Nói Với Anh Công An (phần 2)

Này anh công an,

Thuở nhà nước đổi mới, cho phép người Việt hải ngoại về thăm nhà, mục đích là để thâu đô-la. Các anh với bộ mặt hãm tài, khi thấy người Việt thì hạch sách đủ thứ để có ít đô-la bỏ túi, nếu thấy người ngoại quốc thì lại xụi lơ. Còn đâu khí thế chống Mỹ cứu nước thuở nào, các anh có thấy mình hèn không?

Qua Internet, những hình ảnh các anh đàn áp những người dân biểu tình đòi nhà đất bị nhà nước cướp đoạt, các anh xô đẩy, đánh đập người già, phụ nữ, xua tay cấm chụp hình là thế nào? Các anh đại diện cho công lý, luật pháp mà? Tại sao phải sợ chụp hình? Phải chăng các anh biết mình đang làm bậy, sợ hình ảnh đó sẽ “lưu xú vạn niên” hay sao? Tôi không biết sau này khi con cái các anh ra hải ngoại, tìm hiểu lịch sử VN, vào internet, tìm ra những cảnh các anh bảo vệ chế độ như vậy thì sẽ nghĩ gì về cha ông chúng ngày hôm nay?

Nhớ ngày nào sau 1975, các anh đi từng nhà, vào tận bếp để tìm…ăn, xem dân chúng có ăn uống ra sao, rồi hạch sách, trù dập, hăm dọa kinh tế mới… Ngày nay, các anh mon men đến từng nhà có thân nhân từ hải ngoại về để kiếm…mối ăn nhậu. Tự ái “xã hội chủ nghĩa” để đâu rồi?

Tôi vẫn tin các anh vẫn còn là người, nhưng thật tình tôi không thể tưởng tượng khi thấy hình ảnh các anh đàn áp dân…rồi sau đó, đi ăn nhậu vui vẻ, ôm ấp em út, cười đùa thoải mái thì quả thật, tiếng Việt của VNCH, nói rất lịch sự, gọi là “đồ thú vật”. (xin lỗi tất cả các loài thú nếu cảm thấy bị xúc phạm “quyền làm súc vật”).

Sau hơn 40 năm cai trị VN, người dân sinh sau 1975 nay đã 40 tuổi, không còn liên hệ gì tới VNCH nữa. Không thể gọi họ là “Ngụy” được vì họ lớn lên dưới mái trường “xã hội chủ nghĩa”, nhưng rồi lương tâm thức tỉnh, họ đòi nhân quyền. Các anh có hiểu nhân quyền là gì không?

Các anh đàn áp họ, không cho họ có nhân quyền thì các anh bảo vệ chế độ CSVN để bắt dân có “thú quyền” à?

Còn nghe nói rằng khi những phụ nữ, nữ sinh viên đấu tranh cho nhân quyền bị các anh bắt giữ mà không nêu ra luật lệ nào họ đã vi phạm để bắt giữ. Chuyện người dân không đồng ý với chính quyền thì biểu tình để tỏ thái độ, ý kiến. Các anh chẳng có luật gì để gán tội phá rối trị an, xách động hay phản động (phản cái gì? Cứ hễ không cùng ý kiến với nhà nước là phản động à? Nhà nước đã ngu dốt, quốc hội làm luật cũng ngu và cuối cùng người thi hành luật là các anh cũng ngu nốt). Còn gán tội cho họ là khủng bố thì chính các anh mới là khủng bố (terrorist). Thật là vừa đánh trống, vừa ăn cướp.

Tệ hại hơn là khi bắt về đồn công an, các anh dở trò tồi bại với phụ nữ. Giống như những tổ chức phiến loạn ở các nước Phi Châu, khi nổi dậy chống chính quyền đã khủng bố dân chúng, nhất là phụ nữ bằng cách…hiếp dâm tập thể. Người đàn ông có suy nghĩ không thể hành động như thú vật. Vì chỉ có những con thú đực mới làm trò…thú vật.

Các anh có mẹ, chị-em gái, con gái không? Các anh nghĩ gì khi có thằng khốn nạn dở trò đồi bại với người thân của anh?

Hay anh nghe lời thượng cấp làm vậy cho chúng nó sợ, hết dám biểu tình??? Anh nghĩ sao về kế hoạch thần sầu đó của thượng cấp. Dở trò thú vật để chống biểu tình, dẹp phản động có thể gọi là “Đỉnh Cao Trí Tuệ” sao?

Rồi các anh còn đề nghị chụp hình nạn nhân để làm tiền gia đình họ? Gia đình các anh sẽ phán xét ra sao về hành động trên của các anh?

Còn nhớ khi tòa án VN xử linh mục Lý, không biết linh mục Lý nói gì mà các anh bịt miệng ông ta. Bức hình này phổ biến trên Internet khiến hệ thống pháp lý của CSVN làm trò cười cho thế giới.

Tự do ngôn luận (freedom of speech) đứng đầu trong Hiến Pháp Mỹ. Có người ăn cắp Hiến Pháp Mỹ lấy làm Hiến Pháp VN nhưng rồi quên không cho dân VN nói.

Các anh có biết nói không? Tôi không nghĩ các anh câm hay ngu, nhưng thực tình tôi không hiểu, mỗi ngày, các anh nói cái gì.

Ở hải ngoại, chúng tôi được xem phim “The Planet Ape” (loài khỉ nổi loạn bắt con người làm nô lệ). Tôi thật tình nhớ đến các anh, sao mà…giống thế ! (xin lỗi các ông bà khỉ, vượn, đười ươi…). Nhưng bộ mặt của các anh thì giống “Zombie” (thây ma biết đi).

Thuở còn chiến tranh, hình ảnh những tù binh miền Bắc phổ biến qua truyền hình, chúng tôi thấy thương các anh bộ đội hơn là công an. Vì ít nhất, tôi biết các anh bộ đội bị gạt, cưỡng ép trong cuộc chiến “giải phóng miền Nam” nhưng các anh là những thằng Hèn, có đuôi, nên mới làm công an ăn hiếp dân lành mà đ… dám ra trận.

Những người VN về VN đã chứng kiến cảnh các anh mon men lại gần khu vực đặc cư của người Hoa sinh sống tại VN đã bị an ninh Tàu đuổi như chó. Các anh có kể cho vợ con nghe chăng?

Trên Intenet có đăng tin và hình ảnh các anh công an Đinh Quốc Phong, Nguyễn Tuấn Khiêm, Nguyễn Tuấn Anh… hung hăng và nham nhở… thật tên tuổi các anh đã đi vào lịch sử.

Nhìn mặt mũi các anh gay cấn quá, tôi không hiểu tại sao các anh phải sợ những người dân, mất nhà, mất ruộng, trong tay không một tấc sắt không biết làm gì ngoài việc khiếu nại với chính quyền. Các anh bắt giữ họ, rồi có đem ra tòa xử không? Tôi thấy tòa VN cũng như Trung Cộng cấm phóng viên báo chí trong nước (cũng là người nhà của các anh thôi) hay ngoài nước được thông tin.

Lạ nhỉ. Công lý của Xã Hội Chủ Nghĩa có gì bí mật, đen tối mà phải úp úp, mở mở không dám cho thế giới thấy. Nghe nói luật sư của bị cáo còn bị các anh cấm nói trước tòa, vậy có luật sư để làm gì?

Ghê thật, các anh còn hơn cả ông tòa. Mà ông tòa ngồi đó làm gì nhỉ. Đóng phim hay sao? Ở nước ngoài, luật lệ được phổ biến, ai cũng biết. Luật của các anh có ai thấy không? Có in ra không hay nằm trong bụng của Đảng? Nghe nói vì Chính Trị Bộ cũng như các ông Tòa không ai biết đọc nên… khỏi in luật, đỡ tốn tiền.

Rồi những người bất đồng chính kiến với Đảng thường bị trục xuất ra khỏi nước. Thế là chỉ có ai yêu thích Đảng CSVN mới được ở trong nước.

Vậy sao không cho dân chúng được tự do bỏ phiếu bằng chân? Nghe nói cái cột đèn, nếu có chân cũng đã bỏ đi rồi.Là người tỵ nạn, tôi có kinh nghiệm về kiếm nghề sinh nhai. Làm bất cứ nghề gì để sống, nhưng tại sao phải làm nghề ác ôn côn đồ như CÔNG AN. Cho dù lúc này nhà nước có tiền, thay đổi y phục cho các anh, đẹp lắm, giống…Mỹ lắm. Nhưng “áo cà sa không làm nên thày tu”. Quân phục đẹp không thay đổi bộ mặt ác ôn côn đồ của các anh được. Cho dù có đổi tên từ Công An sang Cảnh Sát thì cũng vậy thôi. Đó là vì bản chất “cắt mạng” của đảng CSVN chỉ đào tạo những kẻ giết người chứ không thể sản xuất bạn dân được. Nghe dân nói cho dù các anh có cải trang đến đâu chăng nữa thì cũng bị dân nhận diện vì các anh đi đâu cũng có….mùi công an.

Tục ngữ VN có câu:

“Giấy rách giữ lấy lề”

Dù nghèo đói, thất học nhưng cũng phải lương thiện, vì đó là con người, có suy nghĩ, có lương tâm. Tham gì những miếng ăn ngon để làm những chuyện thất đức.

Ông bà chúng ta thường nói: “để đức cho con cháu”

Các anh có ông bà…con cháu chứ nhỉ? không lẽ các anh từ cục đất chui ra?

Thời đại Internet, người ta chú trọng về tin tức để cải tiến kinh tế, buôn bán và ngay cả chính trị nữa. Tin tức nhanh chóng và chính xác. Đó là sự thật. Chỉ có sự thật mới đem lại thịnh vượng, hạnh phúc và tiến bộ. CSVN và Trung Cộng bưng bít tin tức, cho là bọn phản động xúi dục quần chúng chống chính quyền. Nếu là sự thật thì sao nhà nước phải lo sợ? Phải chăng nhà nước đang nói láo??? Các anh có thể bịt miệng người dân bằng súng đạn nhưng không thể ngăn chặn tin tức qua Internet.

Có khi nào các anh ngừng tay đánh đập những người biểu tình để suy nghĩ:

-Sao tao nói mày không chịu nghe? (Bởi vì các anh chỉ nhai lại chỉ thị của đảng mà người dân đã quá nhàm chán vì vô nghĩa và giả dối).

-Sao tao đánh mày đau như vậy mà mày không sợ? (Nếu dân sợ công an thì họ đã không biểu tình rồi).

-Vậy tao oánh cho mày chết luôn !.

Rồi.. các anh đánh chết người.

Có vui không?

Các anh về, ăn cơm với vợ con có dám khoe rằng “hôm nay tao vừa đánh chết mấy thằng biểu tình”. Theo truyền thuyết thì linh hồn người chết thường đầu thai vào nhà kẻ sát nhân để báo oán. Các anh nên cẩn thận, diễn tiến hòa bình đang xảy ra trong nhà các anh.

Nhưng rồi người dân vẫn tiếp tục biểu tình, các anh bắt nhốt, nhốt bao nhiêu cho vừa. Các anh và đảng CSVN muốn biến VN thành nhà tù hay sao?

Đảng CSVN có giam giữ được sự thật không?

Các anh lịch sử nước Nga sau 70 năm Cộng Sản rồi cũng quay về với Dân Chủ. Trung Cộng sẽ kềm hãm Dân Chủ cho tới bao giờ. Tại sao không thể đối thoại để giải quyết những bất đồng ý kiến. Đó là có trình độ văn hóa. Đâu phải cứ hò hét qua cái loa (báo chí truyền thanh, truyền hình) của đảng là có văn hóa cao đâu? Vừa dốt và vừa quê…một cục. Bỏ đi tám.

Nhân ngày Tết Giáp Ngọ sắp đến, tôi cũng xin thắp nén nhang, cầu nguyện cho quê hương VN sớm thoát khỏi gông cùm CS và các anh tỉnh ngộ, để thoát khỏi kiếp Công An.

Này anh hởi, con đường anh đi đó, đúng hay sao anh?

David Tran

23-1-2014

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s