Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng

Ghi Chú NL: Cái thì thực sự quan trọng trong cuộc sống? Câu trả lời không phải dễ nếu chúng ta không nhìn ra được bản chất chân thực của chính mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tự mình tìm câu trả lời cho chính mình. Đây cũng là một sự tu dưỡng cho bản thân mà mỗi người trong chúng ta cần có.

 

Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng
Stillness Speaks

Tácgiả:Eckhart Tolle
Dịchgiả: DiệnMục NguyễnVănHạnh

 

[Nhận thức được bản chất chân thực của mình]

Có nhiều thứ trong cuộc đời bạn rất quan trọng, nhưng chỉ có một thứ quan trọng một cách tuyệt đối.

Bạn thành công hay thất bại trong cuộc đời là một điều quan trọng. Bạn khoẻ mạnh hay ốm đau cũng là một điều quan trọng, có học thức hay không học thức; bạn giàu hay nghèo là một điều quan trọng – điều này chắc chắn giúp bạn thay đổi cuộc đời mình. Vâng, tất cả những điều ta vừa nêu ra ở trên đều quan trọng, trong cách nhìn tương đối, nhưng những thứ đó không có tầm quan trọng một cách tuyệt đối.

Nhưng có một thứ quan trọng hơn hết: đó là  tìm cho ra được bản chất chân thực của chính bạn, vượt lên trên thân phận bọt bèo ngắn ngủi của một kiếp người, vượt lên trên cảm nhận về tự thân như  một cá thể biệt lập, đợi ngày chết.

Bạn tìm ra  được niềm  an bình  không phải  nhờ vun tém, xếp đặt lại những tình huống trong đời  sống của bạn, nhưng bằng  nhận thức  được bản chất chân thực của mình ở một cấp độ sâu xa nhất.

Tái sinh sang một kiếp khác cũng không giúp được gì cho bạn,  nếu trong đời kiếp tới, bạn vẫn không biết bản chất chân thật của mình là gì!

Tất cả những khổ đau trên hành tinh này đều phát sinh từ một cảm nhận rất  sai lầm rằng “có một cái Tôi, một cá thể biệt lập với người khác và với  thế giới chung quanh”. Cách nhìn này che lấp đi bản chất chân thật của chính bạn. Khi bạn không còn nhận ra được bản chất cao quý  ở trong mình, thì bất kỳ điều gì bạn làm, cuối cùng  cũng sẽ tạo thêm khổ đau, cho chính mình và cho kẻ khác. Chỉ  đơn thuần  như thế!  Khi bạn không nhận thức được bản chất chân thực  của bạn là ai, bạn sẽ cố tạo cho mình một cá tính, một nhân cách(1) do sự  sáng tạo  vô vọng  của  trí năng để thay thế cho con người  thần thánh, chân thật, sáng chói, tuyệt vời vẫn luôn sẵn có ở trong mình. Từ đó bạn chỉ còn biết  bám víu  vào cái bản ngã nhỏ bé, đầy sợ hãi và tội nghiệp  ở  trong đầu bạn.

Lúc đó, bảo vệ và chăm sóc cho  cái Tôi nhỏ bé, giả tạo đó sẽ  trở thành  một  động lực  thúc đẩy phía sau tất cả những việc bạn làm.

Nguồn: http://thuvienhoasen.org/ p26a6182/chuong-v-ban-chat- chan-that-cua-ban

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s