Trung Cộng và Phật Giáo

Sau khi Trung Cộng (TC) chiếm Tây Tạng 1949 và bắt hụt Đức Đạt Lai Lạt Ma năm 1959, Trung Cộng vẫn chưa từ bỏ ý định khống chế tôn giáo “cực kỳ nguy hiểm” cho chế độ CS.

Năm nay 2015, kỳ họp Quốc Hội Trung Cộng, tuy vô thần nhưng vẫn mê tín khi ra thông cáo đòi Đức Lạt Ma phải tái sinh theo chỉ thị của đảng.

Lý do là sau khi bắt hụt Đức Đạt Lai Lạt Ma, TC lập Đức Ban Thiền Lạt Ma, coi như ngôi vị số 2 trong Phật Giáo Tây Tạng nhưng chẳng đem lại ảnh hưởng như TC mong muốn. TC tuyên bố chuyện tái sinh là nhảm nhí, không có thật và cấm Đức Đạt Lai Lạt Ma tái sinh. Một thời gian sau, coi bộ hơi quê, TC lại ra lệnh Đức Đạt Lai Lạt Ma muốn tái sinh phải xin phép đảng CS Trung Hoa. Sau khi Đức Đạt Lai Lạt Ma trao quyền chính trị cho nhân vật lãnh đạo mới, ông tuyên bố sẽ không có ý định đầu thai theo truyền thống cũ vì biết rằng TC sẽ theo dõi phá đám bằng cách bắt cóc, thủ tiêu nhân vật mới và thay thế bằng người của đảng CS (sao giống phim Hồ Chí Minh giả). Điều này sẽ gây nguy hại cho đạo pháp và tín đồ. Vì vậy Đức Đạt Lai Lạt Ma muốn xóa bỏ tập tục này. Thế là TC lại bắt gió hụt trong ván bài Phật Giáo. Tuy rằng TC kêu gọi giới chức Phật Giáo giúp khôi phục đạo đức xã hội và môi sinh vì coi bộ vai trò của Khổng Tử không có kết quả nhưng lại muốn thống trị khối tín đồ Phật Giáo bằng cách kiểm soát giới lãnh đạo Phật Giáo Tây Tạng .

Cái nhà quê của TC là đã không tin Tôn Giáo thì lại tin chuyện đầu thai. Đảng CS đã không cho dân tin nghiệp quả mà lại muốn mọi người đầu thai theo lệnh đảng (mà không chịu tu, không cho tự do Tôn Giáo). Đã không theo đạo, tu để chuyển nghiệp (sẽ ảnh hưởng đến việc đầu thai) mà đảng lại không chịu học đạo. Đảng CS không phải là con người, mà nếu có là con người như Xi Jinping thì cũng không có nhân tính làm sao tu? Rồi đầu thai tùy theo nghiệp chứ đâu có biết đảng CS là cái gì đâu mà theo lệnh đảng. Có ai hỏi đảng CS có mở văn phòng dưới địa ngục hay trên thiên đàng để cấp chiếu khán cho dân, sau khi chết, đi đầu thai?

Có khác gì ra lệnh cho những nhân vật trong giấc mơ phải trình diễn theo ý mình, trước khi mình đi ngủ ???

Tại sao cả đảng CS Trung Hoa lại điên hay ngu muội như vậy?

Điều này chứng tỏ sự thèm muốn khống chế Phật Giáo của TC, vì chỉ có Phật Giáo mới gây nguy hại cho CS (CS ăn cắp những Giáo Lý của Đức Phật để dụ dỗ dân tuân theo sự cai trị của CS). Thêm vào đó, sự hiện diện của Pháp Luân Công, một chi phái của Phật Giáo Tây Tạng, đang phổ biến tại Trung Hoa mà CS không ngăn chặn được vì không có lãnh đạo, không có người truyền đạo. Pháp Luân Công chỉ dạy khí công giúp con người chống bệnh tật, nghèo đói (không giàu nhưng không chết đói). Khi con người không sợ đói, bệnh thì không còn sợ những đe dọa, kềm chế của CS.

Vì vậy TC muốn Đức Đạt Lai Lạt Ma phải đầu thai theo chỉ thị của đảng. Dĩ nhiên không phải là đầu thai để làm … chủ tịch đảng. Vì lỡ Đức Đạt Lai Lạt Ma “âm mưu” làm một nhận vật sau này làm chủ tịch CS Trung Hoa (như Gobarchev) rồi biến Trung Hoa thành…. một nước dân chủ thì chết mẹ đảng CS Trung Hoa, nuôi ong tay áo. Điều này có thể xảy ra vì các cao tăng Tây Tạng, gần đây đã thực hiện các ước nguyện: tái sinh về Phương Tây (các nước Tây Phương) và có những dấu hiệu những sự kiện này đang xảy ra. Điều này cho thấy tương lai của Trung Hoa hết thuốc chữa.

Vậy nếu Đức Đạt Lai Lạt Ma nói như vậy mà chuyện đầu thai vẫn xảy ra (vì theo tâm nguyện bên trong chứ đâu cần phải nói ra). Vậy thì TC làm sao mà kiểm soát mối “nguy hiểm” này đi về đâu mà ngăn chặn?

Có khi nào các giới chức CS nghĩ lại rằng chuyện tái sinh theo nghiệp quả thì cho dù các vị tăng có tái sinh ở đâu thì cũng vào chỗ tốt (vì nghiệp tốt) còn quí vị đảng viên CS cao cấp sẽ tái sinh vào chỗ xấu (vì nghiệp xấu) thì kết quả đảng CS cũng suy tàn theo nghiệp đã gây. Vậy thì tái sinh theo chỉ thị đảng có lợi gì? Điều này chẳng chứng minh sức mạnh của CS mà chỉ cho thấy sự quê mùa và ngu muội tới mức thảm hại của con người CS và chế độ CS Trung Hoa.

TCL

VA, 29-4-2015

www.nganlau.com

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s