Nói Với Anh Chiến Sĩ Quân Đội Nhân Dân Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN (phần 4)

Phần 4: Tình Yêu, Tổ Quốc và Con Người.

Con người có tim, óc tất có thất tình, lục dục.  Nhưng dưới chế độ Cộng Sản kể từ thời Stalin, khủng bố đã biến con người thành máy móc, cứ nhìn  trường hợp của Bắc Hàn ngày nay thì biết. Tất cả như máy, khi lãnh tụ nói là cả nước vỗ tay, đếch hiểu gì, hay hoặc dở cũng phải vỗ tay. Vì đứa nào không vỗ tay là sẽ biến mất khỏi xã hội và cả gia đình nó sẽ khốn nạn ngay. Mới đây Kim Jung Un lên ngôi dưới sự bảo hộ của Tư Lệnh Quân Đội là dượng Jang Song-Thaek, vài tháng sau Kim Jung Un lôi ông dượng đang họp đại hội đảng ra pháp trường xử tử (có tin đồn là ông đã bị 120 con chó đói xé xác) và trước đó đã ép bà cô phải ly dị ông dượng  xấu số. Lý do là tội tham nhũng.

Truyền thống này từ Nga lan tràn sang các nước Đông Âu, Trung Cộng , qua Bắc Hàn và VN. Cái gì cũng vỗ tay nhiệt liệt cả từ chết đói, tù đày, trộm cướp, thất học, tham nhũng và ngu dốt. Vì không có phản đối nên không có chọn lựa. Vì quyết định của Đảng là “đỉnh cao trí tuệ” nên không cần ai phải bàn cãi lôi thôi. Chủ tịch sai thì không sao. Nếu có sai thì sửa, sửa rồi vẫn sai thì mới có việc làm cho Đảng tiếp tục cai trị. Còn ở dưới mà sai thì chỉ có chết. Quốc Hội, Tòa Án và báo chí bàn cãi chỉ là hề để mua vui thôi .

Hãy xem Thủ Tướng làm trò khỉ:

Khi Tập Cận Bình, Thủ Tướng Trung Cộng, khi đi thăm dân cũng đã vào một tiệm ăn bình dân mua đồ cho có vẻ hòa đồng với quần chúng.

Cái trò này thối bỏ mẹ. Ở Mỹ, Tổng Thống Mỹ tiếp Tổng Thống Nga, cả hai đã vào tiệm bánh mì, đứng sắp hàng mua bánh mì và ngồi ăn như mọi người.  Báo chí, truyền thông xúm vào chụp hình, đăng tin. Tàu bắt chước ngay. Ăn cắp hay bắt chước là nghề của chàng. Mỹ ra sản phẩm kỹ nghệ nào mới mẻ (phát minh) là bị Tàu ăn cắp, sản xuất bán tưới xượi ngoài thị trường. Đó là lý do tại sao kinh tế Tàu lên vùn vụt.

Thế nhưng khi Tổng Thống Mỹ bỏ tiền túi ra cứu trợ thiên tai trong nước và thế giới thì Thủ Tướng Trung Cộng trốn mất tiêu. Có bao giờ các anh thấy các quan lớn Cộng Sản bỏ tiền ra cứu trợ trong các việc từ thiện không? Còn mấy ông công an địa phương chỉ chờ cơ hội là bòn rút tiền cứu trợ quốc tế qua các hội từ thiện, nhà thờ, nhà chùa. Thuốc men mà chúng còn lấy, đem bán chợ đen chứ có thương gì dân chúng đang đau ốm đâu.

Mới đây khi Phi Luật Tân bi bão Hailan, Mỹ cứu trợ 40 triệu mỹ kim, Nhật, Úc 10 triệu mỹ kim… Trung Cộng cho ….200 ngàn mỹ kim, cả thế giới bàn tán qua Internet: vì tranh chấp biển, đảo với Phi nênTrung cộng trả thù bằng … kẹo (keo kiệt, bủn xỉn). Quê quá, nhà nước Tàu hôm sau tăng lên… 2 triệu mỹ kim. Trong khi hãng Ikea (hãng tư nhân) của Thụy Điển cho 2.3 triệu mỹ kim.

Các anh là Quân Đội Nhân Dân mà không thương người dân, hàng xóm, đồng bào thì các anh là con gì nhỉ?  Quan lớn không thương dân thì gọi là gì? Thế mà Đảng cứ mở miệng là “Quân với Dân như cá với nước”. Gặp bà già nào cũng…Mẹ. Nhưng đến khi Mẹ hoạn nạn thì…kệ mẹ mày !

Hình như các anh không có con tim thì phải. Các anh ăn cơm hay ăn cái … gì của Tàu mà vô lương tâm vậy? Nếu người khác đối xử với vợ, con các anh như vậy thì các anh có dám bắn bỏ nó không hay chờ chỉ thị của Đảng?

Các anh có biết rằng sau bao nhiêu năm Cộng Sản, khi Trung cộng đổi mới sang Tư Bản Đỏ đã có những vụ buôn bán sữa nhiễm độc, lấy giấy bằm ra làm thịt, lấy thịt người đem bán, thịt heo, gà chết vì bệnh dịch thêm mắm muối, màu mè cho đẹp rồi đem bán. Chuyện chết người không cần biết, có tiền bỏ túi là được. Ở Mỹ, ngoài các cơ quan y tế, kiểm soát bệnh, thực phẩm… còn có các tờ báo, đài truyền hình địa phương cử phóng viên điều tra đưa ra trước công chúng. Cho dù Tòa Án, Quốc Hội hay Chính Phủ làm bậy cũng bị báo chí điều tra. Đó là Dân Chủ. Còn cái Dân Chủ của VN và Trung Cộng vẫn là Cộng Sản khi không có tự do ngôn luận.

Các anh đừng cãi là các anh, Cộng Sản, cũng có tự do ngôn luận. Nhớ ngày Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Tàu ra lệnh cho các nhà sư Tây Tạng, khi chết muốn đi đầu thai phải xin phép nhà nước Tàu. Tin này đã làm trò cười cho cả thế giới. Làm gì có tự do ngôn luận khi đi chết cũng phải xin phép. Có lẽ mai đây cái lỗ đ… của con người trước khi thải… ra cũng phải xin phép nhà nước CS.

Không có tình cảm thì không còn là con người. Vậy các anh là cái con gì vậy?

Con người sống có gia đình dòng tộc, xóm làng, tổ quốc. Các anh có nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc là cái tổ quốc nào vậy? Tổ quốc Tàu à?

Khi nhà nước Trung Cộng còn không quan tâm đến người dân Trung Hoa  thì các anh sẽ được ưu đãi à! Khi khói xe ở thủ đô Bắc Kinh che kín bầu trời, nhà nước im lặng. Dân chúng phải vào bản tin thời tiết của Tòa Đại Sứ Mỹ ở Bắc Kinh để tìm hiểu tình trạng ô nhiễm và nhà nước thấy không thể dấu diếm nữa mới lên tiếng là khói xe giúp cho phổi của người dân quen với khói xe và như vậy là chống nhiễm độc. Có cái ngu nào như thế không?

VN chắc cũng thế vì thấy dân lái xe trong thành phố phải bịt mặt. Đã nín đái vì không có cầu tiêu công cộng, nay lại phải nín thở vì ô nhiễm.

Người xưa có nói “làm đầy tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại” .

Tôi nay tỵ nạn nơi xứ người, đi làm đày tớ cho thằng Mỹ khôn, thấy các anh đang làm đày tớ (chứ không được làm thầy)  cho thằng Tàu dại nên phải lên tiếng. Các anh không chịu thì cũng….  Làm được gì nào?

Nhưng các anh chẳng nên gây với người hải ngoại. Họ có làm gì các anh đâu? Thằng Tàu đang hại các anh thì Đảng và các anh lại nghe nói nó xúi quay lại hại dân VN.

Hình như mạng người, nhất là người dân nghèo, chẳng có giá trị gì dưới cái gọi là Xã Hội Chủ Nghĩa, lý tưởng Cộng Sản đề cao Công-Nông chỉ là lợi dụng để kẻ gian xảo nắm quyền lực như các chủ tịch, thủ tướng đảng CS mà chúng ta thấy. Thành tích ghi công của các Ác quỉ này chỉ là con số hàng triệu người dân chết qua các công cuộc cải cách ruộng đất, cách mạng văn hóa, phong trào thi đua…  đạt chỉ tiêu… tùng.

Khi người Thiên Đường Cộng Sản xụp đổ và con người Cộng Sản hiện nguyên hình là ác quỉ thì Tổ Quốc, Dân Tộc, Tình Người trở thành sản phẩm buôn bán, đổi chác … và khi hết giá trị thì…quăng thùng rác.

Tiếc thay cái thùng rác dưới Xã Hội Chủ Nghĩa cũng bị ăn cắp nốt.

Và cả nước biến thành cái thùng rác vĩ đại …như lăng bác.

“khi tình yêu vỗ cánh ra đi”.

David Tran

20-1-2014.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s