Não Luận 6 (P2)

Đa dũng vị nhân quyền

Nhân quyền luôn là gốc của đa nguyên, là lõi của đa tri, làm nên đa dũng ngay trong quá trình có can đảm trong chuẩn bị hành trang cho não bộ quyết đoán trong chính sách, quả cảm trong chuẩn bị chuyển hóa não trạng; biết dự phòng «ăn bữa sáng lo bữa tối» trong quyết đoán «giữ củi khô cho mùa mưa dầm». Từ đây không lập lại sai lầm trong thảm kịch thất bại toàn diện của ĐCSVN, chỉ vì không có tương lai luận với não bộ dự phóng, với não trạng dụ phòng:

Thảm bại của ĐCSVN trong giáo dục đã điếm nhục hóa giáo khoa thật, giáo trình thật, giáo án thật ra thành quái thai trong học giả-thi giả-điểm giả-bằng giả. Nó đã và đang gây hậu nạn cho bao thế hệ, cho cả xã hội hiện nay và mai sau phải nhận lãnh đa ung thư của kiến thức giả, tri thức giả, ý thức giả, nhận thức giả.

– Thảm bại của ĐCSVN trong y tế, đã đồi bại hóa y học thật, y khoa thật, y thuật thật, y sĩ thật, biến hóa cái thật thành quái tướng khám bịnh giả-phẩu thuật giả-y trị giả-thuốc giả. Với bịnh viện bị chuồng trại hóa súc vật giữa nhân sinh, một giường bịnh mà nhiều bịnh nhân, với điều kiện chữa trị phản vệ sinh, cộng với hệ lụy từ tham ô tới tham nhũng biến bịnh viện thành nơi moi móc để vơ vết tiền bạc của người bịnh và gia đình họ.

-Thảm bại của ĐCSVN về môi trường, đã rác rưởi hóa từ khai thác bừa bãi tài nguyên của đất nước tới ô nhiễm hóa quê hương gấm vóc của tổ tiên, từ nguồn nước tới đất đai, từ thiên nhiên tới không khí. Biến quê hương Việt thành một bãi rác khổng lồ, với công nghiệp bẩn của hệ Tàu (Tàu tặc, Tàu gian, Tàu tà, Tàu họa, Tàu hoạn, Tàu nạn…). Không những ô nhiễm hóa toàn bộ đất nước mà còn ô uế hóa ngay trong nội chất của giống nòi Việt, ngày ngày bị nhiễm ô thâm nhập sâu đậm vào thể chất, với thực phẩm bẩn, với môi trường, không khí bẩn, biến cuộc sống thường nhật ngày càng nhớp nhúa.

Ba thảm bại này của ĐCSVN có gốc, rễ, cội, nguồn sâu xa trong các thảm bại khác rộng hơn, lớn hơn:

– Thảm bại của ĐCSVN độc tài nhưng bất tài, từ kinh tế tới thương mại, từ sản xuất tới tiêu thụ, từ xuất nhập khẩu tới đầu tư vào các cơ sở hạ tầng…

– Thảm bại của ĐCSVN độc trị nhưng không biết quản trị, từ văn hóa tới nghệ thuật, từ chủ trương sáng tác tới tổ chức sáng tạo trong văn học, âm nhạc, hội họa… cho tới định hướng bảo vệ thủ công nghệ tới quá trình đầu tư vào các chuyên ngành mũi nhọn từ thông tin tới truyền thông.

-Thảm bại của ĐCSVN độc quyền nhưng độc đoán trong độc hại, tự tạo đặc quyền, đặc lợi, đặc ân trong nội bộ đảng, mà không hề có kiến thức gì về công ích xã hội làm chỗ dựa cho bình đẳng xã hội, tạo nên công bằng xã hội, với quyền lợi công dân song hành cùng bổn phận công dân.

-Thảm bại của ĐCSVN độc tôn và không biết tôn trọng tổ tiên và dân tộc, vô minh về văn hiến của Việt tộc, vô tri về văn minh của tổ tiên Việt, tạo ra vô giác trong thương nước yêu nòi, nên vô cảm trước nỗi khổ niềm đau của Việt tộc, nên sẽ vô hậu trong tương lai, vì ăn ở không có hậu với tổ tiên, dân tộc, giống nòi.

Chính tương lai luận chuyển hóa não trạng dẫn tới tương lai học chuyển biến não bộ, sẽ đề nghị các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền phải phân biệt:

– Quỷ thuật của ĐCSTQ-Đảng cộng sản Trung Quốc, có nội công tổ chức lao động quốc gia để biến thành công xưởng cho cả thế giới. Từ đó có bản lĩnh học hỏi dù qua trộm, cắp, cướp, giựt các tri thức và trí tuệ khoa học kỹ thuật của phương Tây. Rồi sau đó có tầm vóc tự tái tạo và tự tạo khoa học kỹ thuật không những cho chính mình mà còn biết bán lại cho thế giới hiện nay.

– Tà dạng của ĐCSVN, trống nội công tổ chức lao động quốc gia, vắng bản lĩnh học hỏi các tri thức và trí tuệ khoa học kỹ thuật của phương tây, rỗng tầm vóc tự tái tạo và tự tạo khoa học kỹ thuật. Trống vì vô tri, vắng vì vô minh, rỗng vì vô trí, và quỷ quyền của các lãnh đạo ĐCSTQ đã biết rất rõ trình độ trống, vắng, rỗng của các lãnh đạo ĐCSVN, nên chỉ xem các lãnh đạo ĐCSVN là đám lãnh đạo: lúc thì tự điếm nhục hóa nhân cách của chính mình trong cố đấm ăn xôi; lúc thì ký sinh thể trong vị thế chờ sung rụng; lúc thì ký sinh trùng trong tật nguyền não bộ gà què ăn quẩn cối xay; lúc thì ký sinh cách trong não trạng thừa nước đục thả câu, lúc thì ký sinh dạng trong não trạng đục nước béo cò.

Khi nghiên cứu về nội dung truyền thông qua chính trị học tri thức được song hành với xã hội học quyền lực về các phát biểu, các nhận định, các phê bình, các đánh giá, thì các chuyên gia quốc tế đã thấy và thấy là các lãnh đạo ĐCSTQ đã nhìn thấu mọi nhược điểm cũng như khuyết tật của các lãnh đạo ĐCSVN, chỉ là:

  • Bọn bám gót ăn theo, dựa ĐCSTQ để bám máu ăn phần.
  • Bọn ăn tàn phá sạch, dựa ĐCSTQ để ăn hôi uống bẩn.
  • Bọn bám gót ăn theo, dựa ĐCSTQ để trây máu ăn phần.
  • Bọn dựa hơi bám thế, dựa ĐCSTQ để bám theo dựa ké.
  • Bọn qua sông lụy đò, lụy ĐCSTQ để cúi đầu ăn nhặt.

Đa dũng để bảo vệ đa nguyên, để bảo trị đa tri, để bảo hành đa đảng trong nhân cách biết tự trọng, với nhân dạng biết tự chủ, cùng nhân diện biết tự tin, tất cả làm nên dũng chất, tạo ra dũng cách hoàn toàn ngược lại với ma cách của lãnh đạo ĐCSVN chỉ là hèn với giặc, ác với dân. Xa hơn nữa chính đa dũng xác nhận nhân phẩm của mình, xác chứng nhân quyền của mình, xác định nhân vị của mình,  có thông minh trong tương lai luận, có sáng suốt trong tương lai học.

Vì đa dũng không hề là sự liều lĩnh vô minh trong liều mạng vô tri, đa dũng khi được trợ lực bằng hệ thức (kiến thức, tri thức, trí thức, ý thức, nhận thức, tỉnh thức), song hành cùng hệ sáng (sáng kiến, sáng lập, sáng chế, sáng tạo), và luôn được hành tác trong hệ tự (tự do, tự tin, tự chủ, tự trọng). Từ đây, đa dũng vị nhân quyền đặt các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền phải quyết đoán:

– Mạnh trong nội công tổ chức lao động quốc gia, vững trong bản lĩnh học hỏi các tri thức và trí tuệ khoa học kỹ thuật; tầm vóc tự tái tạo và tự tạo khoa học kỹ thuật: biết người biết ta để luôn học người, với não bộ tích cực tầm sư học đạo, với não trạng cầu tiến tôn sư trọng đạo trên tất cả các chuyên ngành đang thống trị toàn cầu hóa hiện nay.

-Khử cho bằng được mọi cái bẩn: công nghệ bẩn, môi trường bẩn, thực phẩm bẩn, nhất là khử tới cùng phản xạ vô luân lý hèn với giặc, ác với dân, triệt tới nơi phản ứng vô đạo lý mưu hèn kế bẩn, từ mại quốc cầu vinh tới phản dân hại nước. Bọn bôi trơn lót tay chính là bọn ăn trơn nuốt trọn từ tài nguyên của đất nước tới nguyên khí của quốc gia, chính chúng đại diện cho cái hèn, ngược chiều vì nghịch lý với cái dũng.

Cái dũng luôn đứng về phía sự thật, về hướng chân lý, để tới với lẽ phải, khi ĐCSTQ-Đảng cộng sản Trung Quốc che lấp để che giấu đại dịch cúm tàu tới từ Vũ Hán, thì các quốc gia có đa dũng vì nhân quyền, đã có những quyết định, những chính sách, những hành động phòng ngừa rất sớm như Đài Loan, Hàn Quốc, Đức Quốc… Vì họ đã đi guốc trong bụng loại Tàu tà quen thói ăn gian nói dối, nên khi chính cái dũng vì sự thật mà họ đã tự bảo trọng trước đại dịch cúm tàu tới từ Vũ Hán.

Đa luận vì nhân phẩm

Não bộ sáng suốt để não trạng được tỉnh táo trước đại họa, thì các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền phải thấy cho thấu nếu đại dịch giờ đây đã toàn cầu, thì lối ra từ chữa trị tới thuốc chích ngừa cũng sẽ là đường đi nước bước của toàn cầu, của đa phương, đa diện làm nên đa luận vì nhân loại và nhân phẩm. Não bộ sáng suốt không xé lẻ để chơi riêng, não trạng tỉnh táo không đi đêm để gian lận, như thế giới đã chứng kiến ma dạng trong quỷ mưu của Tàu cộng trong năm 2020, là nguồn gốc của đại dịch, và mượn đại dịch để buôn gian bán lận từ khẩu trang tới y cụ. Nếu định nghĩa đa dũng vị nhân quyền trong quá trình hình thành đa nguyên như một tổng lực của can đảm, can trường, quả cảm, luôn kiên cường vì một đạo lý chính trị loại cho bằng được bạo quyền, tà quyền, ma quyền, cuồng quyền, cực quyền, thì đa dũng vừa là nội công của đa nguyên, vừa là bản lĩnh của dân chủ, vừa là tầm vóc của nhân quyền. Tại đây, các chủ thể lãnh đạo mới phải vận dụng đa luận vì nhân phẩm để nhận ra hai ung thư vừa sâu đậm trong nội tạng chính trị, vừa rộng đại tràng trong xã hội:

* Xã hội đen, sinh sôi nẩy nở với bạo quyền độc đảng toàn trị, đã ăn cướp chia phần với một hệ thống công an trị, cùng lúc cặp kè với tà quyền tham nhũng trị, nơi mà bọn tham quan vì tham quyền và tham lam đã dựa vào côn đồ, du đảng để trộm, cắp, cướp, giựt đất đai, của cải của dân lành. Xã hội đen là loại ký sinh dựa trên bạo lực, nơi mà côn đồ, du đảng chỉ biết luật rừng của bạo động, chọn bạo hành làm phản xạ, dùng bạo lực để phản hồi. Nhưng đám âm binh này được nuôi dưỡng và giáo dưỡng trong một hệ thống bạo quyền độc đảng toàn trị, mà các lãnh đạo của ĐCSVN vừa làm «ô dù», lại vừa «chống lưng» cho xã hội đen. Mà ngay trong bản chất các lãnh đạo của ĐCSVN cũng chỉ là những thành phần bạo-quyết-trong-vô-tri, chỉ biết phản xạ bằng hệ bạo (bạo quyền, bạo lực, bạo động, bạo hành). Khi bọn cầm quyền có phản xạ bạo lực lại ăn nằm với bọn có phản ứng bằng bạo hành, thì đa luận vì nhân phẩm phải lập cho bằng được liên hiệp giữa luật pháp, đạo lý, giáo dục cùng song hành với văn minh của dân chủ và văn hiến của nhân quyền. Và không quên công pháp quốc tế với các kinh nghiệm của các quốc gia tiên tiến đã trị được bằng kiến thức rộng, tri thức sâu, nhận thức rộng của rất nhiều chuyên ngành trong khoa học xã hội và nhân văn.

* Quyền lực đen, đây là khu vực mà xã hội đen chỉ là âm binh, còn bọn nắm quyền lực đen là những âm tướng, mà có khi chúng tự vỗ ngực là âm chủ, mà hành động luồn lách trong tà quyền, với hành tác chui nhủi trong ma quyền, mà các chuyên gia đã nhận diện ra chúng ngay trong hệ thống bạo quyền độc đảng toàn trị hiện nay. Chúng có mặt trong não bộ đen của cực quyền, trong não trạng đen của cuồng quyền, đối với ĐCSVN, thì chúng là tác nhân ngay trong cột xương sống hàng dọc: Bộ chính trị, Ban bí thư trung ương, Ban tổ chức trung ương; cùng đồng điệu với bộ xương vai hàng ngang: Bộ công an, Bộ quốc phòng.

Như vậy, trong hệ thống bạo quyền độc đảng toàn trị này, thì chúng không quá 50 tác nhân, vừa là thủ phạm, vừa là tội đồ của bạo quyền công an trị, tà quyền tham nhũng trị, ma quyền tham tiền trị, cực quyền bạo lực trị và cuồng quyền thanh trừng trị. Khi đi vào sâu trong khảo sát, để đi rộng trong điều tra, để đi xa trong điền dã, rồi leo ngược lên hệ thống quyền lực đen này, thì ung thư nội tạng ngay nội bộ buôn dân bán nước đã thành đại tràng qua mua chức bán quyền tràn lan ngay trong xã hội. Khi kết hợp được nghiên cứu giữa ba chuyên ngành: chính trị học quyền lực, xã hội học định lượng, tội phạm học chống tham nhũng, thì ta cũng cần sử học cận đại của Việt Nam để kiểm chứng lại là trong thế kỷ XX với hai cuộc chiến tranh do ĐCSVN khởi động là chống Pháp và chống Mỹ thì quân đội của ĐCSVN không quá 30 tướng, cho tới lúc hết chiến tranh 1975. Hiện nay, thống kê đã cho một số liệu là hơn 800 tướng, trong đó có chuyện là Bộ Công An lại có khoảng 400 tướng, chuyện lạ thấy được trong nghiên cứu là chức tướng phải mua với giá hơn 20 chục tỷ, và có thể lên rất cao tùy vào chỗ mà kẻ mua chức tướng được bổ nhiệm.

Một quân đội không biết bảo vệ đất nước, lại mua chức bán quyền để làm kinh tế quyền lực đen, thương mại quyền lực đen, biến đất quốc phòng thành đất riêng của các tập đoàn ma quyền tham tiền trị. Sẵn sàng mang hằng ngàn công an, cảnh sát giữa đêm truy diệt nông dân đang bảo vệ đất canh tác của họ. Giết một đảng viên đã 84 tuổi ngay trên giường ngủ, mà trước đó đã bị hành sát bởi công an, thành người tàn phế, cướp của ban ngày, giết người giữa đêm, lại phanh thây mổ bụng cụ Lê Đình Kình, rồi dùng hình ảnh bạo lực trong bạo quyền để đe nẹt dân tộc. Sau đó lại lập toà án «bỏ túi», mà bọn quan tòa chính là bọn tội phạm thô bỉ nhất đang ngồi đè lên công lý và công luật, để xử 29 nông dân nạn nhân bị cướp đất giờ đây lại mang tội giết người. Và bọn âm binh tà tòa trong tà án đã buộc án tử hình hai người con của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công, Lê Đình Chức…

Quyền lực đen sẵn sàng cướp ngày, giết đêm mọi công dân nạn nhân đang đấu tranh giữ đất của mình. Bộ Công an ngày ngày có phản xạ cướp đất giết người, là trung tâm tập hợp bọn thích giết người để lấy đất, bọn thích tra tấn nhân dân trong nhục hình để ép cung. Một đất nước mà số tử vong trong đồn công an, trong các trại tù có thống kê cao bất thường bởi cách hành xử bất nhân, cách hành sát thất đức của chúng. Từ Thủ Thiêm tới Đồng Tâm, mọi vùng miền của đất nước đều có dân oan, nơi mà các chuyên gia gọi tên Việt Nam là một cường quốc dân oan. Khi nghiên cứu, khảo sát, điều tra, điền dã về quyền lực đen, thì các chuyên gia phải phân biệt ra hai thành phần, những kẻ mua chức tướng và bọn bán quyền tướng:

*Những kẻ mua chức tướng, chi tiền cho bọn nắm quyền lực đen, vì chỉ muốn mua chức bán quyền, như đầu tư vào đầu mối đen, để khi có chức thì qua tham ô mà trục lợi, với hy vọng sẽ lấy lại vốn từ một tới hai năm, cùng lúc có địa vị tướng cùng danh vị tướng, từ cơ chế bên trong của chính quyền tới danh xưng bên ngoài xã hội. Loại tướng giả này, thì rất dễ lột mặt nạ, không khó gì khi muốn vạch mặt chỉ tên chúng, mà không cần đầu tư vào các quốc sách phức tạp. Cụ thể là chỉ cần dẫn dắt chúng vào ba hệ: hệ thức (kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức) song hành cùng hệ giáo (giáo dục, giáo khoa, giáo trình, giáo án) của quân sự qua hệ chuyên (chuyên nghiệp, chuyên môn, chuyên khoa, chuyên nghành) trong quản lý binh sự. Chỉ cần hỏi trực tiếp chúng bằng các giáo trình, giáo án của các trường huấn luyện, huấn nghiệp quân sự của ba câu lục hiện nay là Á châu, Âu châu và Mỹ châu là chúng bị rơi mặt nạ ngay. Từ địa dư luận tới vũ khí luận, tự chiến lược quân sự tới chiến thuật tác chiến là bản chất âm binh của chúng sẽ lộ ra rồi tan biến giữa thanh thiên bạch nhật.

*Bọn bán quyền tướng, đây là bọn đầu sỏ trong âm quyền, có mặt tại các không gian âm giới đầy âm khí của mua bán đen song lứa cùng tham nhũng đen, nơi mà chỉ có tham quyền để tham ô, tham nhũng vì tham tiền. Tại đây, chuyện yêu nước thương nòi, không có chỗ đứng trong não bộ của lòng tham không đáy của bọn đầu sỏ này, không có ghế ngồi trong não trạng vơ vét «không chừa một thứ gì» của bọn đầu nậu này. Đầu sỏ của cột xương sống hàng dọc: Bộ chính trị, Ban bí thư, Ban tổ chức trung ương; cũng là đầu nậu của bộ xương vai hàng ngang: Bộ công an, Bộ quốc phòng, thì bọn đầu đàn của quyền lực đen này có âm diện mưu hèn kế bẩn, có âm dạng hèn với giặc, ác với dân, lại có luôn âm cách cao bay xa chạy, khi Tàu tặc chỉ cần đặt vài bước chân xâm lược trên đất nước Việt, là chúng sẽ tẩu tán của cải và tẩu tán như âm binh lánh mặt trời.

Đa dũng vì nhân quyền song hành cùng đa luận vì nhân quyền được chủ trị bởi các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền sẽ phải trực diện đối đầu để đối diện, đối kháng để đối luận, đối nghịch để đối lý với chúng. Nếu chúng là đại diện cho hệ âm (âm binh, âm tướng, âm chủ, âm phần, âm giới) nơi mà bản chất thâm, độc, ác, hiểm đã song sinh cùng bản sắc xấu, tồi, tục, dở của chúng; thì các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền phải đại diện cho song hệ với hệ: hệ thức (kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức) song hành cùng hệ giáo (giáo dục, giáo khoa, giáo trình, giáo án) phải được trợ lực thêm bởi hệ liêm (liêm khiết, liêm chính, liêm sỉ). Vì các chủ thể Việt tộc yêu đa nguyên, quý dân chủ, trọng nhân quyền không bao giờ chấp nhận «ngồi cùng chiếu, ăn cùng mâm» với các tội phạm của hệ âm này.

 

Lê Hữu Khóa

Giáo sư Đại học * Tiến sĩ quốc gia trường gia Cao học khoa học xã hội Paris * Tiến sĩ xã hội học Đại học Nice-Sophia Antipolis * Giám đốc Ban Cao học châu Á * Giám đốc biên tập Anthropol-Asie * Chủ tịch nhóm Nghiên cứu Nhập cư Đông Nam Á * Cố vấn Chương trình chống Kỳ thị của UNESCO – Liên Hiệp Quốc * Cố vấn Trung tâm quốc tế giáo khoa. Paris * Cố vấn thẩm định giáo dục và nghiên cứu đại học Bourgone-Franche-Comté * Biên tập viên tập chí Hommes&Migrations * Thành viên Hội đồng khoa học bảo tàng lịch sử nhập cư * Thành viên Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu Đông Nam Á * Hội viên danh dự nhóm Thuyết khác biệt, Học viện nghiên cứu thế giới.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s