Nói Với Anh Chiến Sĩ Quân Đội Nhân Dân Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN (Phần 2)

Phần 2: Niềm tin.

Là chiến sĩ ra trận, đối diện cái chết. Tất nhiên phải nghĩ tới cái chết. Tại sao phải chết?

Vì lý do gì anh phải hy sinh bản thân? Chết là chuyện thường, không chết mà sống tàn tật (thương phế binh), anh sẽ còn lại những năm tháng suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong cuộc đời. Và tất có lúc anh sẽ tự hỏi: Có thể nào, định  mệnh của anh sẽ đổi khác ….NẾU???   

Quân đội là để bảo vệ tổ quốc, xóm làng.

Chính nghĩa chỉ có khi các anh chiến đấu trên lãnh thổ, gìn giữ biên cương. Một khi anh ra khỏi địa bàn của nhân dân, là anh mất thế dân tộc.

Người chiến sĩ ra trận mà không có niềm tin, là một người lính chết, biết đi.

Khi anh lên đường ra trận, anh có tin là mình làm đúng, hay chỉ vì nhà nước, đảng nói vậy (nếu mày không đi nghĩa vụ, tao sẽ cắt hộ khẩu cả nhà mày). Anh có tự tìm hiểu tình hình nước nhà, chính trị thế giới hay chỉ vì bị cưỡng ép và chụp lên cái mũ tình nguyện, đội cái nón cối “anh hùng xã hội chủ nghĩa”.

Anh có thực sự tin vào Xã Hội Chủ Nghĩa hay không? Anh có hiểu Xã Hội Chủ Nghĩa là cái quái quỷ gì không hay chỉ vì mấy anh Chính Trị Viên, Quân Ủy nhét chữ vào miệng anh và thằng nào phản đối hay thắc mắc là đi tù rục xương vì tội Phản Động.

Các anh có biết rằng các nước Bắc Âu (Thụy Điển, Na-Uy, Phần Lan) cũng là các nước theo Xã Hội Chủ Nghĩa. Tại sao họ không có chiến tranh…giải phóng, không có cải tạo, không có đấu tố, không có lao động xã hội chủ nghĩa, không có chế độ hộ khẩu, không có công an khu vực dòm ngó từng nhà. Họ có nền kinh tế vững mạnh, mức sản xuất cao, an sinh xã hội và y tế cho mọi người, mọi giới không phân biệt giàu nghèo. Họ có nền đại học miễn phí  … họ được tự do đi lại, không  phải trình giấy tờ cho công an địa phương. Mức sống của họ cao nhất Âu Châu.

Vậy tại sao Xã Hội Chủ Nghĩa tại Nga, Tàu, VN, Bắc Hàn chỉ đưa đến chiến tranh, đổ máu, thù hận, dối trá, hủy hoại và điêu tàn cho hàng  triệu người kéo theo nghèo đói và bệnh tật, ngu dốt.

Vậy thì đó là Marx-Lenin sai, hay đảng Cộng sản (Nga, Tàu, VN) sai, hay chỉ có Bác Hề sai?.

Các anh tin rằng “giải phóng dân tộc” là đúng hay sao?

Các anh có biết rằng cuộc chiến chống thực dân Pháp mà bác Hề kêu gọi, chỉ là do Quốc Tế Cộng Sản xúi dục. Vì sau đó, phong trào thuộc địa trở nên lỗi thời các nước thuộc địa từ từ được trả độc lập hay tham dự Liên Hiệp do nước Âu Châu chủ xướng. Như Phi Luật Tân, Ấn Độ được độc lập mà không phải tranh giành, ám sát, đổ máu như CSVN (hay Việt Minh) chủ xướng. Và sau này Nam Phi, với cuộc đấu tranh bất bạo động của Mandela. Bởi vì những người ở các nước có thuộc địa như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha thấy rằng không thể đô hộ một quốc gia khác chỉ vì sức mạnh quân sự, hay tham muốn tài nguyên thiên nhiên… mà vì họ có tôn giáo, có niềm tin nơi tình người. Một khi trong nội bộ, không sớm thì muộn cũng có người đặt vấn đề “con người đối xử với con người” thì hình ảnh “Thuộc Địa” không tốt đẹp chút nào cho tinh thần Dân Chủ.

Vậy thì niềm tin của các anh như thế nào?

Niềm tin của các anh có khi nào chính do anh tạo nên qua sự tìm hiểu  trong sách vở, các nguồn tin quốc tế (với Tự Do, Độc Lập của chính anh) chứ không qua bộ mặt hung hãn và hãm tài của anh Ủy Viên Chính Trị. Có bao giờ anh được thảo luận qua báo chí, trên đài truyền thanh, truyền hình mà không hề bị mấy trò “giết gà, dọa khỉ” do đảng đạo diễn hay không? (trò này đảng học của CS Tàu, các anh đã biết trong cuộc đấu tố ruộng đất 1956).

Tôi biết rằng các anh đã không có, vì thế ngày nay, các anh còn theo lệnh đảng.

Các anh tin rằng Đảng CSVN là đỉnh cao trí tuệ??? Đảng không bao giờ sai lầm???

Các anh tin vào Huyền Thoại kháng chiến chống Pháp?

Các anh tin rằng anh Kim Đồng đã hi sinh lấy thân chận pháo để Việt Minh thắng trận Điện Biên? Lời đồn trong dân gian là anh Kim Đồng, đói ăn, lao động quá mức, nên khi đẩy pháo lên dốc đã trượt chân, ngã xuống bị pháo đè chết. Nhưng Chính Ủy Sư Đoàn bèn chế chuyện anh hi sinh, lấy thân cản pháo, để che dấu sự kiện: lính đói ăn.

Cũng như chuyện anh Lê Văn Tám ôm bom phá kho xăng, chỉ là chuyện hoang đường được dựng nên để gạt người.

Cũng như chuyện anh Nguyễn Văn Trỗi, tên thật là Nguyễn Văn Trơi (hay Chơi)  ôm bom ám sát đại sứ Mỹ  vì thù hận cái gì?  (vì đảng chủ trương gieo rắc thù hận để xúi những kẻ thiếu suy nghĩ) chứ có đi học đâu mà biết gì về lý tưởng Cộng Sản, đâu có thể gọi là anh hùng khi có sự lừa gạt bên trong .

Các anh có tin vào chuyện “Giải Phóng Miền Nam” không?

Miền Nam VN đâu cần các anh giải phóng. Sự kiện đảng dụ dỗ một số trí thức miền Nam bất mãn với Tổng Thống Diệm, lập Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam để miền Bắc có cớ đưa quân vào Nam, mở màn cuộc xâm lăng tương tàn. Sau 1975, đảng CSVN âm thầm đưa MTGPMN đi vào bóng tối và lá cờ của MTGPNM được thay bằng cờ của đảng.

Người dân Miền Nam,1954-1975, đã thấy các anh chết trong chiến trận với chân bị xiềng vào xe tăng, cỗ pháo. Tại sao vậy?

Nếu chết vì chính nghĩa thì đâu có bỏ chạy. Vì lường gạt các anh, nên các Chính Ủy mới bày ra trò “quyết tử để Tổ Quốc quyết sinh” (lại một trò hề lường  gạt) để cột các anh vào cái chết. Lúc đó các anh tỉnh ngộ thì quá muộn. Quyết tử hay thí chốt? Có ai còn sống mà kể cho con cháu miền Bắc trò giết lính khốn nạn, dã man đó không? Và như thế anh trở thành…liệt sĩ.

Liệt sĩ là chiến sĩ bị xiềng xích, đâu còn nhúc nhích gì được nữa. Tiếng miền Nam gọi là chết xiềng.

Các anh có hiểu tại sao các nước Cộng Sản thường lấy màu đỏ làm màu cờ không? Màu đỏ là màu của máu, khát máu.  Màu đỏ dùng để khích động tinh thần những người dân nghèo, thiếu suy nghĩ, hiểu biết, khơi động lòng thù hận để giết người, mở lối cho đảng khủng bố cả nước, nắm chính quyền mà không ai dám phản đối. Đó là Dân Chủ của đảng CS.

Tôi không bày trò để nói xấu các anh. Đó là sự thực, các anh có quyền tìm hiểu.

Các anh đã từng nghe đồng chí Đặng Tiểu Bình, sau khi Mao chết, khi muốn đổi mới, đã vuốt mặt (biết xấu hổ) mà nói :

“Mèo trắng, mèo đen không cần biết, miễn là bắt chuột là được”.

Các đồng chí CSVN khen rối rít là sáng suốt và nhắm mắt chạy theo.

Các anh có hiểu gì không?

Đó là câu nói lập lờ đánh lận con đen, trò hề lừa gạt của CS .

Mèo, trời sinh ra để bắt chuột. Con nít lên ba cũng biết. Đâu cần chủ tịch Đặng nói mới biết. Thế mới biết tính nô lệ trong đảng CS. Phải có cấp trên nói mới dám hùa theo.

Cần gì phải Trắng hay Đen?  Câu nói đó nên hiểu như thế này :

Mèo Trắng (chính trị không CS=Tư bản) hay Mèo Đen (hay mèo Đỏ= Cộng sản) miễn là bắt chuột (người dân). Vậy có nghĩa nhắn nhủ các đồng chí CS rằng các đảng CS đừng quá lệ thuộc vào chủ nghĩa (Trắng hay Đen, CS hay Tư bản) mà phải linh động tùy theo thời mà thay đổi để tồn tại, cầm quyền (cần bắt chuột) bắt dân làm nô lệ, bóc lột, hút máu mủ của dân qua xuất cảng lao động nước ngoài, làm đĩ điếm, ăn nhậu để kiếm chác.

Nói một cách khác là:

Này! Các đồng chí, con người phải ăn để mà sống. Chủ nghĩa, lý thuyết chỉ là chiêu bài, mau mau vứt vào thùng rác. Chủ Nghĩa Cộng Sản không đem lại cơm áo cho dân.Vứt đi mà đổi mới thì mới sống còn mà cầm quyền.

Như vậy có nghĩa rằng đảng CSVN chẳng theo chủ nghĩa, lý tưởng đấu tranh cho người nghèo, vô sản gì cả. Tất cả chỉ là lừa dối để cầm quyền. Và khi cầm quyền thì bằng mọi giá phải duy trì quyền lực bằng mọi cách để bóc lột người dân như nô lệ, như Ma Cà Rồng hút máu người dân mà sống.

Nếu các anh còn tin đảng, có nghĩa rằng các anh tin rằng đảng (và các anh) hút máu dân là đúng.

Trong số dân đó, có cha mẹ, vợ con, thân nhân của các anh. Các anh đang giúp các quan lớn trong đảng hút máu thân nhân của mình. Và các anh cầm súng, đứng nhìn….

Nhớ ngày nào bác Hề nói đảng giải phóng phụ nữ, nghe thì hay lắm nhưng sao bây giờ phụ nữ VN phải liều mình đi lấy chồng nước ngoài? Phụ nữ được bình đẳng với nam giới để rồi vác cuốc làm thủy lợi. Có bao giờ các anh thấy con cái của các quan lớn trong đảng đi làm thủy lợi không? Cách mạng rồi mà sao:

“con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa”.

Bởi thế có người hải ngoại nghĩ rằng các anh, đảng thuộc loại “Phi Cầm, Phi Thú” chứ không phải là người.

Câu nói của Đặng chủ tịch cũng là lời cáo chung cho chủ nghĩa Cộng Sản: Mác- Lenin-Mao-Hồ… đều đã sai lầm vì cách mạng Vô Sản, Xã Hội Chủ Nghĩa…đều là giấc mơ hoang đường vì đi ngược lòng người, tình người, nên dân không hợp tác, cho nên kinh tế (kỹ nghệ, hợp tác xã) lúc đầu bùng lên…rồi từ từ chìm xuống và…chết ngắc. Dân thà chết đói, chứ không ngu dại gì làm ra của cải để đảng bóc lột. Điều này xảy ra cho tất cả các nước Cộng Sản.

Sau khi Trung Cộng đi vào cuộc Cách Mạng Văn Hóa, Vệ Binh Đỏ giết cả chục triệu người và hàng triệu nông dân chết đói. Lâm Bưu, Lưu Thiếu Kỳ toan làm phản đều bị giết. Đặng Tiểu Bình thoát chết nhưng bị giáng và đi đày. Bởi thế sau khi Mao chết, Đảng CSTH không có người lãnh đạo, Đặng mới được phục hồi và có cơ hội nói như…mèo dấu cứt.

Gần đây, Huy Đức viết tập truyện “Bên thắng cuộc” mà không thấy nhắc đến Trường Sa, Hoàng Sa đã bị Tàu chiếm đoạt. Buồn thay khi thằng Hèn thắng cuộc.

Và các anh vẫn…. cầm súng, đứng nhìn…. (phải chăng súng của anh ..hết đạn?. Thời đánh Miên 1978, những người đi nghĩa vụ quân sự, 100 chết 99, người sống sót trở về nói rằng bộ đội VN chỉ được phát một số đạn giới hạn. Phải chờ mỗi ngày có người tiếp tế đạn và thực phẩm là một nắm bột luộc. Sinh mạng của các anh trị giá như vậy đó sao?)

Tất cả chỉ còn là niềm tin.

Với niềm tin, một ngày nào đó, các anh sẽ thành…. Người.

Người…… có Đuôi .

(xin lỗi nếu có xâm phạm tự ái của quí vị Khỉ, Vượn, Dã nhân, Đười Ươi….)

Tôi tạm ngưng để các anh có thì giờ suy nghĩ.    

Một mai qua cơn mê,
Xa cuộc đời bềnh bồng
Tôi lại về bên em
Ngày gió mưa không còn
Nên đường dài thật dài,
Ta mặc tình rong chơi …(Qua Cơn Mê. Trinh Lâm Ngân)

David Tran.

 4-1-2014.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s