Nói Với Lãnh Tụ CSVN Đương Nhiệm

(Các Chủ Tịch Đảng, Thủ Tướng, Tổng Bí Thư đương nhiệm)

Chào ông (Chủ Tịch Đảng, Thủ Tướng, Tổng Bí Thư), ông có huỡn (rảnh) không?

Chúng ta nói chuyện đời một chút. Đừng nói là ông bận rộn. Tất cả đã có đám tà lọt lo sẵn hết rồi. Chuyện cũ cứ thế mà làm. Chuyện mới thì cứ theo thủ tục “đầu tiên” mà tiến hành. Đứa nào biểu tình, gây rối thì cứ bỏ tù rục xương. Không đứa nào có sáng kiến, tối kiến gì cả. Cứ xem đàn anh Trung Cộng làm gì thì làm theo là chắc ăn.

Vậy thì chúng ta có thể yên tâm nói chuyện.

Làm lãnh đạo như các ông có vẻ khổ cực lắm nhỉ, trăm thứ chuyện, trong nước, ngoài nước thì giờ đâu mà đếm tiền. Nghe nói lương các ông lên đến cả trăm triệu đô la phải không? Các ông lãnh bằng ngân phiếu (check) do Ngân Hàng Nhà Nước phát hay nhận tiền mặt, chắc giao tận nhà.

Nhưng lãnh đạo là phải có viễn kiến (vision), phải tiên liệu con đường phát triển đất nước khiến cho dân giàu nước mạnh. Lãnh đạo chỉ để “Vào, Vơ, Vét, Về” thì cho dù có sống tới 100 tuổi cũng chỉ để bị dân chửi mà thôi.

Ngày trước hô hào chống Mỹ cứu nước vì nghe lời đàn anh Nga-Tàu là Mỹ sẽ tiêu diệt Chủ Nghĩa Xã Hội nên giới Vô Sản phải đoàn kết để chống đế quốc. Nay thì sự việc rõ ràng. Tư Tưởng Mác-Lê-Mao -Hồ đã chết queo. Chỉ còn Bắc Hàn là thực sự sống theo kiểu Cộng Sản Stalin mà thôi.

Vậy thì các lãnh tụ VN sẽ đưa VN đi về đâu? Xin đừng đem cái gọi là “tư tưởng HCM” vì ai cũng biết bác chẳng có “tư tưởng” gì cả và tuồng cải lương “kháng chiến” chỉ sáng giá thời Pháp thuộc mà thôi. Bây giờ quí vị có đem ra nhai lại thì quê quá vì chẳng có ai tin cả.

Thời chống Mỹ cũng đã qua, Mỹ chẳng muốn chiếm VN hay Phi làm gì cho mệt (cho dù cảng Subic, Cam Ranh có tốt đến đâu thì hải quân Mỹ cũng không cần nữa vì Không-Hải quân Mỹ có thừa khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên thế giới). Dầu hỏa của VN cũng chẳng bằng Trung Đông để Mỹ phải đổ máu.

Vậy tương lai của VN ở đâu? Có an ninh thì mới có phát triển kinh tế, thế giới mới đầu tư vào VN.

Chẳng cần phải dấu diếm: Mối đe dọa phương Bắc quá rõ ràng.

Các ông đã làm gì?

Tăng cường Không-Hải quân bằng cách mua vài chiếc máy bay, tàu chiến, tàu ngầm để chuẩn bị chiến tranh ư? Thời buổi xâm chiếm nước khác đã lỗi thời. Như Mỹ đánh Iraq, A Phú Hãn rồi cũng phải rút ra. Chỉ có Tàu chiếm Tây Tạng rồi ở lì. Vậy VN sợ Mỹ chiếm đóng hay Tàu chiếm đóng?

(Tin NHK, 18-1-2014) Tại Saigon, dân chúng biểu tình đòi Trung Cộng rút khỏi vùng biển tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa có công an cầm loa hò hét cổ võ thì dĩ nhiên có sự chấp thuận của nhà nước VNCS. Điều này chứng minh được gì? Thứ nhất, các ông hèn nhát từ 1974 khi khoanh tay đứng nhìn VNCH chống lại Trung Cộng. Thứ hai, các ông đã bán chủ quyền cho Trung Cộng. Các ông lại bất tài khi không có kế hoạch chống lại Trung Cộng trong trận hải chiến 1988 tại khu vực Trường Sa, thí quân vô ích. Thứ ba, các ông lại cấm dân biểu tình chống Trung Cộng là thế nào? Không biết dựa vào lòng dân mà cũng đòi lãnh đạo. Bây giờ đổi chiều phải chăng muốn xin tiền Mỹ? Trên Internet thì báo Thanh Niên Online còn đăng bài tường thuật về trận chiến của VNCH với Trung Cộng. Không biết cả nước nghĩ sao về cố thiếu tá Ngụy Văn Thà của VNCH đã hy sinh trong trận chiến đó. Ngụy Văn Thà được CSVN tuyên dương công trạng, không biết nhà nước có treo cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH cho đúng nghi lễ quân cách không?

Đảng CSVN bỏ 20 năm chiến tranh để thống nhất đất nước. Rồi làm gì? VN nay thua cả Cam Bốt (đã sản xuất được xe hơi).Thua xa Thái Lan, Nam Hàn…CSVN chỉ làm những gì Trung Cộng đã làm rồi mới dám theo thì có thể gọi đó là lãnh đạo được không?

Đã vậy, cho tới bây giờ CSVN vẫn chưa từ bỏ tranh chấp Nam-Bắc (phe Nguyễn Phú Trọng và phe Nguyễn Tấn Dũng). Trò chơi thân Tàu, thân Nga hay thân Mỹ để làm gì? Để được bảo vệ, ăn tiền hay sợ xâm lăng?

Thuở trước, nghèo cũng khổ.

Nay giàu có cũng khổ, không biết ngày nào chế độ sụp đổ, không biết tiền nhiều quá đem dấu đâu cho an toàn. Mua vàng thì nặng, dễ chôn cất nhưng khó di chuyển. Giữ đô la thì phải bỏ ngân hàng ngoại quốc…lỡ bọn Mỹ đổi tiền mới thì sao?

Ngày trước, xúi dân chống Mỹ cứu nước để cầm quyền. Bây giờ cầm quyền, có tiền lại sợ mất. Các ông đều đã 70,80 cả rồi, chết lúc nào không biết. Ăn chẳng được bao nhiêu, chơi bời cũng chẳng còn sức. Ông nào lỡ dại ăn phải bã mỹ nhân kế của Tàu cũng nên thành thực khai báo, Nhân dân xá tội cho. Xem như Tổng thống Mỹ Bill Clinton có lăng nhăng với thư ký cũng đâu có sao. Cớ sao phải bán nước? Vả lại cái đó là Tàu đem ra đãi cơ mà. Chứ các ông đâu cố tình đi kiếm chác đâu? Mà nếu có “ăn bánh, có trả tiền” thì đã sao nào? Còn nếu Tàu có quay phim thì thời nay phim “con heo” (tình dục) phổ biến rộng rãi, chẳng ai xem cho mỏi mắt.

Dân hải ngoại nói rằng quí vị theo chân Ba Tàu. Ba Tàu ăn cắp kiểu của Mỹ. Huề cả làng. Vấn đề không phải ở chỗ ăn cắp mà là có hiệu quả không (Mèo Trắng, Mèo Đen)? Vậy sao không đi thẳng với Mỹ?

Ngay sau khi đổi mới, Trung Cộng đã khôi phục vai trò của Khổng Giáo. Chúng ta hãy nói chuyện về ông Khổng Tử này một chút.

Tàu ca tụng ông Khổng chỉ vì ông bày trò Quân, Sư, Phụ dạy dân tuân theo cấp trên để cho dễ dạy, dễ cai trị, đừng có nổi loạn đòi dân chủ.

Ông Khổng có thú nhận đã đọc Đạo đức kinh của Lão Tử, chẳng hiểu gì cả. Vì thế Khổng tử mới bày ra trò chơi mới: Quân, Sư, Phụ.

Sự thực Lão Tử nói rất rõ: Cuộc đời này chẳng có gì cả ngoài đạo đức (Chúa Jesu và Phật Thích ca đã chứng minh). Vật chất hay duy vật chủ nghĩa là đồ bỏ. Bởi vậy Lão Tử chẳng thèm thâu nhận hay dạy đệ tử mà bỏ đi biệt tích.

Các ông lãnh tụ VN có đạo đức không?

Nhìn vào con cái các ông thì biết.

Sau gần 40 năm cầm quyền, các ông không đào tạo được “Người Tử Tế”. Vậy thì con cái các ông ra sao? Nếu chúng cũng trở nên giống như các ông thì các ông không muốn vì…. Các ông muốn chúng nên người Tử Tế nên mới gửi ra hải ngoại du học cho thành người…rồi chúng có gia đình với người Tử Tế: chúng lấy con cái “Ngụy” (VNCH). Vậy có phải các ông phí biết bao tâm huyết tiêu diệt VNCH để rồi con cái ông, nay muốn thành người lại trở về với VNCH. Tiền đô-la dân hải ngoại gửi về, các ông hút máu dân để lấy, rồi cũng theo con cái các ông chạy ra hải ngoại. Một vòng Luân Hồi khép kín.

Đau thật !

David Tran

VA

19-1-2014.

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s