Bản Nhạc Việt Nam Quê Hương Tôi

Bạn thân,

Gần cuối tháng 4 năm 2020, một người sinh hoạt trong nhóm học hỏi về tư tưởng Duy Dân của Lý Đông A, gửi ra một clip trong youtube, do những người trong Việt Nam thực hiện. Đoạn nhạc này đưa vào youtube vào tháng 8 năm 2016.

Phản ứng của người nhận được clip này ra sao?

Một người ở Houston nhận định: “Làm ơn đừng bao giờ gửi cho tôi những thứ rác rưởi này nhe”.

Một người khác nhận định: “tháng 4. Tôi đang đau. 1 bài nhạc tuyên truyền cho quỷ đỏ, anh gởi vào. Tại sao?”

Một bạn ở Đức nhận định: “Tháng tư trở về, đã gần 45 năm trôi qua. Những ký ức đau buồn nặng về cảm xúc hay do trải nghiệm của riêng mỗi người đều khác nhau thì yêu cầu quý anh chị trong Mail-Group nên thật sự phải tôn trọng và cân nhắc khi chúng ta muốn chia xẻ một điều gì cho nhau, nên hiểu những đau buồn và hy vọng chung của nhau để có thể chia xẻ một cách tích cực, hầu tránh những phán xét nặng về cảm xúc riêng tư khi chúng ta còn cùng nhau tìm một mẫu số đồng thuận lớn cho một tương lai mới của VN…PS: Quả tình khi mở link xem, khi thấy đầy hình cờ đỏ là tôi đã sôi máu giận và không muốn nghe thêm”.

Tại sao có phản ứng như vậy? Dù rằng bản nhạc có lời rất là hay, có ý nghĩa nhưng đây là một bản nhạc tuyên truyền, với những người trong clip mặc áo đỏ sao vàng. Khi mà biển đảo bị Trung Cộng cướp giựt; khi mà ngư dân bị Tàu Cộng đâm thủng; khi mà dân oan bị cướp đất và sống không nhà, không cửa ở khắp nơi; khi mà đạo đức, nền tảng giáo dục ở Việt Nam đã xuống cấp ở mức độ âm, thì tại sao người thành lập clip này vẫn tiếp tục miêu tả một VN hoàn toàn không có thật nếu không ngoài mục đích để tuyên truyền?

Điều đáng buồn là một người gửi clip này đã học hỏi về thuyết Duy Dân rất lâu, vậy mà không nhìn ra được bản chất của clip nhạc mục đích chính là gì, để rồi cá nhân này gửi cho nhiều người, như là một hình thức tuyên truyền cho tà quyền đảng csvn.

Rồi vài email trao đổi qua lại. Thay vì xin lỗi thì người gửi clip tuyên truyền này thanh minh, thanh nga là đã cảnh cáo trong lá thư kèm clip là hãy quên đi áo cờ đỏ mà chỉ nghe nhạc thôi. Người ở Houston trả lời “Cho tôi nói thẳng không quanh co, rào đón. Nếu người thuyết trình về đầu tư vào thị trường chứng khoán là Madoff, Anh có đến nghe không? Hội thảo về sự trinh tiết và công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ mà người trình bày là một mẹ Tú bà chủ động đĩ ở Orange County trình bày thì anh nghĩ thế nào? Một giàn hợp xướng vĩ đại với rợp cờ búa liềm và đỏ sao vàng trình diễn “Niệm khúc cuối” của Ngô Thụy Miên “ anh có đến dự không? Không nên sử dụng những lý luận (xin lỗi trước) Thiếu chín chắn và ngây thơ trên diễn đàn Việt 2000”

Tháng 4 đen đến. Cũng với cái tháng 4 này, có người buồn có người vui. Tại sao có sự thật trái ngược này của lịch sử Việt tộc? Hay Việt tộc đã mất đi văn hóa Việt, tinh thần Việt, bản chất Việt để không nhận ra được bản chất của sự việc nên mới có tình trạng một người đấu tranh, một người học hỏi tư tưởng Duy Dân mà gửi một clip tuyên truyền trắng trợn của đảng csvn mà cá nhân này hoàn toàn không nhìn thấy hay cố gắng không nhìn thấy?

Trần Thị Lan Anh

Tháng 4 năm 2020 (Việt lịch 4899)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s