Chiến Lược Mới Cho Việt Nam

Cuối tháng 4 -2014, Tổng Thống Mỹ công du Á Châu, viếng Nhật, Hàn, Phi, Mã nhưng không có VN. Ngay sau đó, Mỹ- Phi tập trận chung và Hải Quân Phi bắt giữ 11 ngư dân Trung Cộng bắt rùa trái phép trong lãnh hải của Phi. Trung Cộng phản đối nhưng Phi vẫn giữ vững lập trường.

Cùng lúc đó, Trung Cộng cho kéo dàn khoan vào vùng biển tranh chấp cách bờ biển VN 120 hải lý (luật quốc tế công nhận hải phận mỗi quốc gia là 200 hải lý).

VN phản đối nhưng sẽ làm được gì?

Sau đó VN cho nhân dân biểu tình chống Trung Cộng từ Bắc chí Nam. Ai cũng biết đó là bề ngoài. Bên trong liệu Chính Trị Bộ VN dám làm gì Trung Cộng?

Khi Mỹ bỏ VN mà chơi với Mã Lai thì phải hiểu trò đu dây của VN với Mỹ đã thất bại. Mỹ cần Mã Lai hơn VN vì VN chơi dở. Trong khi Mã Lai là nước Hồi Giáo, dân chủ, kỹ thuật khá. Dùng Mã Lai, Mỹ có thể vận động khối Hồi Giáo ở Tân Cương thì vòng vây từ Nhật-Hàn-Phi-Mã-Miến-Tây Tạng, Tân Cương và Mông Cổ đủ vòng tròn xiết cổ Trung Cộng.

VN có thể tham dự nếu biết chơi với Nhật –Hàn thì phần còn lại của ASEAN sẽ theo.

Nhân dân chống Tàu nhưng nội bộ đảng thì sao? Ai ăn tiền Tàu Cộng? Ai quyết tâm chống Tàu? Quân Đội Nhân Dân VN còn bao nhiêu phần trăm VN hay bị Tàu mua hết rồi ???

Trong chính trị bộ có ai đủ đảm lược để đưa ra kế sách chống Tàu?

Liệu VN dám thả mìn trong khu vực tranh chấp???

Liệu tàu ngầm VN dám đánh lén như Bắc Hàn đánh đắm khu trục hạm Nam Hàn năm trước hay không?

VN có thể vừa quấy rối biên giới Việt-Hoa lẫn vùng biển tranh chấp (nếu hợp tác với Nhật, để giải tỏa áp lực của Trung Cộng tại vùng biển Nhật. Không quân và hải quân TC có thể diệt VN trong một tuần, nhưng để chiếm VN thì còn lâu khi VN quyết tâm chống xâm lăng với du kích chiến. Nhất là TC là nhà giàu, gây chiến với VN có thể sẽ như Nga: bị phạt (sanction) về tài chánh và kinh tế có nghĩa tất cả tiền bạc, tiềm năng kinh tế sẽ bị vô hiệu hóa vì tịch thu, phạt và đánh thuế (vì tội gây chiến) chưa kể khối dân tư sản sẽ bỏ chạy ra ngoại quốc và TC sẽ bị cô lập như Nga. Tuy không chết nhưng có thể bị xụp đổ hay sống lây lất nhu Bắc Hàn hay Cu Ba.

Các quan sát viên của Nhật đều thấy thế kẹt của VN. VN chỉ còn lối thoát là bắt tay với Nhật vì lỡ cơ hội với Mỹ rồi.

Đối với CĐVN hải ngoại, đây là dịp tẩy chay đồ Tàu, tẩy chay du lịch Tàu, không tiếp du khách Tàu, tấn công các web site của Tàu vì VNCH chẳng có gì để mất. Người VN trong và ngoài nước chống Tàu. Tàu chỉ có thể đánh VN (là đảng CSVN) bên nào chết cũng có lợi cho Nhân Dân VN.

Tiếc thay Hồ chí Minh không còn sống để thấy “tư tưởng” bám đít đàn anh Tàu bây giờ.. vỡ mặt !

Người Việt tự do bây giờ chứng kiến CSVN bị “quả báo nhãn tiền”. Cho dù có muốn cứu CSVN cũng vô phương.

Này người anh em thắng cuộc 1975.

Gần 40 năm sau khi CSVN làm tay sai cho phương Bắc, cõng rắn cắn gà nhà. Mỉa mai thay, nay phương Bắc “vắt chanh bỏ vỏ”, trở mặt xâm chiếm, đất-biển, còn đường nào để thoát? Bài học Đệ Nhị Thế Chiến cho thấy các nước (người lãnh đạo ngu) theo Đức-Ý-Nhật đến khi thua thì mất hết. Như các nước Đông Âu bị CS Nga chiếm đóng thì không biết ngày ra khỏi kiếp nô lệ. May có tổng thống Reagan giải cứu. Bây giờ VN không chống lại Trung Cộng thì từ từ Trung Cộng cũng nuốt sống VN. Chống lại Trung Cộng, chết bây giờ hay thoát ách Tàu (vậy thì phải chạy theo Mỹ?) còn hơn chết từ từ.

Bây giờ, tỉnh ngộ, CSVN mới lôi nhân dân VN ra, cho biểu tình, dựa vào dân để cứu cái ghế của Tấn Dũng, Tấn Sang, Phú Trọng… chứ nào phải là cứu nước.

Để cứu nước, chỉ có lật đổ chế độ. Đánh Tàu! Cho dù Tàu có chiếm miền Bắc, nhưng kiên trì kháng chiến thì lâu dài Tàu cũng bỏ vì tốn tiền và vì áp lực quốc tế. Liệu VN có dám liều hay không?

Đường cùng rồi.

Tại sao Tàu trở mặt giết đàn em VC?

Theo viện Địa Chất Hoa Kỳ (US Geological Survey, 2010) thì khu vực tranh chấp chứa ít nhất 11 tỷ thùng dầu (11 billions barrels) và kiểm soát vùng biển là chế ngự con đường thương mại quốc tế trị giá 5 trillions mỹ kim hàng năm. Trung Cộng không muốn phải nuôi đứa em ăn hại VC nên vắt chanh thì bỏ vỏ. Có vậy thôi.

Nhớ ngày nào đảng ta hí hửng “tình nghĩa anh em” đã giúp “giải phóng miền Nam”. Khi không còn Mỹ, không còn “thỏ” VNCH nửa thì “con chó” VC phải chết. Đảng CSVN đã bị mua đứt và Quân Đội Nhân Dân VN bất lực.

Một khi dàn khoan dầu 981 cắm xuống có nghĩa số mạng của VN đã định xong.

30-4-2014. Nghiệp chướng thay !.

Virginia.

tưởng niệm 30-4-1975

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s