Lịch Sử

Kể từ khi đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) xuất hiện thì chính sách giả dối ngụy tạo chính nghĩa dân tộc để giành quyền lực trên con đường thực hiện quốc tế vô sản. Đó là chủ trương của cộng sản (CS) quốc tế và CSVN là một thành phần. Để thực hiện giấc mộng đó, những người CS đã không ngần ngại tiêu diệt một dân tộc, hay chủng tộc bằng đủ mọi phương tiện: chiến tranh diệt chủng, nạn đói, cải tạo, tù đày hay hủy diệt văn hóa, ngôn ngữ, môi sinh ….
Trường hợp Việt Nam (VN), đảng CS đã bắt đầu với sự giả dối về tiến trình thực hiện cũng như thành quả kháng chiến chống Pháp khi bắt đầu tiêu diệt các phần tử trí thức, tiểu tư sản trong hàng ngũ khi kêu gọi toàn dân kháng chiến, huấn luyện quân sự tại Trung Hoa trước khi Mao ra lệnh quân đội Trung Cộng yểm trợ Việt Minh thực hiện chiến dịch Điện Biên Phủ.
Câu nói hỗn láo của tướng Giáp “đánh chắc thắng, có thắng mới đánh, không thắng, không đánh” để được coi là danh tướng của thế giới chỉ là con cờ của Trung Cộng.
Sự giả dối, cao sửa lịch sử của CSVN không chỉ xảy ra trong thời kháng chiến mà còn xảy ra trong việc tôn vinh Hồ Chí Minh như lãnh tụ yêu nước, yêu dân, độc thân, trong sạch mà thực tế chỉ là một gián điệp của nhà Hán.
Sự giả dối tiếp tục khi đảng thêu dệt những anh hùng kháng chiến không có thật mà chỉ là cóp nhặt các huyền thoại từ những cuộc chiến trong quá khứ khắp nơi trên thế giới (lấy thân mình lấp ổ súng địch, lấy thân cản pháo tuột dốc…). Cùng với sự lừa gạt người dân tham dự cuộc chiến dưới danh nghĩa chống xâm lăng để che giấu âm mưu quốc tế vô sản. Khi cầm quyền, CSVN đã cạo sửa các biến cố lịch sử để khoe thành tích của đảng và che giấu tội ác trong thời kháng chiến.
Với sự trợ giúp từ CS quốc tế, CSVN tiếp tục xâm lăng miền Nam VN, ngụy tạo Mặt trận Giải Phóng Miền Nam để có cớ đưa quân và vũ khí vào Nam. Chủ trương nhuộm đỏ VN đã được CS quốc tế chuẩn bị khi chia đôi đất nước với kế hoạch tập kết người dân miền Nam ra Bắc, gài người ở lại. Lý do chống Mỹ chỉ là chiêu bài (Mỹ đưa quân vào VN 1966, rút quân 1973) trong khi những xảo thuật đe dọa, ép buộc, mua chuộc, thủ tiêu, ám sát… để kiểm soát dân và các nhân vật chống đối trong vùng CS kiểm soát. Chiến thuật khủng bố CS thực hiện để làm suy yếu miền Nam xảy ra từ thôn quê đến thành thị.
Đảng CS cũng chủ trương cạo sửa quá khứ trên mặt văn hóa (kiểm duyệt sách, báo, nhạc) để các di tích, biến cố lịch sử, tài liệu văn học… phù hợp với những ngụy tạo của đảng đưa ra trong chiến tranh hay sau khi cầm quyền để đánh bóng chế độ với bộ mặt dân chủ, nhân đạo, dân tộc….
Truyền thống cạo sửa lịch sử khởi đi từ Nga sang Tàu và VN. Tại VN, sau chiếm toàn bộ VN, đảng CS tiếp tục bóp méo lịch sử để bảo vệ âm mưu làm tay sai quốc tế CS. CSVN biết rằng sự cai trị qua ngu dân, tiêu diệt văn hóa không thể che giấu được những chứng cớ lịch sử vì chính trị hôm nay là lịch sử của ngày mai. Vì không thể che giấu những gì đang thực hiện hôm nay nên CSVN chỉ có thể thay đổi quá khứ qua sự ngụy tạo lịch sử. Bóng tối đã bao trùm lịch sử VN từ 1975 mà không hề được ghi lại một cách hệ thống ngoài những bản tin rời rạc.
Duy trì sự thật lịch sử của dân tộc Việt là nhiệm vụ của người Việt hải ngoại.
Khi lịch sử VN phai mờ trong tầng lớp dân chúng thì sự đoàn kết, ý thức sinh tồn của tiền nhân qua lịch sử sẽ không còn chất keo hàn gắn người dân Việt với nhau để bảo vệ tổ quốc và dân tộc. Trong khi đó cộng đồng Việt Nam hải ngoại cũng sẽ biến chất dần khi các thế hệ sau này không còn biết về lịch sử VN thì sự gắn bó với dân tộc sẽ không còn. Cho dù có duy trì ngôn ngữ Việt hay không thì mối dây liên lạc với người Việt trong nước chỉ là kinh tế, lợi nhuận và khi “hết tiền, hết bạc, hết ông tôi”.
“Chính trị hôm nay là lịch sử của ngày mai”. Nếu chúng ta thất bại về mặt chính trị hôm nay thì có gì để ghi lại cho mai sau? Nếu chúng ta có sử sách để ghi lại những đóng góp của những ai đã từng sinh hoạt gây dựng cộng đồng Việt Nam, những người góp phần đấu tranh nhân quyền, tự do trong nước để duy trì ngọn lửa, nhắc nhở thế hệ đi sau thì đó là sợi dây nối kết trong và ngoài nước.
Khi những người Mỹ gốc Việt thành công nơi xứ người thì cũng không thể che giấu cội nguồn và lúc đó họ sẽ làm gì với cội nguồn đó? Phủ nhận hay chấp nhận? Nếu chấp nhận thì họ sẽ làm gì với tình trạng hổ lốn của nước Việt và dân Việt? Với CSVN?
Với chủ trương bưng bít tin tức và mọi thông tin chỉ là sự đánh bóng chế độ. Lịch sử VN từ 1975 đến nay sẽ được ghi lại như thế nào qua các bồi bút của đảng CSVN? Cộng đồng Việt Nam hải ngoài cần tập trung vào việc ghi nhận các sinh hoạt của các “đơn vị” cộng đồng Việt Nam như một tỉnh, quận của một nước VN tự do chỉ xuất hiện trên mạng như sự đối xứng với những gì CSVN đang múa may trong nước để cho các thế hệ sau, ít nhất, có một cái nhìn để so sánh vì tất cả những nhân chứng lịch sử sẽ không sống mãi để nói lên những kinh nghiệm sống mà họ đã trải qua.
Trần Công Lân
Tháng 11 năm 2022 (Việt lịch 4901)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s