Ý Trời

Khi Trung Cộng canh tân và trở nên mối đe dọa cho các nước nhược tiểu trên thế giới qua kế hoạch “một vành đai, một con đường” và nước Mỹ trở nên ngày càng xấu xa với Tổng Thống Trump và hệ thống lưỡng đảng thối nát thì thế giới phải đối diện trước nguy cơ “không người lái”: Chế độ cộng sản suy thoái và biến thành tư bản thì chế độ tư bản cũng biến thái và có thể biến thành “xã hội chủ nghĩa”. Khi nước Anh quyết định rút ra khỏi Cộng Đồng Âu Châu để tìm hướng đi cho riêng mình trong khi Âu Châu bị đe dọa bởi những người di dân từ Phi Châu, Trung Đông tràn qua vì chiến tranh, nghèo đói. Sự phát triển khoa học dẫn đến kinh tế toàn cầu đã khiến sự quan hệ chính trị, kinh tế, giao thông, thương mại, giáo dục, y tế…trở thành một thực thể bất khả phân.

Cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Cộng chỉ là lợi nhuận của phe đảng, không phải vì hạnh phúc con người và sự tồn tại của nhân loại khi sự hủy hoại môi sinh, khí hậu ngày càng gây xáo trộn cho đời sống nhân loại.

Cái gì có thể thay đổi tình thế để giúp loài người tránh khỏi hiểm họa do chính mình gây ra khi các nhà lãnh đạo thế giới chỉ là con cờ của các thế lực chính trị do tham vọng quyền lực và lợi nhuận?

Sự vùng vẫy của Đài Loan, Hồng Kông trước nanh vuốt Trung Cộng (TC) gần như tuyệt vọng. Hy vọng CSVN đứng lên chống TC cũng chỉ là hão huyền. Vùng Trung Đông vẫn là cái nôi của xung đột triền miên vì mê tín tôn giáo mà chiến tranh có thể đưa đến khủng khoảng thế giới. Sự bất lực của Liên Hiệp Quốc cho thấy con người dù với khoa học hiện đại cũng vẫn chưa có sự cảm thông để sống chung hòa bình.

Cái gì có thể làm cho con người ngồi lại với nhau?

Thiên tai chưa đủ để con người nghĩ lại vì cho rằng nhà ai người ấy chịu. Nhưng khi bệnh dịch mới lạ xuất hiện và lan tràn thì đó là vấn đề.

Khi vi trùng Vũ Hán xuất hiện thì TC che giấu vì đang trong thời gian tổ chức hội chợ, người dân Tàu từ khắp nơi đổ về tham dự. Sự báo động của một bác sĩ địa phương (Li Wenliang) đã bị dìm đi. Sau đó, chính quyền địa phương mới loan tin thì những người dân tham dự đã trở về nhà mang theo vi trùng rải khắp nước Tàu.

Sự kiện TC đưa ra những con số khiêm nhường cho thấy bản chất “Tàu” vẫn là sĩ diện, thêm cố tật của cộng sản là gian trá. Nếu một Vũ Hán với 11 triệu dân mà chỉ có vài trăm người chết đã phải cô lập cả thành phố, và chỉ qua đêm số nạn nhân mắc bệnh lên tới vài ngàn thì có nghĩa là… quá trễ.

Nhà nước TC không nói rõ nguyên nhân nhưng khi hỏi đến thì hồ sơ về vi khuẩn có đủ. Điều này có nghĩa là TC là chủ mưu nghiên cứu vi khuẩn nhưng thiếu an toàn nên xảy ra dịch tràn sang con người.

Sự kiện xây 2 bệnh viện trong vòng 10 ngày chỉ là để chứa bệnh nhân chứ không phải là tìm thuốc chữa. Các đại học y khoa, các công ty bào chế thuốc của TC bất lực vì chỉ là làm mướn chứ không phải sáng tạo. Đảng cộng sản và họ Tập vẫn chối quanh là nhà nước làm chủ tình hình và chê trách thế giới phản ứng quá đáng. Nhưng cứ xem mỗi ngày, mỗi tuần con số chết và lây bệnh tăng lên đã nói lên sự thật.

Sự thật: phải chăng trời ra tai họa để phạt cả thế giới loài người chứ không riêng gì nước Tàu và chế độ cộng sản.

Đây là cơ hội để Đài Loan , Hồng Kông tuyên bố độc lập.

Vậy CSVN có dám làm như vậy chăng hay ngồi chờ chết dịch chung với dân Tàu?

Trần Công Lân

Tháng 2 năm 2020 (Việt Lịch 4899)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s