Hiểm Họa Hán Hóa

Ngày 18-6-2017 đài CCTV (truyền hình của Trung Cộng) chiếu phóng sự về sự phát triển của Tây Tạng về giao thông, kinh tế và giáo dục. TC chê Tây Tạng thiếu trường học cho nên phải xây thêm. Chương trình học là trẻ em phải học tiếng Hoa, trong khi trẻ em của người di dân Trung Hoa thì lại học tiếng Tây Tạng (?).

Trước khi TC chiếm Tây Tạng 1950 (cùng lúc với chiến tranh Triều Tiên), Tây Tạng là một quốc gia Phật giáo, đất rộng dân thưa. Tuy có nền văn hóa riêng, người Tây Tạng sùng đạo, sống du mục bằng chăn nuôi. Tất cả tài sản, ngoài nhu cầu cần thiết, đều dâng cúng cho nhà chùa. Trẻ em chỉ học trong gia đình, biết viết, đọc căn bản. Đa số xin vào chùa tu học từ nhỏ, nếu không thành thì mới sống đời dân sự. Vì không thiết làm giàu, nên tuy có nhiều quặng mỏ, dân Tây Tạng đã không khai thác.

Sau khi chiếm đóng Tây Tạng, Trung Cộng tìm cách hủy diệt Phật Giáo Tây Tạng, thiết lập Phật Giáo Quốc Doanh và khai thác tài nguyên. Giống như Lào (ít dân) TC xua dân nghèo sang chiếm đóng, phá bỏ các dấu tích đền đài của văn hóa địa phương. Chuyện cho trẻ em người Hoa học tiếng địa phương, trong khi bắt trẻ em Tây Tạng học tiếng Hoa là âm mưu “Tu Hú đẻ nhờ” sau này biến Tây Tạng thành thiểu số với bằng chứng dân Trung  Hoa đã có mặt tại đây từ lâu rồi, ai cũng biết tiếng Tây Tạng và ngược lại.

Chuyện phát triển kinh tế Tây Tạng cũng là trò hề vì dân Tây Tạng sùng đạo, ăn uống đơn giản, tuy là tục dân, họ cầu nguyện hàng ngày và luôn đi hành hương mỗi khi có dịp. TC mở đường xá chỉ là để di dân, đồng hóa và chở tài nguyên về Tàu. Thật là mỉa mai khi TC muốn hủ hóa dân Tây Tạng lương thiện trong khi dân Trung Hoa mất đạo đức khiến nhà nước, đảng CS muốn dân “tử tế” mà không dạy được.

Nhìn lại lịch sử Trung Quốc, chúng ta thấy kiểu mẫu đó tái diễn nhiều lần qua các thời đại: sử dụng sức mạnh quân sự để đe dọa chiến tranh với lân bang. Kế đó là đòi triều cống: dấu hiệu thuần phục bằng cách gửi những sản phẩm quí, hiếm, đặc biệt cùng với các nhân tài (thợ, nhân tài). Cuối cùng biến sản phẩm của người thành của mình. Sự xâm lăng văn hóa hoàn tất. Lấy đó làm chủ nghĩa ưu việt để tiếp tục bành trướng. Đó là lý do tại sao TC trở thành “nước lớn”.  Hiện nay TC có hơn 100 chủng tộc có nghĩa hơn 100 quốc gia đã bị nuốt bởi nhà Hán, trong đó có Bách Việt.  Cũng như trường hợp chiếm Hoàng-Trường sa, TC đã cho các nhà khảo cổ đến đào xới các di tích và chứng minh là TC đã có mặt từ xa xưa, trò hề chôn cổ vật xuống rồi đào lên, la làng là “chứng minh lịch sử” quả là nghề gian của TC.

Liệu CSVN dám “đối thoại, tranh luận “ với TC về chuyện này chăng? Hay chuyện Hồ Chí Minh giả hay thật, hãy chứng minh DNA cho dân VN thấy.

Ai lại (phí thì giờ) đi tranh luận với ông Trưởng Ban Tuyên Truyền Văn Hóa của Đảng nhỉ.

Trần Công Lân

Tháng 6 năm 2017

VA

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s