Không Thể Chống Tàu

Nếu nhìn ngược về lịch sử thì dân tộc Việt đã bao nhiêu lần đánh bật sự xâm lược, bành trướng thế lực của phương Bắc là Trung Quốc hiện nay. Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán ở trên sông Bạch Đằng vào năm 938 bằng cách đóng cọc giữa lòng sông, dụ địch vào lúc nước lớn và khi nước rút thì ra sức phản công, giết tướng Nam Hán là Hoằng Tháo. Lý Thường Kiệt đánh đuổi quân xâm lược nhà Tống (1075-1076). Trần Hưng Đạo đánh đuổi sự bành trướng của quân Mông Cổ (1258 & 1285)  và Nguyên (1288). Một lần nữa, giặc phương Bắc lại bị thua trên sông Bạch Đằng (năm 1288) mà tướng Tàu, Ô Mã Nhi, bị bắt sống trước sự dàn trận giống Ngô Quyền của 350 năm trước.  Lê Lợi đánh đuổi quân Minh giành lại quyền tự quyết cho dân tộc vào năm 1428. Nguyễn Huệ đánh đuổi giặc Thanh với sự cầu viện của Lê Chiêu Thống và tướng Sầm Nghi Đống phải tự sát (1789).

Đó là nói về lịch sử của ngàn năm trước. Thế lịch sử gần đây thì ra sao và dân tộc VN làm gì với những sự kiện trên?

Sự bành trướng của Trung Quốc vào thời điểm lịch sử cận đại thì được ghi nhận trong trận chiến Hoàng Sa với quân lực Việt Nam Cộng Hoà vào năm 1974. Trong thời gian này, đãng (cố ý viết dấu ngã) csvn đã lên tiếng ủng hộ Trung Quốc, mặc nhiên để cho lãnh thổ của dân tộc Việt bị chiếm đóng mà còn lên tiếng ủng hộ.

Rồi trận chiến biên giới Việt-Trung vào năm 1979. Tình anh em “môi hở răng lạnh” trở thành răng cắn môi, cắn lưởi. Và rồi cuộc chiến ở Gạc Ma thuộc vùng Trường Sa để rồi cuối cùng Trung Quốc vẫn giữ chủ quyền của đảo này cho đến hôm nay.

Sách sử Việt Nam hiện tại trong giáo dục hiện giờ nhắc gì về sự kiện này? Hoàn toàn vắng bóng trong sách sử. Hình như đối với đãng csvn, đây là chuyện hoàn toàn chưa hề xảy ra để ghi vào sách sử. Nhưng dù đãng cố chạy trốn, cố tình nguyện làm tay sai cho Trung Quốc thì sự thật của vấn đề vẫn tiếp tục hiện hữu, tiếp tục nhắc nhở.

Những nhà hoạt động dân chủ trong nước, những người ý thức được trách nhiệm của một người Việt đối với những người đã nằm xuống cho sự bành trướng thế lực của Trung Quốc hiện nay, họ tổ chức những buổi tưởng niệm những chiến sĩ của cả hai phía đã chiến đấu anh dũng chống lại sự xâm phạm lãnh thổ Việt Nam như cha ông của ta đã từng chiến đấu chống lại giặc phương Bắc ngày xưa. Tuy nhiên, đãng csvn đã cho những đoàn viên đảng csvn, cho côn đồ, cho công an đến để phá những buổi tưởng niệm này, theo đúng đường lối và chủ trương của đãng là phải  làm cho Thiên Triều vui, phải đắc lực làm thái thú thời đại để được tận hưởng vinh quang phú quý.

Vậy thì chuyện quân đội Việt Nam dưới chế độ cộng sản chống lại Tàu xem ra khó mà xảy ra. Khi mà những người lính bộ đội hy sinh trong trận chiến biên giới, hy sinh trên đảo Gạc Ma mà bị khinh khi đến nổi không ghi vào sử sách, không cho làm tưởng niệm thì làm gì có chuyện một quân đội anh dũng chống lại sự bành trướng của Trung Quốc hiện giờ? Ai sẽ là người trong quân đội hiện giờ tiên phong hy sinh mạng sống để đánh Trung Quốc khi mà cái thực tế là những người đã hy sinh trong quá khứ chống Trung Quốc đã bị quên lãng? Nếu có thì đây là những người điên, rất là điên, thiếu sự hiểu biết, bị đãng csvn lợi dụng lòng yêu nước như họ đã từng làm trong quá khứ.

Mà không, cái cơ quan bảo vệ đãng hiện giờ không phải là quân đội mà là lực lượng công an. Đại hội 12 vừa xảy ra đầu năm 2016 đã chứng minh được điều này. Đãng đã điều động lực lượng công an hùng hậu để bảo vệ đại hội.  Sẽ có người lý luận rằng là quân đội chỉ để sử dụng vào chuyện bảo vệ lãnh thổ. Nếu đúng như thế thì tại sao Trung Quốc vi phạm vào lãnh thổ VN, quân đội án binh bất động? Tàu ngầm Kilo mua của Nga để làm gì hay chỉ để cho Thủ Tướng chụp hình khoe với thế giới là VN đã văn minh tiến bộ, có được cái tàu ngầm cũ kỹ của Nga? Ngư dân của Việt Nam bị tàu Trung Quốc bắn phá thì đãng csvn đổi thừa là tại ngư dân ta vào lãnh thổ của Trung Quốc. Gương mặt của đãng csvn, gương mặt của thái thú thời đại đã hiện rõ. Vậy mà cả dân tộc Việt của hôm nay im lặng nhìn sự kiện này chẳng có gì phải quan tâm. Chủ nghĩa Mackeno đang sống hùng sống mạnh.

Vậy thì quân đội VN là để làm kiểng. Lực lượng công an để bảo vệ đãng, đàn áp đồng bào. Đại khối dân tộc Việt an phận với kiếp nô lệ của chính mình. Những ai có cuộc sống khả giả, an tâm với cái hiện có mà không hiểu rằng cái hiện có sẽ mất bất cứ lúc nào. Chính sự an tâm này mà những người này sẵn sàng hợp tác với cường quyền, với thái thú để tiếp tục có và giữ cái tạm bợ hiện có.

Những tiếng nói chống Tàu đăng trên báo chí tại VN (báo lề đãng) chỉ là những màn trình diễn mà đãng bảo phải làm. Bởi đây là những màn trình diễn để tiếp tục lừa dân Việt, những nô lệ không nhận ra mình là nô lệ; đồng thời lừa thế giới để xin tiền viện trợ bỏ vào túi và bắt dân nô lệ Việt Nam phải trả cho những món nợ này.

Cho nên cơ chế VN hiện giờ là cơ chế để bảo vệ Trung Quốc, tạo điều kiện cho Trung Quốc danh chính, ngôn thuận biến Việt Nam thành một tỉnh lỵ của họ trong một thời điểm mà cả hai đãng thấy chín mùi. Người Việt hôm nay không thể chống Tàu bởi cơ chế hiện giờ là thái thú thời đại của Tàu. Sự đô hộ kiểu mới của Tàu xem ra nguy hiểm gấp ngàn lần sự đô hộ của Tàu ngày xưa. Nguy hiểm ở chỗ là đa số dân tộc Việt đang sống trên đất nước mình không nhìn ra mình bị đô hộ. Nguy hiểm ở chỗ là Tàu không cần phải đưa thái thú của mình vào mà để cho đãng csvn, với 4 tốt 16 chữ vàng làm nhiệm vụ cai trị, cung cấp tiền bạc cho đãng csvn để làm chuyện cai trị này. Và Trung Quốc thì vào VN khai thác những khoáng sản, phá hoại nền kinh tế, phá hoại môi trường Việt Nam không thương tiếc. Chuyện chống Tàu chỉ là quá khứ, một quá khứ cần phải quên.

Vũ Hoàng Anh Bốn Phương

Tháng  5 năm 2016

Dallas, TX

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s