Nói Với Anh Chiến Sĩ Quân Đội Nhân Dân Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN (phần 1)

Phần 1: Anh là ai?

Này anh bộ đội,

Lúc này cuộc sống của anh ra sao?

Thuở  mới vào Nam, anh còn phải cuốc đất trồng khoai, mọi đường sá của thành phố mang tên bác được đào lên để trồng rau, khoai. Khi các anh thấy một khoảng đất là mắt sáng rực, là nghĩ đến miếng ăn. Chắc những ngày sống ngoài Bắc, các anh đói kinh niên, lại nghe lời đảng, nhịn ăn, đánh Mỹ,  để giải phóng miền Nam. Rồi khi tỉnh ngộ là miền Nam có ăn nhiều hơn, sung túc hơn thì các anh theo lời đảng, đánh tư sản hay đúng hơn ăn cướp giữa ban ngày (nhà văn Vũ Thư Hiên đã nói khéo khi viết “Đêm giữa Ban Ngày”). Ăn cướp miền Nam chưa đủ, đảng xua các anh sang Miên cướp của, giết người theo chủ trương của đảng. Đảng cũng trở mặt đánh cả đàn anh Trung cộng. Thật khổ cho các anh. Đánh đấm khắp nơi mà đói vẫn đói.

Thế rồi đảng ta thấy đàn anh Trung Cộng đổi mới, có ăn, có đô-la. Đảng giật mình mới biết mình ngu. Đảng bèn đổi mới, cướp đất, cướp nhà dân bán cho ngoại quốc. Các vị bí thư Tỉnh Ủy, miền, vùng cũng như các anh mà thôi. Sao nay bỗng dưng có nhà có xe. Tiền đâu mà đảng trả cho họ? Chẳng lẽ họ tham nhũng? Các anh thử hỏi xem. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chống tham nhũng. Nhưng càng chống tham nhũng thì các quan lớn trong đảng càng giàu là thế nào?

Còn các anh? Gia đình các anh?

Hay gia đình các anh không thuộc bọn phản động đó? Vậy là các anh lại phân biệt giai cấp rồi. Giai cấp thống trị và gia cấp vô sản, bị cai trị bởi đảng?

Ngày còn bác, đảng kêu gọi đấu tranh giải phóng, chủ trương cách mạng vô sản. Đến khi chiếm trọn miền Nam (sau khi bác chết queo vì nghe lời Tàu nướng cả mấy sư đoàn trong cuốc tấn công Mậu Thân), đảng đưa cả nước xuống hố. Rồi đảng đổi mới, kiếm đô-la bỏ túi. Các anh có được đồng xu nào không? Hay vẫn đói, vẫn cuốc đất trồng khoai như  thuở  nào.  Công lao các anh chống Mỹ cứu nước để rồi ngày nay đảng bắt tay với Mỹ, đưa các anh sang Mỹ học tập quân sự…. chuẩn bị chống Tàu ???

Các anh có thấy mấy anh Công An Nhân dân sống như thế nào không?

Lương họ có gì hơn các anh? Sao họ có xe, có nhà, sống phong lưu, ăn nhậu tối ngày. Nếu không  tham nhũng, hối lộ thì ở đâu ra? Các anh cũng là người, có đầu óc. Họ đâu có học hành gì giỏi hơn các anh đâu? Tại sao họ có mà các anh không?

Các anh có thấy con các ông lớn lái xe hơi đắt tiền, chở gái, chạy rong khắp thành phố. Tiền ở đâu ra?

Nhớ ngày nào, đảng kêu gọi giới Vô Sản đoàn kết, thực hiện cách mạng Vô Sản: Đánh tư bản, địa chủ, phú hào… tiếc thay, ngày nay các quan lớn trong đảng hiện nguyên hình là…. tư bản, địa chủ, phú hào.

Tại sao các anh ngày đêm bảo vệ biên cương, chống ngoại xâm… ? để đám công an ở hậu phương xách nhiễu dân, ăn tiền, đàn áp những người dân lương thiện, trong đó có thân nhân, gia đình của các anh.  Các anh cầm súng để bắn …. chim cu à !

Có khi nào anh được về thành phố, những ngày trời mưa, để thấy đường phố trở thành những con sông vì cống rãnh nghẹt. Nhà cửa có những khu phố xây cất rất đẹp. Nhưng ai ở? Ai có tiền mua với giá cả trăm ngàn đô-la?  Nhà thì đẹp nhưng hệ thống nước thải như thế nào?  Hay vẫn chứa phân thùng để bón rau như ngày nào? Hiện nay tệ nạn đứng đái đường vẫn còn vì cầu tiêu công cộng không có.

Các anh có bao giờ đưa thân nhân đến bệnh viện để thấy bệnh nhân nằm la liệt ngoài hành lang vì không đủ phòng cho người bệnh. Tại sao nhà nước của nhân dân, đảng CSVN, lại để nhân dân khốn khổ như vậy? Các anh có thấy thân nhân của các quan lớn trong đảng trong đó không? Không, gia đình của các quan lớn đã có bệnh viện ngoại săn sóc. Mỉa mai thay cho “đấu tranh giai cấp” để bây giờ các anh bị kỳ thị giai cấp. Đảng nói dối hay bác Hề nói dối?

Các anh là Quân Đội Nhân Dân.

Quân Đội…  của…. Nhân Dân?.

A! …quên. Đảng CS đã bỏ chữ Nhân Dân rồi, thay bằng Dân Chủ (hay Chủ của Dân, bắt Dân làm nô lệ). Theo đúng tinh thần Nhân Dân làm chủ, nhưng Nhà Nước quản lý. Quản Lý nắm đầu chủ vì có súng trong tay. Các anh cầm súng theo lệnh người Quản Lý ác ôn này sao?

Những ngày chống Mỹ cứu nước, các anh đã sống chui rúc trong quần chúng nhân dân. Các anh “giải phóng” miền Nam để rồi đảng mời ngoại bang đến bán đất, bán rừng, bán biển lấy đô-la bỏ túi. Các anh có được sơ múi gì không?

Các anh đánh Tàu Cộng oanh liệt năm 1979, để rồi ngày nay, đảng mời Tàu sang bán quặng mỏ, bán biển, đảo… cho Tàu. Tàu giết hại ngư dân VN. Đảng im lặng. Các anh có bảo vệ nhân dân chăng?

Như vậy là các anh tiếp tay cho đảng, nô lệ hóa nhân dân VN à?

Còn các cấp chỉ huy của các anh, họ có niềm tin không?

Họ tin cái gì? Chủ thuyết vô sản hay những lời nói láo của Đảng?

Đại tướng Giáp chết, các anh có buồn không?

Dân khóc thay cho đại tướng Giáp vì người đã sống để thấy đảng CSVN đã để lộ bộ mặt phản dân hại nước… mà đại tướng… không làm gì được. Đại tướng, lúc sống, mà còn không dám khóc, không dám nói. Các anh có làm gì được chăng???

Trong dân gian truyền tụng câu sấm:

“Đồng khô, Hồ cạn mới ra thái bình”

Bác Đồng, bác Hề chết khô 50 năm và đất nước, ruộng đồng, sông hồ VN ngày nay cũng khô cạn vì sự phá hoại của Tàu cộng.  Từ thời Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn  Linh, Phan Văn Khải…cho đến Nguyễn Tấn Dũng đã ăn tiền Tàu Cộng để mặc đất nước hoang tàn. Thái bình đâu mà dân khổ thế này.

Các anh có biết nước Tàu ngày nay bị ô nhiễm như thế nào không?

Các anh cứ lên Internet tìm đọc thì biết kẻo đảng lại nói ngoại bang xúi dục.

Các anh có biết dân Tàu, tầng lớp nhà giàu (64%), đang tìm cách bỏ ra nước ngoài để sống. Bọn nhà giàu có tiền thì dễ bỏ chạy. VN cũng vậy, các cấp lớn trong đảng CSVN, có tiền, bạc triệu đô-la, cũng có thể bỏ chạy bất cứ lúc nào. Còn các anh, gia đình các anh? Ở lại với đất nước điêu tàn, ô nhiễm và bệnh tật…

Các anh sẽ còn bảo vệ đảng cho tới bao giờ ???

Năm 2014 là năm Ngọ, các anh có nghe câu:

“Mã đề, Dương cước, Anh Hùng tận,

Thân-Dậu niên lai kiến thái bình”.

Hiện nay, cả thế giới chỉ còn 3 nước duy trì “Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng” là Tàu, VN và Bắc Hàn. Là người VN, tôi chẳng muốn trù ẻo gì các anh nhưng lời đồn là như vậy. “Anh Hùng tận” thì nếu không mắc dịch cúm H1N1  thì chẳng lẽ “Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng” quay ra đánh nhau hay sao???

Có thể lắm, Tàu hiện nay đang giành biển với VN, Phi, Nhật… lại dòm ngó quặng mỏ của Bắc Hàn. Bắc Hàn cứng đầu, lại có bom nguyên tử. Nhật hiện nay đứng ra kết hợp các nước Đông Nam Á chống sự bành trướng của Tàu. Giới lãnh đạo CSVN theo Tàu, nhưng lỡ nhân dân VN chống Tàu thì sao?

Các anh là…  “Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng” mà. Theo dân hay theo đảng, theo Tàu?

Quan nhất thời. Dân vạn đại”

Các anh phục vụ đảng như vậy, các anh có thấy thương binh, liệt sĩ được đối xử như thế nào không? Tương lai của các anh cũng sẽ như vậy…. Vậy sao các anh  còn theo đảng?

Tôi tạm ngưng để các anh có thì giờ suy nghĩ.

Anh ơi  anh ơi, trời Nam đau khổ, nhà Việt Nam cách trở, mẹ Việt Nam nức nở, mình người Nam muôn thủa giữ trong lòng cho trọn tình quê.

Bao nhiêunăm qua, chinh chiến điêu tàn, đau xót vô vàn, tôi sống âm thầm, không nói nên lời nên viết bài ca tặng người!”””’”
Welcom

David Tran

VA.

30-12-2013

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s