Thái Thú Tô… Lâm

Theo gia phả họ Tô thì trùm công an “rừng” là cháu đích tôn 87 đời của thái thú Tô Định, kẻ đã xâm lăng và cai trị VN thời Hai Bà Trưng. Nếu có ai lên mạng xã hội tìm Tô Định thì sẽ không thấy vì công an VN đã xóa sổ trước khi con cháu họ Tô nắm bộ trưởng bộ Công An.
Vì gốc ở rừng nên thú tánh vẫn còn, hút máu nhân dân là chuyện nhỏ; vì quen ăn gan uống máu dân đen nên khi đi ra nước ngoài lên cơn thèm ăn thịt.
Họ Tô nghĩ rằng đã ăn thịt (người hay thú) thì phải ăn loại hạng nhất cho đời biết tay. Thế là người ăn miếng thịt X trị giá 1.13 tỷ đồng (số tiền cho buổi ăn đó là 37 ngàn bảng Anh), gọi là thịt bò nướng bọc vàng… Nên biết rằng lương của bộ trưởng chỉ là 600 đến 800 đô/tháng. Chẳng may bọn nhà báo chụp hình đưa lên mạng nên chuyện đi ăn hàng trở thành xì căng đan.
Vậy thì có gì lạ khi viên chức CSVN tham nhũng mới có tiền ăn sang như vậy?
Nhưng câu chuyện không chấm dứt ở đó.
Vốn là khi dọn thức ăn ra, ông xếp nhà hàng đích thân rắc muối vào thịt đã cắt. Thế là nhân dân VN vốn quen cơm hàng, cháo chợ thì ăn gì cũng có tiêu, ớt, hành ngò…v.v… nhưng nhân dân ta bắt chước điệu múa của ông chủ nhà hàng “Salt Bae” khi rắc tiêu.
Thế là nhà nước cảm thấy bị chọc quê, nhột cùng mình bèn ra lệnh công an đi bắt tất cả đứa nào rắc: tiêu, tỏi, hành, ngò theo điệu Salt Bae với lý do an ninh quốc phòng???
Tại sao lại là “an ninh quốc phòng”?
Vì cộng sản Việt Nam có yếu điểm là mặc cảm ngu dốt, bần cố nông (từ thời HCM) vốn ít chữ nghĩa, chỉ dùng bạo lực để khóa miệng dân đen. Thế nhưng “dốt hay nói chữ”. Cụ thể là khi cầm quyền là tiêu diệt văn hóa cũ, sửa lại ngôn ngữ Việt.
Cộng sản Việt Nam nói ngược nói xuôi để chứng tỏ có văn hóa. Nhân dân VN chỉ phản ứng bằng cách nói lái, mỉa mai hay nói cạnh, nói khéo. Vì là bán chính thức nên nhà nước không làm gì được.
Dị ứng vì cách nói cạnh, nói khéo của dân Việt khiến CSVN nhức đầu vì khi người dân rắc tiêu, hành vào thức ăn sẽ nhớ đến hình ảnh đại tướng công ăn thịt nướng bọc vàng. Đó là hình ảnh của vua chúa, đế quốc mà đảng đã hô hào tiêu diệt khi kêu gọi cách mạng.
Đảng ta vốn tự hào có máu “nhân sĩ Bắc Hà” mà Hà Nội là thủ đô văn vật của đất nước có ngàn năm văn hiến mà bị dân đen xỏ xiên mỗi ngày qua bữa ăn bằng cách rắc tiêu theo điệu múa “Salt Bae” thì làm sao mà bôi xóa được?
Đó là bí mật quốc phòng cần bảo vệ danh tiếng của đảng. Vì khi đạo đức cách mạng suy đồi thì đảng viên sẽ bỏ đảng thì lấy ai bảo vệ chính quyền? Đó là yếu điểm của công an và nhà nước cộng sản.
Có thể nhà nước sẽ ra lệnh “cấm rắc” bất cứ cái gì vào thức ăn theo điệu múa “Salt Bae”. Nhưng nhà nước không thể cấm nhân dân cười tủm tỉm khi xem phim, hình ảnh, youtube trên mạng xã hội có người “rắc tiêu” vào thức ăn. Tục ngữ dân gian có câu “chửi cha không bằng nói xéo”. Vì khi nói chuyện bên cạnh (như rắc tiêu) thì người nghe có thể liên tưởng đến chuyện chính (tướng công an — ăn sang bằng tiền tham nhũng). Như vậy dân chửi “nhà nước” mà không hề nói một chữ liên quan đến nhà nước hay viên chức chính phủ. Làm sao mà quy tội phá hoại an ninh quốc gia?
Một ngày, mỗi người dân ăn 3 bữa; mỗi bữa có múc canh, xúc cơm, gắp rau… mà cứ múa theo điệu “Salt Bae” thì nhà nước cấm dân ăn hay sao?
100 triệu dân VN, ăn 3 bữa là 300 triệu lần “nhái” bữa ăn của họ Tô và đảng CSVN. Đó là nghiệp quả mà họ Tô phải chịu vì làm thái thú đàn áp nhân dân. Đã là Tô (hay chén) thì cũng để chứa thức ăn. Ăn thì phải có gia vị. Vậy làm sao mà cấm rắc tiêu?
Đảng ta tự hào là “đỉnh cao trí tuệ” mà bị dân đen xỏ xiên tới mức độ trở thành biến cố lịch sử, văn hóa không phải chỉ trong nước mà cả thế giới vì đại tướng họ Tô đang trên đường đi xin tiền viện trợ chống bệnh dịch. Đau thật.
Ngàn năm bia miệng sẽ sống mãi trong văn hóa và lịch sử Việt.
Trần Công Lân
Tháng 11 năm 2021 (Việt lịch 4900)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s