Khi Khổng Tử Nói

Từ khi Trung Hoa đổi mới, đảng CS Trung Hoa đã lôi ông Khổng Tử từ đống rác ra, đánh bóng lại để an dân, dựng nước.

Khổng tử nói:

Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích,

Bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích,

Anh em không hòa, bạn bè vô ích,

Làm trái lòng người, thông minh vô ích,

Không giữ nguyên khí, thuốc bổ vô ích,

Thời vận không thông, mưu cầu vô ích.

Vậy thử xét, Tập Cận Bình ngày nay có làm theo lời Khổng Tử nói hay không.

Khi Trung Cộng xây cất các đô thị giống như các nước Tây Phương nhưng người dân Trung Hoa chẳng có tiền để mua nên các thành phố này vẫn bỏ trống. Cũng như các thắng cảnh, di tích lịch sử của các nước trên thế giới; Trung Cộng công khai ăn cắp kiểu, xây lại trên đất Tàu, hy vọng sẽ lôi cuốn du khách quốc tế, nhưng chẳng ăn tiền. “Tâm chưa thiện, phong thủy vô ích”.

VN theo Trung Cộng đổi mới, chuyện đầu tiên là tử vi, phong thủy trở lại đầy đường phố. Nhưng phong thủy chỉ là lợi dụng thiên nhiên, không phải cứ ăn cắp, làm giống như vậy, là được như vậy. CSVN làm gì có tâm thiện thành thử “Phong thủy vô ích”.

Thời buổi đảo điên, lường gạt lên ngôi, CS chủ trương đấu tố địa chủ, phú nông, ngay cả cha mẹ, “bất hiếu với cha mẹ”. Trung Cộng muốn hạn chế dân số nên chủ trương mỗi gia đình chỉ một con. Khi đổi mới, tuổi trẻ đổ xô vế thành phố kiếm việc làm, bỏ người già ở thôn quê, không có an sinh xã hội: “bất hiếu với cha mẹ”. Trung Cộng khôi phục các đền đài, di tích lịch sử, chùa cũng như di tích Phật Giáo để lôi cuốn du khách. Tiền thì có nhưng đạo đức nào có trở lại. Rồi CSVN bắt chước, lường gạt Việt kiều bằng cách kêu gọi thân nhân hải ngoại xây dựng mồ mả để biến thành dịch vụ ăn tiền, cho nên xây mồ mả, nghĩa trang nhanh và nhiều hơn nhà cửa. Thế là “thờ cúng vô ích”.

Khi CSVN đưa người anh em VNCH đi cải tạo mút mùa, rồi đi ôm chân người bạn Trung Cộng, rồi đánh nhau vỡ đầu 1979, 1988. Cũng như xây đắp cho đàn em Hun Sen, Kampuchia, nay Hun Sen trở mặt theo Trung Cộng: “bạn bè vô ích”. Trong khi Trung Cộng tung tiền ra viện trợ các nước Phi-Á Châu, nhưng chẳng che dấu được ai vì Đài Loan, Hong Kong là tấm gương “anh em bất hòa” nên “bạn bè vô ích”.

Kể từ khi bác Hồ đi học tư tưởng Mác-Lê để xây dựng thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa, “làm trái lòng người”, thì “Đỉnh Cao Trí Tuệ” của đảng hay “Tư Tưởng Bác Hồ” hoặc sự thông minh xảo quyệt của CSVN trở nên vô ích.

Khi Trung Cộng đổi mới, đảng CSTH tin rằng đảng sẽ duy trì được sự đổi mới kinh tế. Kinh tế phát triển, nhưng “Made in China” không còn ai tin, ngay cả dân trong nước. Xi Jinping (Tập Cận Bình ) muốn chống tham nhũng, nhưng đạo đức của Đảng CSTH phát xuất từ Tâm bất thiện, nên tham nhũng vẫn còn. Dân Tàu thì làm đồ giả, bán hàng chợ đen đã quen thói thì còn gì là căn bản con người. Rồi CSTH lẫn CSVN xa rời sự thật, ngày đêm ôm mộng lừa đảo, gạt dân, gạt thế giới để làm giàu. Đảng CSVN, đại diện giới vô sản nay trở thành Tư Sản. Vì nói láo quá lâu , quá nhiều, CSVN không những tin rằng mình nói thật mà còn khiến cho toàn dân VN nghi ngờ cả sự thật vì “lộng giả thành chân”. Không còn biết sự thật thì làm gì biết “nguyên khí” là cái quái gì? Vậy thì viên chức Đảng ăn tiền, mua sâm nhung rượu bổ uống mà làm gì? Vô ích.

Khi Trung Cộng tổ chức hội nghị APEC 2014, Tập Cận Bình muốn đưa Trung Cộng lên hàng cường quốc. Nhưng trước đó một ngày Mỹ phát giác Trung Cộng, qua hệ thống Internet, xâm nhập cơ quan Bưu Điện của Mỹ để ăn cắp tin tức. Ngay hôm sau, cơ quan NOOA, nghiên cứu thời tiết và biển, cũng bị tấn công tuy không có tin tức mật nào bị đánh cắp. Điều này cho thấy Trung Cộng không thể trở thành cường quốc khi không thể tự mình thiết lập kế hoạch, hay chế tạo một sản phẩm mới mà chỉ đi ăn cắp như một cách đi tắt để vượt hơn thiên hạ. Phải chăng đó là “mèo trắng, mèo đen miễn là bắt chuột” ??? Vì là độc tài chuyên chính nên cán bộ Đảng chỉ lo cho mình, và bảo vệ ĐẢNG. Người dân không tha thiết vấn đề chung. Mới đây báo chí đăng tin một băng đảng địa phương Hoa Nam (HuiNan) sản xuất 100 tấn đậu hũ vói hóa chất nhiễm độc. Khi nhà nước phát giác thì hàng đã phấn phối khắp nơi không thể thâu hồi được. Sau đó nhà nước cũng im luôn không biết có ai bị nhiễm độc hay chết.

Cuối ngày hội nghị, bộ trưởng Ngoại Giao Tàu hùng hồn tuyên bố: Nếu thế giới, ám chỉ Mỹ, muốn TC tôn trọng luật thì trước hết phải tôn trọng luật của TC!

Láo! TC là độc tài đảng trị. Dân Trung Hoa nào có bầu đảng CSTH, kẻ cai trị bằng súng đạn, bạo lực. Trung Cộng tham dự Liên Hiệp Quốc mà không theo Tòa Án Quốc Tế. Lấy luật ăn cướp ra so sánh với luật lệ của các nước dân chủ Tây Phương mà đòi thiên hạ tôn trọng? VN, Phi, Nhật đều biết luật của Tàu như thế nào qua những tranh cãi về biển ĐÔNG. Ai cũng biết Tàu, ban ngày nói chuyện tử tế, ban đêm làm chuyện…mất dạy. Xem ra CSVN bây giờ biết sợ… Tàu nhưng thói xấu đã quen, làm sao sửa chữa sai cái sai đã sửa vẫn sai.

Khi người dân trở thành vô tâm, không tha thiết đến chuyện chung thì nước Tàu có thể tan vỡ bất cứ lúc nào, cho dù quân đội có võ trang tân tiến, hùng hậu đến đâu cũng chỉ là giấy mã.

CSVN nhờ thời cơ và sự xảo quyệt lên nắm quyền cai trị VN. Nhưng thời vận chuyển, không còn xuông xẻ khi anh em Xã Hội Chủ Nghĩa quay ra đánh nhau. Bây giờ CSVN mưu cầu bắt tay với Mỹ, nhưng vẫn kẹt dĩ vãng “chống Mỹ cứu nước” vẫn còn ám ảnh: “mưu cầu vô ích.”

Làm chính trị là thu phục nhân tâm, không thuận lòng người thì trước sau cũng tàn.

Thời vận không không, mưu cầu vô ích.

Xem ra Khổng tử nói đúng, nhưng con cháu của ngài chẳng nghe. Đau thật!

TCL

VA 17-11-2014

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s