Trung Cộng Sẽ Nuốt VN Như Thế Nào?

Ngày 12-11-2017, đài CGTV của Trung Cộng (TC) loan tin kế hoạch hợp tác kinh tế giữa VN và TC  nhân dịp Xi Jing Ping sang VN họp APEC. Đó là  vòng đai và đặc khu kinh tế (economic belt and ring) bao gồm tuyến đường chạy từ Lao Cai vòng xuống Hà Nội và chấm dứt tại Móng Cái. Trong khi  khu kinh tế chiếm trọn khu vực vịnh Bắc Việt (Hạ Long), Hải Phòng chạy dài theo duyên hải xuống tận Thanh Hóa –Nghệ An.

Vậy nhìn trên bản đồ chúng ta thấy gì?

Trao đổi kinh tế giữa VN và TC trong 2017 khoảng gần 100 tỷ (Mỹ kim) và sẽ tăng theo thời gian. Với khả năng cai trị của CSVN về kinh tế (tham nhũng) và chính trị (bán nước) chúng ta có thể phác họa ra từ 2018 -2020, vòng đai và đặc khu kinh tế kể trên giữa VN –TC sẽ diễn tiến như thế nào.

Đó là khu vực công khai cho các công ty TC tràn sang VN làm ăn với bảng hiệu thuơng mại, thông tin, giao thông bằng Hoa ngữ  và  dĩ nhiên người dân VN và các công ty VN sẽ không có điều kiện để cạnh tranh với đàn anh vĩ đại. Rồi trong bao lâu thì đặc khu kể trên sẽ chỉ còn toàn là các thương hiệu TC vì phía VN đã tự động rút lui vì làm ăn thua thiệt hay cho là làm ăn kinh tế ngang ngữa thì CSVN cũng dìm đi để có cớ rút lui. Miền Bắc và duyên hải VN từ Móng Cái đến Thanh Hóa biến thành lãnh thổ của TC cho dù còn một số người VN còn sót lại trong vùng xa xôi, hẻo lánh. VN âm thầm bán miền Bắc cho TC mà toàn dân VN không hề biết vì biên giới mới không cần tuyên bố hay đòi hỏi giấy phép (passport).

Mong rằng điều này sẽ không là sự thực.

TCL

12-11-17

VA

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s