Cảm Nhận Ngắn của đọc giả QV gửi về hộp thư của Ngàn Lau

Tôi cất tiếng khóc chào đời khi đất nước đã đi qua thời bao cấp, cái thời mà ông tôi kể lại, người ta phải nhận tem phiếu và xếp hàng để mua một lượng lương thực giới hạn cho mỗi gia đình. Cái thời mà gia đình tôi có một chiếc xe honda cánh én, hay nhà hàng xóm mua được chiếc dd đỏ là đã mừng vui khôn xiết. Cái thời mà không lâu trước đó, con cái đấu tố cha mẹ để giành quyền được sống, ruộng đất bị tịch thu, tư sản bị đánh sạch tài sản. Và đến giờ đây, hơn 3 thập kỷ trôi qua. Xã hội mà những câu khẩu hiệu tuyên truyền treo dán đầy khu xóm là do dân và vì dân ấy, lai đang mang những con người Việt Nam khốn khó quay về với thời kỳ sơ khai. Cái thưở mà nhà cửa bị cướp trắng trợn giữa ban ngày, người dân bị tù đày và chết lặng lẽ nơi rừng thiên nước độc, ấy vậy mà người ta gọi nó bằng 2 mỹ từ đầy hãnh diện “giải phóng”.

30 thang 4, ngày mà họ ăn mừng trên mảnh đất mà cha ông miền nam của chúng tôi đã hy sinh xương máu để giữ lấy, để rồi giờ đây chính cái chủ nghĩa xã hội siêu việt họ mang đến lại đang xẻ thịt đất nước mà bán đi, đau xót thay!

Bản thân thế hệ trẻ chúng tôi, đã bị tẩy não một cách vô cùng hoàn hảo, giống hệt những chú người máy chỉ biết tung hô và cúi chào, hay òa khóc thảm thiết khi một tên lãnh đạo nào đó vừa qua đời vì trái gió trở trời. Những câu chuyện tưởng chừng như trong một cuốn phim về lịch sử được nhào nặn công phu từ bàn tay của các anh thợ làm hàng giả hàng nhái ấy, lại là sự thật việc thật hết sức đường hoàng.

Nhưng sự thật sẽ vẫn là sự thật, niềm đau canh cánh trong lòng sẽ vẫn mãi nung nấu nơi con tim của từng người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta đã bị cướp đi cả một trời kỷ niệm, đã bị xô ra đường như những kẻ vô gia cư lạnh lẽo tâm hồn, đã bị hất đổ bữa cơm gia đình khi người thân ly tán, để phải liều mạng sống theo dòng nước xa khơi.

Thử hỏi, giọt lệ nào sẽ khóc cho quê hương, câu ca nào sẽ gửi sài gòn lời vĩnh biệt

Chúng tôi, sẽ vẫn mãi mãi xem nơi ấy, miền nam xa xôi, là quê hương. Nơi mà tương đài chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hiên ngang sừng sững giữa thủ đô phồn hoa an bình.

 

QV Dallas 2013

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s