Sự Xâm Nhập Của Tư Bản Đỏ

Qua kinh nghiệm của Trung Cộng (TC) xâm lăng Úc (xem the silent invasion) chúng ta thấy mô hình của tư bản TC sử dụng để đối đầu với “kinh tế toàn cầu” hay trật tự mới (new world order).

Nếu TC đã có những bước chuyển như vậy thì Việt Cộng (VC) có thái độ như thế nào?

Sự xuất hiện của Vingroup cho thấy VC cũng đang chuyển mình để hội nhập thế kỷ 21. Sự biến thái của cộng sản sang tư bản nay đã thành hình rõ rệt. Khi lý thuyết Mác không còn hữu hiệu để lừa gạt con người thì CS thay đổi y phục. Các công ty VN (hay TC) đều có sự tham dự của đảng CS (hay đảng viên) và thay vì dùng ngôn ngữ Mác thì bây giờ là ngôn ngữ của kinh tế thị trường. Thay vì dùng AK-47 thì bây giờ là đồng tiền (bạc tỷ). Như vậy không có nghĩa là CS từ bỏ bạo lực, CS chỉ sử dụng khi cần thiết mà thôi. Thủ đoạn chụp mũ, vu khống và công an trị là đủ để bóp chết các mầm mống “phản động”. Cứ xem Putin diệt các nhà phê bình Nga trốn ra hải ngoại và TC bắt nhốt chủ tịch Interpol (người Hoa) về tội tham nhũng thì thấy rằng bạo lực vẫn còn được CS sử dụng.

Có thể nói cộng sản đã học bài học chuyển hóa từ độc tài sang tư bản của Nam Hàn qua hãng Samsung, Hyundai…. Một khi biến hình thành các đại công ty tư bản thì sự cạnh tranh quốc tế chỉ là lợi nhuận, giá cả, hàng hóa… mà không còn là tự do, dân chủ, nhân quyền…nữa. Cũng như hiện nay TC đang dùng lợi nhuận kinh tế để thương lượng với các nước Tây phương cũng như các nước Châu Phi, Nam Mỹ… thủ đoạn mua chuộc và áp lực hoàn toàn là kín đáo và hữu hiệu. Không còn chuyện thủ tiêu, ám sát, lật đổ chính quyền nữa. Tuy nhiên con dao (quân đội, vũ lực) vẫn được mài trong bóng tối để khi cần sẽ sử dụng.

Ai còn hy vọng CSVN sẽ làm gì tốt đẹp, ích lợi cho đất nước hãy suy nghĩ lại.

VinGroup là chuyện trong nước. Có người sẽ nói: chúng ta chẳng làm gì được, mà người VN hay công ty VN thành công thì cũng…hãnh diện chứ sao?

Niềm hãnh diện về người Việt (thân cộng) thành công sẽ được thấy qua các nhà tư bản đỏ tung tiền qua Mỹ đầu tư. Đặc biệt là cộng đồng Việt Nam (CĐVN) hay những tiểu bang có người Việt tỵ nạn.

Lại có người sẽ nói: Vậy thì tốt cho CĐVN chứ sao?

Hãy đọc The Silent Invasion.

Một số tư bản đỏ còn chân trong (còn làm ăn trong nước), chân ngoài (có vợ con du học, định cư, mở thương nghiệp nước ngoài). Một số mạnh bạo hơn: hoàn toàn bỏ dịch vụ trong nước để “đóng phim” tại nước ngoài được hữu hiệu hơn.

Nếu họ (là di dân qua Mỹ) chỉ thuần làm giàu thì đó là chuyện của nước Mỹ. Nhưng kèm theo đó là mưu đồ chính trị có sự chủ đạo của CSVN: kiểm soát CĐVN như TC đã làm đối với cộng đồng Tàu tại Úc.

  1. Khi những người Việt di dân sang đến Mỹ, trà trộn vào CĐVN với đủ mọi sinh hoạt, kèm theo ngôn ngữ VC (thí dụ: hoành tráng) và luận điệu “VN bây giờ khác rồi, ông phải về mới biết”..v..v… Đối với hạng người này thì chỉ có một câu trả lời duy nhất :”Nếu vậy sao bạn không ở lại mà sang Mỹ làm chi vậy?”.
  2. Có những người lên tiếng chê bai nền dân chủ hay cách cư xử của giới cầm quyền Mỹ hay sinh hoạt của chính trị Mỹ thì phải nói rằng “bạn biết gì về nước Mỹ mà phê bình như vậy? Người Việt tỵ nạn ở Mỹ hơn 40 năm còn chưa hiểu Mỹ trong khi bạn ở với CS hơn 40 năm, bạn biết gì về dân chủ mà phê bình?
  3. Giới nhà giàu (triệu, tỷ phú) thì khôn khéo hơn. Thí dụ như các tỷ phú người Hoa trên đất Úc, một số là dân tỵ nạn, đến Úc làm ăn, nhập tịch và thành công. Khi Úc và TC bang giao mở ra cơ hội cho họ quay về Trung Hoa làm ăn và từ đó thiết lập quan hệ với nhà cầm quyền TC: từ chống đối chuyển sang thỏa hiệp để thương mại.

Khi quyền lợi kinh tế vượt lên trên ý thức chính trị thì những nhà tư bản đỏ kéo nhau sang Úc làm ăn với sự hợp tác của những tư bản nằm vùng. Họ sẵn sàng dời bản doanh qua Úc, Mỹ, khoác áo chống VC bằng nhản hiệu  ủng hộ sinh hoạt cộng đồng tỵ nạn  như một bằng cớ chống cộng. Nhưng trò làm văn nghệ với vé “biếu” rồi nhân danh buổi văn nghệ tặng thị trưởng địa phương 100 ngàn, gọi là dân chúng ủng hộ thì rõ là “mượn đầu heo nấu cháo”. Chỉ tội nghiệp những ai tưởng rằng “phe ta” mà hóa ra “phe địch”. Chuyện các nhà tỷ, triệu phú làm ăn tại nước ngoài, mua chuộc cộng đồng địa phương, báo chí để lũng đoạn chính trị sau này thì TC đã làm tại Úc từ lâu rồi. Nay CSVN tái diễn tại Mỹ.

  1. Khi những tờ báo Việt toàn quốc (Việt-Mỹ Magazine) mà còn dùng ngôn ngữ VC (với sự biện minh để cho người trong nước đọc dễ hiểu) thì sự xâm lăng của CSVN về văn hóa thấy rõ. Tại sao những người Việt di dân hay tỵ nạn muốn sống trong chế độ tự do, dân chủ mà lại thích dùng chữ của chế độ độc tài, tàn bạo đã xua đuổi họ rời bỏ quê hương để tha phương cầu thực? Tại sao không dùng ngôn ngữ tự do để người dân trong nước tìm hiểu mà còn hùa theo ngôn ngữ kẻ ác?

Nghèo mà ngu thì chẳng nói làm gì. Đàng này giàu mà ngu: ngu kiểu VC khi đã từ VN chạy ra nước ngoài để vừa có tự do, vừa làm giàu thì lại cắm đầu làm tay sai cho VC để được gì? Bắt cá hai tay (vừa làm giàu với VC, vừa làm giàu với Mỹ). Nếu có học mà làm giàu thì còn có kiến thức để suy nghĩ lại (như ông tiến sĩ triệu phú chống TC). Còn kẻ “làm giàu trước, yêu nước sau” mở miệng thì biết liền. Người yêu nước (như Joshua Wong) là từ thuở thiếu niên: 13, 15 tuổi đã ý thức dấn thân chứ không phải loại gió chiều nào, che chiều ấy. Khi gặp thời làm giàu thì đổi màu “yêu nước” chỉ là những con chó nhảy bàn độc.

Cái đau của người Việt tự do là có một số hí hửng chạy “theo voi, hít bã mía” tưởng rằng “nhà giàu” sẽ chống cộng. Không! Chúng chỉ theo thời cơ để “làm giàu”. Đó là cái khôn của nhà giàu. Chẳng có tình thương yêu dân tộc, tổ quốc gì cả. Hãy xem youtube tang lễ của một cá nhân chống cộng vừa mới nằm xuống thật là hoành tráng? Tiền đưa một người hùng chống cộng bằng ngôn ngữ Việt cộng thì còn gì mỉa mai bằng. Với hàng chữ đó nói lên cái ngu (hay chủ đích) của người tổ chức hay đó là một thử thách để xem thái độ bén nhạy của người Việt hải ngoại ????

Loại nhà giàu VinGroup cũng chỉ là một loại “ÁO” tư bản của CS khoác lên: thay vì họp chính trị bộ, trung ương đảng thì sẽ là director board, investor groups… khi giới tư bản nội địa (CSVN) và ngoại quốc tranh chấp hay thương thảo trên vấn đề kinh tế thì người dân được gì? cũng chỉ làm công, sống qua ngày.

Vậy thì hơi sức đâu nói chuyên dân chủ, tự do, nhân quyền?

Và lý do của những nhà tư bản đỏ xuất hiện tại nước ngoài để tiêu diệt tận gốc mầm mống tự do, dân chủ, nhân quyền … và hồn ma của cải cách ruộng đất 1956, Mậu Thân 1968, tháng tư đen 1975 , thuyền nhân (boat people) cũng như Thiên An Môn … sẽ vĩnh viễn xóa đi trong lịch sử nhân loại.

Lich sử của những nhà triệu/tỷ phú “làm giàu trước, làm nhân đạo sau ” cũng giống như CS “lấy cứu cánh (làm giàu hay cướp chính quyền) biện minh phương tiện (xây dựng thiên đường xã hội chủ nghĩa)”. Và khi sử dụng mọi phương tiện để đạt cứu cánh thì giá trị của con người sẽ như thế nào? Sinh mạng con người của 1930 có khác gì sinh mạng con người của 2020?

Khi những nhà tu bỏ cả cuộc đời để tu dưỡng bản thân, cứu nhân độ thế thì các nhà tỷ phú ngày đêm làm giàu sẽ bỏ bao nhiêu thì giờ để nghĩ đến người khác?

Phải chăng khi có tiền thì nói gì người khác cũng phải nghe?

Vậy tư bản đỏ sợ gì nhất? Xã hội hỗn loạn (social unrest) thì sẽ không còn làm ăn (làm giàu) gì được chứ không phải sợ đảo chánh, cướp chính quyền, vì CS sẵn sàng tắm máu dân để duy trì quyền lực (xem Thiên An Môn).

Câu hỏi còn lại là liệu người dân (Trung Hoa, VN, Hong Kong…) sẽ cam chịu cuộc sống như vậy đến bao giờ? Xem ra tuổi trẻ HK sẽ thách trước bạo lực TC. Còn VN? Phụ huynh và tuổi trẻ VN nghĩ gì? Làm gì?

Hay chấp nhận sống với tư bản đỏ?

Và đó cũng là mục tiêu của tư bản đỏ?

Trần Công Lân

Tháng 7 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s