Lời Thề Của Cộng Sản

Hãng tin Bloomberg trong ngày 13 tháng 4 năm 2020 loan báo cơ quan kiểm soát Hongkong (HK) của Trung Cộng lên tiếng thúc dục nhà cầm quyền HK phải tiến hành sự sinh hoạt của thành phố như cũ khi ngưng đọng sinh hoạt quá lâu vì biểu tình là vi phạm lời thề của các nhà lãnh đạo.

Thật đáng ngạc nhiên khi Trung Cộng, một nước cộng sản cấm đoán mọi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng lại có chuyện tin vào lời thề.

Thề với ai?

Ai làm chứng?

Theo hình thức Tây phương thì khi thề (tuyên thệ), người thực hiện lời thề sẽ đặt tay lên thánh kinh, tượng trưng cho Thượng đế, đấng vô hình, sẽ chấp nhận lời thề.

Cộng sản sau bao nhiêu năm gian dối vẫn còn dối gian. Cấm dân tin đấng vô hình nhưng đảng làm thì được. Đảng muốn dân tin lời thề. Vậy đảng có thề không? Thề rồi có giữ lời thề (đấu tranh cho công nhân-nông dân) không? Nếu Trung Cộng đổi thành tư bản đỏ thì đâu còn giữ lời thề nữa. Nếu đã không thề thì khác niềm tin, hệ thống rồi? Đâu có ép người không thề có cùng giá trị của người có lời thề được?

Mà Đảng thề với ai? Chủ tịch đến rồi đi, con người phải chết chứ đâu có ngồi mãi được? Thề trên xác Mao thì ai tin?

Dù sao khi ép nhà cầm quyền HK phải tôn trọng lời thề chứng tỏ là Đảng cũng bí lối mới lôi lời thề ra lấy cớ trưng sự bất lực của Bắc Kinh.

Vậy Bắc Kinh muốn lãnh đạo HK làm gì? Lãnh đạo là làm theo ý dân, dân HK không muốn theo lệnh Bắc Kinh thì mọi chuyện sẽ yên (nghĩa là HK sẽ độc lập). Còn nếu theo lệnh Bắc Kinh là còn tiếp tục biểu tình rối loạn.

Mà HK là cửa ngõ kinh tế, đầu tư của Trung Cộng khi kinh tế Thượng Hải sau bao nhiêu năm đánh trống khua chiêng vẫn không vươn lên được.

Sự đấu tranh cương quyết của toàn dân HK đã đem lại kết quả là Bắc Kinh không thể dùng vũ lực quân đội để đàn áp như Thiên An Môn.

Dưới sự lãnh đạo ẩn hiện của Hoàng Chí Phong (Joshua Wong) đã đưa khẩu hiệu “Tự do cho HK, hay thực hiện cuộc cách mạng” vào trong trò chơi trên máy điện toán phát triển trong lục địa khiến hàng Ninetendo phải rút lại sự phát hành vì nhà cầm quyền Trung Cộng cấm đoán.

Vậy thì tuổi trẻ VN ở đâu? Làm gì? Tay sai cho Tư Bản Đỏ hay đế quốc Mỹ?

Hãy sống thực như tuổi trẻ HK. Đừng sống lén lút khi VN, khi hải ngoại để làm giàu mà đánh mất lương tâm. Cuộc sống không có lương tâm là cuộc sống nô lệ, nhục nhã. Đừng đổ thừa thiếu lãnh đạo (lãnh đạo của HK ở đâu ra?). Đừng ngồi chờ Trump hay Liên Hiệp Quốc đến cứu nạn.

Sống hèn thì dù có trốn sang Mỹ sống cũng là hèn. Và sống hèn thì có vợ con để làm gì? Để đổ thừa vì vợ con nên tôi phải bán nước mà sống?

Hay tại vì không thề nên muốn làm gì cũng được. Thượng đế không bắt tội?

Trần Công Lân

Tháng 4 năm 2020 (Việt lịch 4899)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s