Phường Tuồng: Đại Hội Đảng CSVN 1/2016

Nhìn vào Hội Nghị Trung Ương 10 của CSVN thứ 11 diễn ra tại Hà Nội từ 5-12 tháng 1-2015 giống như trò hề khi các nhân vật được bầu theo lệnh đảng: “các ủy viên không được đề cử các ứng viên”. Chỉ bầu theo danh sách do cấp ủy đưa ra. Không được ứng cử nếu không có trong danh sách do cấp ủy đưa ra. Cấp ủy là ban thường vụ toàn quyền quyết định ai có thể đắc cử. Vậy thì bầu làm con…gì. Chỉ định luôn cho tiện việc sổ sách.

Phần cuối, đảng lại nhắc nhở “không để các thế lực thù địch lợi dụng chống, phá”.

Ai là thù địch?

Ai giết hại nhân dân VN? Ai giết ngư dân VN ngoài biển? Ai ăn tiền ngoại bang để bắt giam những người dân biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải VN?

Thế rồi, đảng cho … viện Khổng Tử đứng giữa Hà Nội? Đảng có đi học đâu mà biết Khổng Tử nói gì. Đảng có biết rằng Khổng Tử dạy… “Dân vi quí, xã tắc thứ chi, Quân vi khinh”. Hay vì dân chúng trộm cắp, lừa đảo nhiều quá, đảng thấy dùng bạo lực răn đe không xuể nên đem Khổng Tử ra dụ để giáo hóa dân? Khi cá viên chức đảng tham nhũng thì dân cũng vậy thôi. Dạy dân…tử tế, nhưng đảng không tử tế thì sao?

Hay là vì Trung Cộng bảo vậy? Viện Khổng Tử dạy…tiếng Tàu. Và nhà nước CSVN có cớ treo bảng hiệu song ngữ Hoa-Việt. Rồi có một ngày…. Sẽ có một ngày, dân VN bừng con mắt dậy thấy mình thành… Hoa (ba tàu). Đảng, Nhà Nước, Quốc Hội sẽ biểu quyết dùng tiếng Hoa trong trường học, công văn chính phủ, văn kiện quốc tế…. Thế là VN thành …. tiểu bang của Tàu . Hội nghị đảng sẽ đưa các ứng cử viên người Hoa 100% từ Trung Cộng gửi sang. Các ủy viện CSVN nhắm mắt bầu và…bỏ chạy ra nước ngoài. Quân đội ba Tàu vượt biên sang giải giới Quân Đội Nhân Dân VN.

Phường tuồng chấm dứt. Hạ màn!

TCL.

VA 1-1-2015

www.nganlau.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s