Chuyện Nghệ An -Hà Tĩnh

Bạn thân

Tại sao 39 người dân nơi “thành đồng vách sắt” của bác Hồ Chí Minh (HCM) lại bỏ nước ra đi?

CSVN thường huênh hoang Nghệ An-Hà Tĩnh là ổ kháng chiến chống ngoại xâm, là trụ cột của đảng với tinh thần bất khuất…. Thế nhưng…

Một ngày đẹp trời 39 người bỏ quê của bác để tìm đường vượt biên. Họ đi tìm tự do hay đi tìm đời sống kinh tế mà bác và Đảng không thể làm sau 45 năm cai tri toàn quốc và 75 năm cai trị miền Bắc.

Điều nay nói lên sự mất niềm tin nơi sự lãnh đạo của đảng ngay tại trái tim, “cái nôi” của “cách mạng” tháng Tám. Có thể họ có liên hệ với giới chức cao cấp trong đảng và biết nguy cơ bán nước đã điểm nên phải chạy? Cũng như những người theo phái đoàn Quốc Hội  VN sang Nam Hàn họp , rồi 15 người biến mất? Đó cũng là hình thức di dân lậu. Bỏ chạy khỏi VN.

Có lẽ chỉ có dân nghèo mới cam chịu ở lại còn giới có tiền, thế là đã có cách chạy từ lâu. Chỉ chờ lúc chuông đổ là họ cuốn gói theo vợ con đã du học, du lịch hải ngoại mua nhà, xe, cơ sở làm ăn.

Vậy câu hỏi từ đâu họ có 30 ngàn mỹ kim để đi chui? Họ đã làm gì để có số tiền như vậy? Thường thì những vùng, tỉnh mà dân VN (đa số là miền Nam VN) có thân nhân sinh sống ở hải ngoại gửi tiền về. Còn Nghệ An, Hà Tĩnh có gì? Vùng đất không có kỹ nghệ, cơ xưởng…. Mà cho dù có đi chăng nữa thì nhân công làm sao có lương để dành 30 ngàn mỹ kim? Vậy chỉ có thể là thân nhân của họ, giới chức cao cấp trong đảng, chính quyền hút máu nhân dân mới có tiền tham nhũng để cho người nhà 30 ngàn đi chui.

Khi người tỵ nạn VN (boat people) bỏ nước ra đi đã từng bị kết án là tỵ nạn kinh tế mặc dù trong nước những cuộc lùng bắt các thành phần chống đối CSVN xảy ra hàng ngày. Nhưng rõ ràng người tỵ nạn vì lý do chính trị nhưng tiếc thay khi CSVN mở cửa cho du lịch thì người VN tỵ nạn quên mẹ những mối nhục xưa để về VN hưởng …

Bạn có thương tiếc cho những nạn nhân chết trong xe tải đó không? Tại sao lúc nghèo đói thì không bỏ nước ra đi hay chống đối mà nay kinh tế đang lên, lại có tiền thì…bỏ chạy? Bạn nghĩ sao khi có những người VN đi du lịch Ai Cập và chết vì khủng bố Hồi Giáo giựt mìn xe du lịch? Bạn sẽ bỏ tiền giúp đỡ…”nạn nhân”?

Trong cuộc chiến đối đầu với CS tại VN và Trung Hoa, những người không CS muốn chiến đấu bảo vệ sự tồn vong của dân tộc phải nhìn rất rõ và rất kỹ những chiến thuật, chiến lược, tâm lý của kẻ thù và phải dứt khoát với những tình cảm lăng nhăng, lãng mạn, anh hùng tiểu tư sản, cá nhân chủ nghĩa… thì mới có hy vọng tránh được những thảm bại suốt từ khi CS xuất hiện tại VN cho đến nay và còn nữa.

Nhưng liệu có kịp thời để cứu VN thoát khỏi thảm họa diệt chủng, vong quốc hay không?

Một khi người dân sống ngay tại quê hương của bác đã mất niềm tin nơi “tư tưởng” (là những lời bác đã nói) HCM và phải bỏ chạy thì niềm tin trong đảng CSVN sẽ ra sao?

Nhìn lại dân Hong Kong (HK) vùng lên đòi tự do cho dù có thiệt hại kinh tế (nên nhớ HK không có đất để sản xuất thực phẩm, tất cả đều từ bên ngoài đưa vào). Họ chấp nhận thiệt hại kinh tế, cho dù đói, nghèo để đổi lấy tự do.

Còn VN? Đói hay đủ ăn, nghèo hay giàu, chẳng có ai quan tâm đến xã hội, đất nước (trừ một thiểu số rất ít). Có ai biết rằng khi chỉ lo bản thân thì cho dù có chạy sang Mỹ hay bất cứ đâu cũng chỉ là một loại “nô lệ” mới mà thôi.

Trần Công Lân

Tháng 11 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s