Luật Cuồng Tín (fanatics)

Washington Post 9-1-2015

Nhà báo Fareed Zakaria viết về vụ thảm sát ở Paris do những kẻ cuồng tín giết các nhà vẽ tranh hí họa vì đã chế nhạo tôn giáo. Những kẻ cuồng tín tin rằng sự phỉ báng nhà tiên tri Muhammad, theo kinh Koran sẽ bị trừng phạt nhưng đó chỉ là sự xúi dục của các nhà chính trị và lãnh đạo tôn giáo .

Theo ông thì chỉ có kinh thánh quan tâm đến sự phỉ báng tôn giáo, trong kinh Cựu Ước (Old Testament) đoạn văn Leviticus 24:16 nói rằng ai phỉ báng Chúa sẽ bị xử tử hình ( Anyone who blasphemy the name of Lord is to be put to death).

Trong khi kinh Koran không thấy nói gì về sự trừng phạt như vậy. Theo học giả Hồi Giáo, Maulana Wahiduddin Khan thì có tới 200 bản dịch về kinh Koran. Có những trường hợp Muhammad đã đối xử với những ai chế nhạo ông với sự hiểu biết và tử tế. Theo Khan thì sự phỉ báng tôn giáo chỉ là đề tài thảo luận hơn là mục đích trừng phạt.

Các nước Pakistan, Bangladesh, Malaysia, Egypt, Turkey, Sudan, Indonesia đã dùng luật cấm phỉ báng tôn giáo để bỏ tù và quấy nhiễu (harass) người dân .

Tại Pakistan những thập niên 1970-1980, chính quyền đã đàn áp phe chống đối, đòi hỏi dân chủ và dựa theo nền tảng Hồi Giáo cực đoan ra luật tử hình cho những ai nhục mạ đấng Muhummad. Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Của Liên Hiệp Quốc và Ủy Ban Nhân Quyền đều công bố luật cấm phỉ báng tôn giáo là vi phạm nhân quyền về tự do ngôn luận.

Cũng như Bắc Hàn nổi giận vì hãng phim Sony của Hollywood làm phim “Interview” có nội dung xúi dục ám sát chủ tịch vô vàn kính yêu của Bắc Hàn. Bắc Hàn, theo FBI, đã cho các kẻ phá hoại (hacker) xâm nhập hệ thống tin tức của Sony, ăn cắp phim và tin tức nội bộ đưa lên Internet và hăm dọa sẽ khủng bố các rạp hát ở Mỹ chiếu phim “Interview”.

Xem ra các nhà độc tài và lãnh đạo tôn giáo cuồng tín không chịu nổi sự chế nhạo của quần chúng. Xem ra trái tim của những người này hơi yếu. Vì sợ mất ngôi vị lãnh đạo, họ chủ trương bạo động, đem sự tàn ác ra khủng bố dân lành qua những từ ngữ: dân tộc, chủ quyền, bảo vệ đất nước, bảo vệ đức tin… nhưng lại cấm tự do ngôn luận vì không muốn thảo luận công khai về những gì họ thường đề cao (vì khi có tranh luận công khai trước ánh sáng thì bộ mặt thật xảo trá của họ sẽ lòi ra). Đó là tại sao CS chỉ xài người ngu. Người có học (trí thức) cho đi cải tạo, bỏ tù hết.

Ngay cả những người theo tôn giáo cực đoan rõ ràng không có một tinh thần lý luận vững chắc để theo đuổi niềm tin tôn giáo. Họ theo vì những người lãnh đạo tôn giáo nói vậy, không có một chứng cớ nào biểu lộ xuất xứ gốc của một Đức Phật, Đức Chúa hay Mohammed nói từ năm nào, ở đâu. Và hiển nhiên nếu thời vua chúa cấm “tự do ngôn luận” thì các đấng tối cao đã chẳng rao truyền đức tin cho đến ngày nay.

Bởi những kẻ trung gian “diễn dịch” lời giảng của người sáng lập tôn giáo theo chiếu hướng có lợi cho mình chứ chẳng còn mục đích cứu nhân độ thế nữa. Vì thế, Pháp Luân Công đã đưa ra đường lối mới: không có kẻ trung gian, sách đưa, cứ theo đó mà tập. Không có đền thờ, chùa, trụ sở, trung gian đầu nậu. Nhà nước không còn bắt chẹt tôn giáo qua sự giam giữ người truyền đạo hay chiếm giữ chùa, nhà thờ… Ai nắm tóc kẻ trọc đầu?. Không hiểu những người theo đạo một cách cuồng tín có hiểu rằng nếu cấm tự do ngôn luận thì ai cho kẻ truyền đạo “tự do” truyền đạo (ngôn luận).

Giáo chủ “một chiều” chỉ có thể là một đại bịp mà thôi.

Vậy tự do ngôn luận quan trọng hay Đấng XYZ “bất khả xâm phạm”. Tục ngữ VN có câu:

“Trăm năm bia đá thì mòn (kinh điển có ích gì), ngàn năm bia miệng (tự do ngôn luận) vẫn còn trơ trơ”.

Vậy thì đạo XYZ có khác gì đạo Cộng Sản, Giáo … Chủ Tịch muôn năm!

TCL

VA 1-2015

www.nganlau.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s