trên giường ngủ, mà trước đó đã bị hành sát bởi công an, thành người tàn phế, cướp của ban ngày, giết người giữa đêm, lại phanh thây mổ bụng cụ Lê Đình Kình, rồi dùng hình ảnh bạo lực trong bạo quyền để đe nẹt dân tộc. Sau đó lại lập toà án «bỏ túi», mà bọn quan tòa chính là bọn tội phạm thô bỉ nhất đang ngồi đè lên công lý và công luật, để xử 29 nông dân nạn nhân bị cướp đất giờ đây lại mang tội giết người. Và bọn âm binh tà tòa trong tà án đã buộc án tử hình hai người con của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công, Lê Đình Chức…
Quyền lực đen sẵn sàng cướp ngày, giết đêm mọi công dân nạn nhân đang đấu tranh giữ đất của mình. Bộ công an ngày ngày có phản xạ cướp đất giết người, là trung tâm tập hợp bọn thích giết người để lấy đất, bọn thích tra tấn nhân dân trong nhục hình để ép cung. Một đất nước mà số tử vong trong đồn công an, trong các trại tù có thống kê cao bất thường bởi cách hành xử bất nhân, cách hành sát thất đức của chúng. Từ Thủ Thiêm tới Đồng Tâm, mọi vùng miền của đất nước đều có dân oan, nơi mà các chuyên gia gọi tên Việt Nam là một cường quốc dân oan. Khi nghiên cứu, khảo sát, điều tra, điền dã về quyền lực đen, thì các chuyên gia phải phân biệt ra hai thành phần, những kẻ mua chức tướng và bọn bán quyền tướng:
*Những kẻ mua chức tướng, chi tiền cho bọn nắm quyền lực đen, vì chỉ muốn mua chức bán quyền, như đầu tư vào đầu mối đen, để khi có chức thì qua tham ô mà trục lợi, với hy vọng sẽ lấy lại vốn từ một tới hai năm, cùng lúc có địa vị tướng cùng danh vị tướng, từ cơ chế bên trong của chính quyền tới danh xưng bên ngoài xã hội. Loại tướng giả này, thì rất dễ lột mặt nạ, không khó gì khi muốn vạch mặt chỉ tên chúng, mà không cần đầu tư vào các quốc sách phức tạp. Cụ thể là chỉ cần dẫn dắt chúng vào ba hệ: hệ thức (kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức) song hành cùng hệ giáo (giáo dục, giáo khoa, giáo trình, giáo án) của quân sự qua hệ chuyên (chuyên nghiệp, chuyên môn, chuyên khoa, chuyên nghành) trong quản lý binh sự. Chỉ cần hỏi trực tiếp chúng bằng các giáo trình, giáo án của các trường huấn luyện, huấn nghiệp quân sự của ba châu lục hiện nay là Á châu, Âu châu và Mỹ châu là chúng bị rơi mặt nạ ngay. Từ địa dư luận tới vũ khí luận, từ chiến lược quân sự tới chiến thuật tác chiến là bản chất âm binh của chúng sẽ lộ ra rồi tan biến giữa thanh thiên bạch nhật.
*Bọn bán quyền tướng, đây là bọn đầu sỏ trong âm quyền, có mặt tại các không gian âm giới đầy âm khí của mua bán đen song lứa cùng tham nhũng đen, nơi mà chỉ có tham quyền để tham ô, tham nhũng vì tham tiền. Tại đây, chuyện yêu nước thương nòi, không có chỗ đứng trong não bộ của lòng tham không đáy của bọn đầu sỏ này, không có ghế ngồi trong não trạng vơ vét «không chừa một thứ gì» của bọn đầu nậu này. Đầu sỏ của cột xương sống hàng dọc: Bộ chính trị, ban bí thư, ban tổ chức trung ương; cũng là đầu nậu của bộ xương vai hàng ngang: Bộ công an, bộ quốc phòng, thì bọn đầu đàn của quyền lực đen này có âm diện mưu hèn kế bẩn, có âm dạng hèn với giặc, ác với dân, lại có luôn âm cách cao bay xa chạy, khi Tàu tặc chỉ cần đặt vài bước chân xâm lược trên đất nước Việt, là chúng sẽ tẩu tán của cải và tẩu tán như âm binh lánh mặt trời.
Đa dũng vì nhân quyền song hành cùng đa luận vì nhân quyền được chủ trị bởi các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền sẽ phải trực diện đối đầu để đối diện, đối kháng để đối luận, đối nghịch để đối lý với chúng. Nếu chúng là đại diện cho hệ âm (âm binh, âm tướng, âm chủ, âm phần, âm giới) nơi mà bản chất thâm, độc, ác, hiểm đã song sinh cùng bản sắc xấu, tồi, tục, dở của chúng; thì các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền phải đại diện cho hệ thức (kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức) song hành cùng hệ giáo (giáo dục, giáo khoa, giáo trình, giáo án), được trợ lực thêm bởi hệ liêm (liêm khiết, liêm chính, liêm sỉ). Vì các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền không bao giờ chấp nhận «ngồi cùng chiếu, ăn cùng mâm» với các tội phạm âm tướng, âm binh này.
Lê Hữu Khóa
Giáo sư Đại học* Giám đốc Ban Cao học châu Á * Giám đốc biên tập Anthropol-Asie * Chủ tịch nhóm Nghiên cứu nhập cư Đông Nam Á * Cố vấn Chương trình chống kỳ thị của UNESCO – Liên Hiệp Quốc * Cố vấn Trung tâm quốc tế giáo khoa Paris * Cố vấn thẩm định giáo dục và nghiên cứu đại học Bourgone-Franche-Comté * Biên tập viên tập chí Hommes&Migrations * Thành viên Hội đồng khoa học bảo tàng lịch sử nhập cư * Hội viên danh dự nhóm Thuyết khác biệt, Học viện nghiên cứu thế giới. Các công trình nghiên cứu Việt Nam học của Lê Hữu Khóa có thể tham khảo qua facebook VÙNG KHẢ LUẬN (trang thầy Khóa).

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s