Thoát Cộng hay Thoát Trung?

Ghi Chú NL: Người Việt từ ba năm nay chia thành hai phe chống Trump và ủng hộ Trump và đánh nhau kịch liệt như là kẻ thù trên mạng xã hội. Bài viết dưới đây đưa ra một góc nhìn trong vấn đề thoát Cộng hay thoát Trung trên quan điểm lịch sử của Việt tộc. Hy vọng bài viết này làm cho người Việt tự xét lại chính mình để tìm cho mình con đường đi chứ không phải chờ đợi một vị cứu tinh nào đó.

Những người Việt đấu tranh trong nước và ngoài nước thường hay bàn cãi về chuyện thoát Cộng và thoát Trung. Có người cho rằng muốn thoát Cộng thì cần phải thoát Trung trước. Hãy tìm hiểu xem cái suy nghĩ này đúng hay chỉ là sự mơ tưởng, đi trên mây giống như những người hút cần sa.

Thoát Trung xem ra dễ nhưng mà khó. Dễ khi mà xác định được Trung ở đâu, là ai, đang làm gì. Không làm được điều trên thì thoát Trung xem ra rất khó. Tiếc rằng những người xem thoát Trung là điều phải làm trước tiên và từ nhận định đó, phong trào ủng hộ Tổng Thống Trump ở trong nước và ngoài nước rộ lên như bông dại mọc ở California vào mùa xuân.

Tư tưởng thoát Trung phải được hiểu là “đánh” cho Trung Quốc sập thì lúc đó cộng sản VN sập. Vậy thì sẽ thoát Trung và thoát Cộng cùng một lúc. Chẳng biết nhà quân sư nào nghĩ ra cái này cũng khá là “tài”, nghe rất là sướng lỗ tai. Khổ nổi, đánh cộng sản ở ngay trên đất nước mình mà không đánh được thì sao lại đòi đánh Trung khi mà Trung Quốc ở tận phía Bắc Việt Nam? May thay, cách đánh hữu hiệu nhất của người Việt là ủng hộ Tổng Thống Trump vì ông ta tuyên bố sẽ đánh Trung Quốc bằng hành động gia tăng thuế nhập khẩu (import stariff). Thế là suy tư thoát Trung được rầm rộ nở từ ba năm nay và Tổng Thống Trump trở thành “lãnh tụ”, vị cứu tinh cho những người Việt ở trong và ngoài nước.

Trong mùa tranh cử năm 2016, ông Trump đã tuyên bố Mỹ là ưu tiên (American First) thì chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Tàu là mục đích cân bằng cán cân thương mại để công ty Mỹ đạt nhiều quyền lợi chứ chẳng phải vì mục đích đánh cho kinh tế Tàu sập như một số người Việt ủng hộ Trump diễn dịch để rồi vui mừng, hớn hở cứ tưởng như Trung Quốc sẽ sập trong nay may dưới sự lãnh đạo của ông Trump.

Họ quên rằng các đại công ty của Mỹ mở hãng xưởng ở Tàu rất nhiều và không ngu dại gì ông Trump đánh kinh tế của Tàu sập. Mà chuyện thuế nhập khẩu là chuyện dân tiêu thụ của Mỹ phải trả, chẳng phải cái luận điệu tuyên truyền của ông Trump là Tàu sẽ trả. Ông Trump thừa hiểu tâm lý quần chúng, cho nên ông nói nhiều điều sai sự thật nhưng lại là điều quần chúng khoái nghe. Thế là người Việt dễ tính và dễ tin tung hô Trump như là một thần tượng của Việt tộc để trở thành hai phe ủng hộ Trump và chống Trump húc nhau hơn trâu bò húc với nhau.

Thực ra suy tư thoát Trung thì mới thoát Cộng cũng có cái lý của nó nếu xác định được Trung là ai, đang ở đâu, làm gì. Vậy thì Trung là ai?

Trung chính là đảng csvn, đang ở trên toàn lãnh thổ Việt; đang phá hoại đất nước về văn hóa, đạo đức, môi sinh; đang tiếp tục bán đảo, bán biển; đang tiếp tục đem ngư dân ra làm bia đỡ đạn để tuyên truyền là họ chống Trung Quốc mà thực chất là giết dần ngư dân như họ đang giết dần nông dân. Bao nhiêu công trình tại Việt Nam do Trung Quốc đảm trách và thực hiện? Bao nhiêu khu vực tự trị của Trung Quốc tại Việt Nam? Tất cả những vấn đề trên được đảng csvn chấp nhận nên Trung Quốc luôn luôn trúng thầu ở những dự án lớn và họ đưa nhân công họ vào để làm những dự án trên. Chưa kể những khu tự trị của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt mà đảng csvn không dám đưa công an vào đó.

Vậy thì để thoát Trung trước hết người Việt phải thoát cái tư tưởng Trump đánh Trung Quốc cho mình và tập trung tinh thần vào việc thoát Cộng trước tiên bởi Cộng chính là Trung Quốc đang hiện hữu trên đất nước. Ngày nào còn Cộng thì ngày đó đất nước Việt bị Trung đô hộ kiểu mới chứ đừng có mơ tưởng chống Trung trước thì Cộng sẽ sập.

Mà muốn chống Cộng người Việt phải dẹp bỏ tư tưởng Cộng Hòa, Dân Chủ; Cuồng Trump, Chống Trump. Ngày nào người Việt vẫn mang tinh thần đảng tranh như dân Mỹ, vẫn chia hai nhóm ủng hộ và chống một anh Trump vô nhân tính, nhân sinh, nhân cách, nhân bản thì ngày đó Cộng sẽ tiếp tục đè đầu, đè cổ Việt tộc như họ đã làm kể từ tháng 4 năm 1975 đến nay. Hãy thức tỉnh hỡi những người Việt còn mang giòng máu Lạc Hồng. Cha ông ta không chờ đợi ai đó làm cái chuyện thoát đô hộ 1000 Bắc thuộc mà chính cha ông ta tự lập, tự chủ đứng lên làm chuyện đó. Đây là lịch sử thật để chứng minh sức mạnh của Việt tộc.

Người Việt còn nhớ hay đã quên lịch sử oai hùng đánh Tống, Nguyên, Mông của cha ông ta mà hình ảnh Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi vẫn còn nằm trong sách sử của Việt tộc?

D.J.T

Tháng 4 năm 2020

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s