Nói Với Anh Chiến Sĩ Quân Đội Nhân Dân Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN (phần 3)

Phần 3: Nước bạn Anh Em.

Ngày 19-1-2014 đánh dấu 40 năm Trung cộng chiếm Hoàng Sa của VN.

Ngày 14-3-1988 Trung cộng chiếm nốt 8 đảo đá ngầm thuộc khu vực Trường Sa. Các chiến sĩ bộ đội, đơn vị thuộc Lữ Đoàn 146, các tàu hải quân VN 604, 605, 505 chống lại nhưng cũng thua như VNCH  năm 1974.

Các anh không tin người Việt khi đẩy hàng ngàn người dân miền Nam đi kinh tế mới, tù đày, cải tạo. Nhưng lại tin vào đàn anh phương Bắc. Các anh nghĩ gì,  hỡi các anh chiến sĩ anh hùng của Quân Đội Nhân Dân VN ?

“Đường anh em sao đi hoài không tới
Đường văn minh xương cao cùng với núi
Đường lương tâm mênh mông hoài bóng tối
Trái đau thương cho con mới ra đời..”

Các anh nhất định theo chỉ thị đảng CSVN giải phóng miền Nam VN. Để rồi…

Ngày nay đảng bán lại cho… đàn anh Trung Cộng. Bao nhiêu tiền?  Tiền đó đi về đâu?

Tại sao đảng điên cuồng nướng bao nhiêu thế hệ thanh niên miền Bắc trong cuộc chiến giải phóng người anh em miền Nam nhưng lai câm nín không dám chống đàn anh xâm chiếm lãnh thổ mà cha ông đã gìn giữ qua bao thế kỷ?

Phải chăng, Đồng, Phiêu, Khải, Mạnh… đã mắc bẫy mỹ nhân kế của Trung cộng nên đành ngậm bồ hòn như gái ngồi phải cọc?

Phải chăng Bác Hồ đã chết từ hồi lưu vong tại Thượng Hải và bác Hồ ở hang Pắc Bó chỉ là gián điệp của Trung Cộng gài và Duẩn-Chinh-Đồng- Giáp không dám nói?

Trung Cộng có trên một tỷ dân nên đánh biển người không tiếc mạng dân trong chiến tranh Quốc – Cộng cũng như trong chiến tranh Triều Tiên (Đại Hàn). Cái thâm độc của Trung Cộng là xúi CSVN đánh miền Nam để kiệt quệ và phải lệ thuộc vào Trung Cộng để sống còn. Cái ngu của đảng CSVN là ham thống nhất đất nước mà không biết là giúp Trung Cộng nuốt trọn VN sau này.

Các anh có thể,… có dám làm gì không?

“Mùa thu rồi ngày hăm ba ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến. Rền khắp trời lời hoan hô, dân quân Nam nhịp chân tiến ra trận tiền…” (Tạ Thanh Sơn).

Các anh còn nhớ chăng? Hay quên rồi vì:

“Mùa xuân này, ngày hôm nay ta đi theo cháu con (Nguyễn Tấn Dũng) ăn xài sung sướng.  Rền khắp trời cùng ăn chơi, dân Việt Nam chết cha kệ mày …”

Các anh chống Pháp, chống Mỹ nhưng ít nhất Mỹ-Pháp còn giúp dân VN nâng cao trình độ học thức, kinh tế (dù là thuộc địa hay viện trợ) còn hơn Trung Cộng ngày nay đang phá hoại kinh tế, đầu độc môi sinh, sản phẩm để diệt dân VN bằng mọi cách mà không phải dùng đến sức mạnh quân sự.

Vậy mà khi dân chúng biểu tình chống Trung Cộng thì nhà nước lại xua công an đàn áp là thế nào?

Các anh đám đánh Tàu lần nữa chăng?

Đảng CSVN mua tàu ngầm, máy bay, hỏa tiễn của Nga, Ấn về để làm gì? Chống Việt kiều hải ngoại ư??? Hay đàn áp nhân quyền? nông dân? sinh viên???

Đảng đưa các anh sang Mỹ để được huấn luyện về hải quân. Để làm gì?

Mỹ cũng đã từng đưa một chiến hạm trang bị hỏa tiễn do thuyền trưởng là người Mỹ gốc Việt viếng thăm VN. Dấu hiệu gì đây? Tôi không tin là trao đổi hữu nghị.  Ở Mỹ làm gì có chuyện hạm trưởng nghĩ hè mà lấy tàu chiến, cả thủy thủ đoàn về thăm nước mẹ, nếu không là xịa thì cũng âm mưu gì đó. Rồi sau đó có tin con của Thủ Tướng HunSen , Cam Bốt, tốt nghiệp trường Võ Bị West Point của Mỹ. Vậy là con Hun Sen bị Mỹ “cải tạo” rồi.

Quân Đội Nhân Dân để bảo vệ Nhân Dân và Tổ Quốc:

Đảng dùng công an đánh dập, đàn áp nhân dân. Đảng mời người anh em cũng là đồng chí Tàu sang chiếm đất, mỏ và di dân sang chiếm đất, biển, ruộng của dân VN .

Quân Đội Nhân Dân không bảo vệ được dân, cũng chẳng giữ gìn được giang sơn, tổ quốc.

Các anh cầm súng (bảo vệ dân) không xong, cầm cờ (bảo vệ tổ quốc)  không nổi hay về cầm….  “đồ” cho tiện việc nhà nước? Cầm đồ, theo tiếng miền Nam là đem đồ vật giao cho người khác để mượn tiền. Theo tiếng miền Bắc thì là “cái “đồ” của chị em ta. Nhớ ngày nào đảng giao cho Tướng Giáp phụ trách sinh hoạt của Hội Phụ Nữ. Dân gian nói rằng Tướng Giáp trước cầm quân, nay cầm …quần phụ nữ. Không lạ gì khi các anh theo chân tướng Giáp.

Một ngày, lại một ngày trôi qua.

Các anh vẫn ăn, ngủ… các anh có đầu óc, có tai, có mắt mà. Các anh thấy gì, suy nghĩ gì? Các anh có vợ con không? Khi nhìn vào đôi mắt họ, anh nghĩ gì, họ nghĩ gì? Tương lai của vợ con anh sẽ đi về đâu?

Các anh ngủ có nằm mơ không? Nằm mơ đêm qua có “mơ gặp bác Hồ” không? Bác nói gì? Hay chỉ khóc mà không nói nên lời….

Vậy mà….

Nghe nói lúc này sức khoẻ của các anh yếu lắm.

Yếu vì ăn nhậu hay vì lo làm ăn kinh tế, buôn lậu cho các quan lớn?

Chính vì các anh thiếu hiểu biết (Vô Minh) nên mới theo đảng làm bậy (Hành) những trò “anh hùng lao động”, “thanh niên xung phong”, “thiếu niên tiền phong”…  rồi chế ra những  “phong trào thi đua”(Danh Sắc) rồi bị cuốn hút vào những trò hề đó để có ăn nhậu , chia chác hàng lậu, chơi gái (Lục Nhập) rồi những va chạm (Xúc) trở thành đam mê (Thọ) rồi yêu thích (Ái) muốn giữ mãi (Thủ)  có thêm nữa (Hữu) để cho con cháu (Sinh) nhưng rồi cũng chết (Diệt)…

Vậy các anh còn gì…  để đi vào lịch sử.

Đảng thường bắt các anh học tập chính trị, lịch sử. Các anh có biết Lý Thường Kiệt phá Tống như thế nào không? Rồi Lê Lợi kháng chiến chống Minh suốt 10 năm để giành độc lập cho VN.  Còn Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh mà chính lịch sử Tàu cũng phải công nhận.

Lịch sử cũng cho thấy nước Đức chia hai: Tây Đức giàu có và hùng mạnh nhất Âu Châu, Đông Đức ngoài quân sự có vẻ mạnh, chứ kinh tế chỉ là số không. Khi khối Cộng Sản Liên Xô xụp đổ 1989. Nước Đức thống nhất, không đổ máu, không có giải phóng gì cả. Đại Hàn cũng vậy: Nam Hàn giàu có, hùng mạnh, chế máy bay chiến đấu bán cho Iraq, Chile… có nền kinh tế cạnh tranh với Nhật, Mỹ. Bắc Hàn chế bom nguyên tử nhưng cả nước gần chết đói. Và VN: miền Bắc CS thắng miền Nam nhưng ngày nay cống rãnh nghẹt, hệ thống lọc cầu tiêu không có. Không biết sau khi bán hết đất, biển, rừng, bán cả dân đen… thì đảng CSVN sẽ còn gì để bán… ngoài việc đi làm đày tớ (nô lệ) cho Tàu.

Nô lệ cho Tàu là điều có thể xảy ra, rất gần.

Tôi muốn nhìn khuôn mặt của anh ngày đó.

(Tin NHK)  10-1-2014, Trung Cộng loan tin những tàu ngoại quốc đánh cá trong vùng biển Nam Hải phải xin phép Trung Hoa nếu sẽ bị tịch thu tàu và bị phạt tiền. Mỹ, Phi và VN lên tiếng phản đối. Nhưng rồi làm được gì? Các anh biết rằng luật hàng hải quốc tế qui định hải phận mỗi quốc gia là 200 hải lý. Nước Mỹ có 7 hạm đội trấn đóng khắp các biển trên thế giới cũng không dám tự ý ra luật nhận vơ hải phận quốc tế là của mình như kiểu Trung Cộng tự vẽ hải phận theo ý mình ở Nam Hải và Đông Hải (giữa Nhật và Đại Hàn). Đó là thái độ của Đế Quốc, tham vọng bành trướng lãnh thổ và hải phận.

Vậy là sau bao năm theo Trung Cộng chống đế quốc Mỹ. Nay VN mời kẻ thù Mỹ trở lại vì đàn anh Trung Cộng đã đổi màu biến thành đế quốc mới đang từ từ nuốt sống đàn em VN.

Nếu các anh phải đánh đế quốc Tàu Cộng. Chúc may mắn.

“Tình nghĩa đôi mình có thế thôi….”

(Tin NHK) 18-1-2014, tại Saigon, dân chúng biểu tình đòi Trung Cộng rút khỏi vùng biển tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa có công an cầm loa hò hét cổ võ thì dĩ nhiên có sự chấp thuận của nhà nước VNCS. Điều này chứng minh được gì? Thứ nhất, các ông hèn nhát từ 1974 khi khoanh tay đứng nhìn VNCH chống lại Trung Cộng. Thứ hai, các ông đã bán chủ quyền cho Trung Cộng.  Các ông lại bất tài khi không có kế hoạch chống lại Trung Cộng trong trận hải chiến 1988 tại khu vực Trường Sa, thí quân vô ích. Thứ ba, các ông lại cấm dân biểu tình chống Trung Cộng là thế nào? Không biết dựa vào lòng dân mà cũng đòi lãnh đạo. Bây giờ đổi chiều phải chăng muốn xin tiền Mỹ?. Trên Internet thì báo Thanh Niên Online còn đăng bài tường thuật về trận chiến của VNCH 1974 với Trung Cộng. Không biết  cả nước nghĩ sao về cố thiếu tá Ngụy Văn Thà của VNCH đã hy sinh trong trận chiến đó. NGỤY Văn Thà được CSVN tuyên dương cộng trạng, không biết nhà nước có treo cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH cho đúng nghi lễ quân cách không?.

Hãy nhìn lại, người anh em trên chiến trường xa
Hãy nhìn lại, tìm đâu ra những nét mặt thù
Hãy nhìn lại, được hay thua những thắng bại kia
Hãy nhìn lại, mặt quê hương tan nát từng giờ.

Đường quê hương xin em đừng quên lối
Lời ca dao trên nôi là tiếng nói
Mẹ nuôi ta, vui theo, cùng khóc với
Bắc Nam Trung quê hương sẽ có ngày

 

David Tran.

10-1-2014.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s