Điểm Khởi Đầu Của Cách Mạng

Đầu tháng 1 chúng ta đã nhìn cái nền độc lập hiện có của đất nước để đánh giá xem cái nền độc lập hiện có thật sự là thật hay chỉ là nền độc lập giả tạo. Và cũng dựa vào bốn điều kiện mà tiên sinh Lý Đông A đưa ra thì chúng ta đi đến nhận định là Việt Nam hoàn toàn chưa có nền độc lập kể từ khi thoát ách thực dân Pháp đến giờ.

Nói đến sự mất độc lập thì không thể nào nhìn về lịch sử của dân tộc hơn 4 ngàn năm. Giống nòi Việt đã từng bị giặc phương Bắc đô hộ 1000 năm nhưng rồi giống nòi Việt đã can đảm đứng lên làm những cuộc cách mạng để thoát khỏi sự thống trị của giặc phương Bắc. Đối với hoàn cảnh đất nước hiện giờ, nền độc lập chúng ta hiện có chỉ là nền độc lập giả tạo. Cả dân tộc đang sống cuộc đời nô lệ kiểu mới mà không nhìn nhận ra. 

Nhà cầm quyền VN thì tình nguyện làm nô lệ cho quốc tế cộng sản trong thời chiến tranh qua câu nói của Lê Duẫn “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta”.

Sự kiện Gạc Ma vào năm 1988 mà những người lính hải quân được gửi ra đảo để bảo vệ chủ quyền nhưng không được bắn trả, không được cung cấp vũ khí ngoài vài khẩu AK để rồi gần 70 mạng người chết cho sự bảo vệ chủ quyền bằng tay không, do lệnh của đãng (cố ý viết sai dấu cho đúng bản chất) csvn chỉ bởi vì cái đãng này đã tình nguyện làm thái thú cho Tàu và họ phải diễn tuồng để người Việt không thấy cái hình ảnh thái thú thời đại của họ(1), họ phải diễn tuồng để những màn đàm phán với phương Bắc xảy ra trong tương lai của thời điểm 1990. Tại sao phải xây dựng trên một hòn đảo đá, nước lên thì là biển, nước rút là một đảo đá, không thể nuôi sống được người như là đảo Gạc Ma? Hay đây chỉ là sự trình diễn để chứng tỏ với thiên triều là đãng csvn sẵn sàng thuần phục thiên triều bằng mọi giá, cho dù thí mạng những chiến sĩ hải quân Việt để chứng minh sự thuần phục kiểu mới của thái thú thời đại mang gốc Việt?

Hiện giờ thì đãng csvn tình nguyện làm nô lệ cho Trung Quốc, cho nên tất cả những dự án công nghiệp to lớn thì 90% Trung Quốc trúng thầu (2). Hiệp ước Thành Đô với mục đích biến Việt Nam thành khu tự trị (như Tây Tạng) của Trung Quốc vẫn là một dấu hỏi to lớn là phải chăng, đãng csvn vì sự sống còn của đãng, đã sẵn sàng nhường lãnh thổ phía Bắc qua hiệp ước Thành Đô và biến Việt Nam thành một tỉnh thành của Trung Quốc ở một thời gian tương lai?(3) 

Dù thế nào đi nữa, cựu bộ trưởng ngoại giao, Nguyễn Cơ Thạch, đã đánh giá hiệp ước Thành Đô là “Một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã khởi sự.”(4)

Nếu cho rằng sự ra đời của hiệp ước Thành Đô là mở đầu cho thời kỳ Bắc thuộc kiểu mới mà các thái thú của Trung Quốc không phải là người Trung Quốc – trái lại thái thú thời đại là người Việt, là đãng csvn tình nguyện làm thái thú để được ăn trên ngồi trước mà không hề nghĩ đến sự sống còn của dân tộc. Đây chính là điểm rất độc ác của giặc phương Bắc, càng ngày càng tỏ ra tinh vi hơn trong việc áp dụng nền đô hộ kiểu mới vào Việt Nam và Trung Quốc đã thành công bằng cách làm ảnh hưởng nền kinh tế của VN đồng thời có thể tấn công vào các hệ thống thông tin của VN vào hai phi trường lớn nhất(5) mà VN không có khả năng để kháng cự trước sự tấn công dằng mặt này. Vậy thì đất nước và dân tộc đang đứng trước một hiểm họa đồng hóa kiểu mới của thế kỷ 21 này. Là người Việt Nam, chúng ta phải làm gì trong thời điểm của hôm nay?

Cha ông của chúng ta thường hay nói đến từ Cách Mạng. Khi đất nước lâm nguy, những Con Người Việt với trái tim Việt, hồn sử Việt sẵn sàng đứng lên làm Cách Mạng để Cứu Nước, Giữ Nòi. Nhưng từ ngữ Cách Mạng này đã bị hiểu lầm và bị lợi dụng trong quá khứ (xem bài Cách Mạng – Con Người – Sợ Hãi https://nganlau.com/2013/04/15/cach-mang-con-nguoi-so-hai/). Chính vì thế khi nói đến từ Cách Mạng sẽ có nhiều người bị dị ứng với từ ngữ này. Khi nói đến từ Cách Mạng sẽ có người sợ hãi bởi nghĩ rằng Cách Mạng là chiến tranh, chết chóc, đổ vỡ gia đình, xáo trộn xã hội.

Hơn 40 năm thống nhất đất nước, văn hóa nhân bản của dân tộc Việt đã được thay thế bằng một nền văn hóa ngoại lai Xã Hội Chủ Nghĩa với tư tưởng bệnh hoạn Mác-Lê làm chỉ đạo. Kết quả đất nước ra sao mọi người đã rõ. Cái bi kịch là số đông dân tộc Việt vẫn không nhìn ra sự thật là cái “hòa bình” hiện có chỉ là một sự giả tạo; cái “độc lập” hiện có chỉ là nền “độc lập” được tuyên truyền để đãng csvn tiếp tục buôn dân, bán đất và thu góp tài sản (của đất nước và của dân) chuẩn bị tháo chạy khi Việt Nam trở thành một tỉnh lỵ của Trung Quốc. Cái “bình yên” hiện giờ là sự “bình yên” giả tạo để rồi thảm họa đồng hóa sẽ xảy ra ở tương lai, bản đồ Việt sẽ bị xóa trên bản đồ của thế giới. Chẳng lẽ dân tộc Việt hôm nay chấp nhận một sự đồng hóa này, chấp nhận sự “bình yên” này, chấp nhận trở thành một tỉnh thành của Trung Quốc ở tương lai?

Nếu câu trả lời là không thể chấp nhận nền “hòa bình” giả tạo này, không thể chấp nhận sự đô hộ kiểu mới này thì để cứu dân tộc Việt — nhu cầu Cách Mạng cần phải có, chúng ta không thể nào tiếp tục chạy trốn nhu cầu Cách Mạng của thế kỷ 21 này. Điểm khởi đầu của Cách Mạng phải đến từ nhận thức nội tại. Nhận thức được là dân tộc mình đang bị Trung Quốc đặt nền thống trị, đô hộ kiểu mới mà Trung Quốc không cần gửi người làm chuyện đó. Trái lại Trung Quốc giao nhiệm vụ đó cho đãng csvn và Trung Quốc đã thành công trong việc sai khiến các thái thú thời đại gốc Việt của Trung Quốc.

Nhưng Cách Mạng là gì? Chủ trương của Cách Mạng là gì? Những câu hỏi này sẽ lần lược trả lời qua cái nhìn của tiên sinh Lý Đông A ở những bài viết tương lai của mỗi tháng.

Vũ Hoàng Anh Bốn Phương

Tháng 1 năm 2017

Dallas, TX

1.     https://vietbao.com/a218379/tuong-niem-26-nam-tran-hai-chien-gac-ma

2.     http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/10-du-an-lon-cua-nha-thau-trung-quoc-tai-viet-nam-2989807.html

3.     https://www.youtube.com/watch?v=EdSr4A1kDYU

4.     http://www.rfa.org/vietnamese/blog/thanhdo-conf-trust-tranpa-08102014110958.html

5.     http://vi.rfi.fr/viet-nam/20160729-tin-tac-trung-quoc-tan-cong-hai-san-bay-lon-cua-viet-nam

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s