Não Luận: Thức (P1)

 THỨC: Kiến thức đúng. Tri thức rộng. Ý thức xa. Nhận thức vững

Kiến thức đúng

Khi bạo quyền độc đảng toàn trị ra đi, và văn minh dân chủ cùng văn hiến nhân quyền chỉ tới với một chính quyền liêm chính luôn có kiến thức đúng về các dữ kiện hiện tại của dân tộc và của nhân loại. Với giả thuyết là khi văn minh dân chủ cùng văn hiến nhân quyền chưa tới, nhưng dân tộc được lãnh đạo bởi một chủ thể minh với minh chủ, minh chúa, minh quân, được trợ lực bởi những minh , thì yêu cầu luôn có kiến thức đúng về các dữ kiện hiện tại của dân tộc và của nhân loại cũng hoàn toàn không thay đổi. Các dữ kiện trước mắt trong tương lai gần của nhân loại, cũng như tương lai xa của nhân sinh phải dựa trên các chỉ báo giúp ta nhận ra các kiến thức chỉnh lý, giúp ta thấy được các kiến thức đúng:

– Chỉ báo nhân khẩu học, thế giới đang có hơn 7 tỷ người năm 2020, và năm 2030, trong chỉ 10 năm, trái đất sẽ có 9 tỷ người, với nhân số của Ấn Độ sẽ vượt dân số của Trung Quốc, và 1 tỷ người tại Châu Phi sẽ thành 2 tỷ người. Vấn đề di dân và nhập cư trở nên vấn đề toàn cầu, với hơn 2 tỷ người sống trên các quốc gia không phải là nơi chôn nhau cắt rốn của họ. Và cũng sẽ có khoảng 2 tỷ người luôn trong quá trình tha phương cầu thực, di chuyển thường trực, di chuyển để kiếm ăn, di dịch để kiếm đường sống.

– Chỉ báo tuổi thọ, với nhân số của thế giới tăng cùng với tuổi thọ của con người cũng tăng, kể cả các nước đang nghèo nhưng đã thoát nạn đói, tuổi thọ cũng tăng, và tăng liên tục với các quốc gia phát triển có hệ thống y khoa tiên tiến cùng mạng lưới bảo hiểm xã hội chặc chẽ. Trong bối cảnh tăng dân số lẫn tăng tuổi thọ thì sẽ dẫn đến quá trình tăng mật độ nhân khẩu trong các thành phố nhất là các đô thị lớn, với những làn sóng của dân chúng rời nông thôn ra thành phố để có công ăn việc làm lại được mạng lưới y tế bảo đảm về sức khỏe.

– Chỉ báo phân tầng nhân sinh, sẽ xuất hiện ra thành phần xã hội siêu thượng lưu, một thiểu số không vượt quá 1 triệu người nhưng có mọi điều kiện y khoa để tránh được bịnh tật, mọi điều kiện y tế để được bình an sống lâu, với tuổi thọ rất dài. Trong cùng nhân sinh này, có nhiều tỷ người không có thực phẩm để sinh tồn, khi sự phân tầng mới này xuất hiện với khoảng cách giàu nghèo đến cực độ, thì bất công giữa các thái cực giàu nghèo sẽ sinh ra những xung đột xã hội, kinh tế, vật chất… sẽ vô cùng gay gắt.

-Chỉ báo truyền thông trong kinh tế, với sự hiện diện và đóng góp của khoa học truyền thông từ internet qua mạng xã hội. Sinh hoạt kinh tế bằng kỹ thuật thông tin toàn cầu hóa sẽ làm thay đổi và rồi dần dà sẽ tổ chức lại sinh hoạt thương mại, xuất nhập khẩu cùng như sản xuất và tiêu thụ theo hướng hiện đại hóa. Sau chỉ báo truyền thông trong kinh tế là những khám phá mới của khoa học chế tạo người máy (robot), nơi mà quá trình tự động hóa đã tới kỹ năng của thông minh nhân tạo, nơi mà tại đây, người máy và người thật sẽ đối thoại thường xuyên để chỉnh lý hóa sản xuất, hợp lý hóa tiêu thụ, toàn lý hóa quan hệ xã hội ngày một phức tạp giữa người thật và người máy.

Khi khoa học kỹ thuật hiện diện để cách mạng hóa sinh hoạt xã hội, quan hệ xã hội, đời sống xã hội từ sản xuất tới tiêu thụ, từ kinh tế tới chính trị, từ văn hóa tới giáo dục, thì một chính quyền mới cho Việt tộc với văn minh dân chủ, và văn hiến nhân quyền dựa tiến bộ khoa học kỹ thuật và phát triển kinh tế và nhân sinh không thể vắng mặt. Như ta đang thấy hiện nay cả một một hệ thống lãnh đạo từ chính quyền tới chính phủ được dựng lên bởi ĐCSVN hoàn toàn vô minh trước các tiến bộ khoa học, vô tri trước các phương thức tiên tiến của truyền thông trong phát triển kinh tế. Chính sự vô minh rỗng trí tuệ, sự vô tri trống tuệ giác đã làm chính quyền của ĐCSVN co cụm trong phản xạ công an trị qua bộ luật về mạng xã hội, co giật trong phản ứng ngu dân trị trước nhiều bước tiến của khoa học luôn là sự khai trí cho nhân sinh.

Hãy cùng lấy ra những kết luận cần thiết để chuẩn bị các bước đi mới cho Việt tộc khi bạo quyền độc đảng tự ra đi, hoặc bị sụp đổ trong những ngày tháng tới:

  • Vô minh và vô tri của lãnh đạo hiện nay mang tới hậu quả phản tiến hóa trước khoa học và kỹ thuật thì nó cũng mang tính phản động trước tiến trình của nhân loại, và sự tiến bộ của dân tộc.
  • Vô minh và vô tri của lãnh đạo hiện nay mang tới hậu nạn chậm tiến của não bộ, làm ra sự lạc hậu của não trạng, sẽ dẫn dân tộc tới nghèo nàn trong bất công, sẽ đưa giống nòi tới vực thẳm của vong quốc.

Khi nhận ra nội chất của ngữ văn: phản động là chống tiến hóa, khử tiến trình, loại tiến bộ của nhân tri làm nên nhân trí, thì chính bạo quyền độc đảng công an trị, thì chính tà quyền quyền tham nhũng trị, thì chính ma quyền độc tôn ngu dân trị, mới là phản động! Mới là lực lượng thù địch đang đi ngược lại với quá trình văn minh của nhân loại, văn hiến của Việt tộc.

Một chính quyền mới có sáng suốt trước văn minh của khoa học, tỉnh táo trước các tiến bộ trong toàn cầu hóa, khi thay thế thì bạo quyền độc đảng công an trị, tà quyền quyền tham nhũng trị, ma quyền độc tôn ngu dân trị thì phải bắt đầu đặt khoa học vào trung tâm các quyết sách, đưa tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào quốc sách, và chỉ có các chủ thể có đầy đủ tri thức luận trong chính quyền mới làm ra những chính sách có tri thức học, đây là tiền đề tiên quyết tạo ra thành công của một chính quyền mới với một minh chủ thông minh hoặc một dân chủ thông thái mới đưa được Việt tộc khỏi họa cảnh chỉ mành trên chuông trước họa Tàu tặc sẽ làm ra Tàu nạn!

Não Luận: Thức (P2)

Lê Hữu Khóa

Giáo sư Đại học* Giám đốc Ban Cao học châu Á * Giám đốc biên tập Anthropol-Asie * Chủ tịch nhóm Nghiên cứu nhập cư Đông Nam Á * Cố vấn Chương trình chống kỳ thị của UNESCO – Liên Hiệp Quốc * Cố vấn Trung tâm quốc tế giáo khoa Paris * Cố vấn thẩm định giáo dục và nghiên cứu đại học Bourgone-Franche-Comté * Biên tập viên tập chí Hommes&Migrations * Thành viên Hội đồng khoa học bảo tàng lịch sử nhập cư * Hội viên danh dự nhóm Thuyết khác biệt, Học viện nghiên cứu thế giới. Các công trình nghiên cứu Việt Nam học của Lê Hữu Khóa có thể tham khảo qua facebook VÙNG KHẢ LUẬN (trang thầy Khóa).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s