Mạng Người Rẻ Quá Người Ơi

Ghi Chú NL: Chưa bao giờ mạng của một con người đối với một chế độ cầm quyền lãnh đạo quốc gia quá rẻ như ở VN. Đọc qua bài viết dưới đây để thấy được mạng của một con người Việt Nam xem không còn có giá trị mà đồng tiền là giá trị của tập đoàn mafia đỏ đảng csvn. Tập đoàn đó đặt quyền lợi của đảng, của công ty hợp doanh hay quốc doanh lên trên tất cả mọi thứ gồm cả mạng của người dân Việt. Một chế độ mà người thiến heo trở thành Chủ Tịch, anh y tá trở thành Thủ Tướng thì toàn bộ giới khoa bảng được đào tạo ra sao cũng đã rõ ràng bằng những thí dụ thực tế mà bài viết đã vạch trần. Một câu hỏi được đặt ra là tại sao dân tộc Việt với truyền thống chống ngoại xâm vẫn tiếp tục im lặng chấp nhận tình trạng của hôm nay? Phải chăng sự im lặng và chờ đợi là phương pháp tốt hay đó chính là hành động sát hại cả giòng họ, con cháu tương lai của chính mình?

Mấy ngày qua, “hot” trên mạng xã hội là đề tài vụ án làm chết 9 bệnh nhân chạy thận của bác sĩ Hoàng Công Lương ở bệnh viện Hòa Bình.

Không những “bọn phản động” mà đến ngay cả những người tự cho mình là “yêu nước là yêu Đảng, yêu chế độ” cũng đều bênh vực bác sĩ Lương, khẳng định bác sĩ Lương vô tội và lên án phiên tòa bất công vô pháp vô thiên.

Cá nhân tôi, tôi không là người yêu nước theo định nghĩa trên, cũng không đủ “tuổi” để làm “phản động” (làm “phản động” cũng cần có trình độ chứ bộ).
Tôi chỉ có cái nhìn, tiếp cận sự việc ở góc độ khác. Đó là tôi nhìn đến tận cái gốc chứ không phải chỉ thấy ngọn, thấy lá, thấy cành.

Tôi không phải nhà chuyên môn, cũng không phải chuyên gia pháp lý, nên tôi không phán xét, tôi chỉ dám phát biểu với tư cách một người thường, biết suy nghĩ bằng cái đầu của mình mà thôi.
Nếu nền y tế này mà tốt đẹp thì sẽ không xảy ra vụ chạy thận chết người này. Trước đó có bao nhiêu người đã từng là nạn nhân của những vụ khác: Mấy chục trẻ em bị chết trên tay cha mẹ chúng khi vừa dứt mũi tiêm vacxin dỏm được bộ y tế cho phép nhập về; Biết bao người là nạn nhân của thuốc ung thư giả của em chồng “không phải người nhà” bộ trưởng y tế; Có người con gái chưa chồng, vào bệnh viện cắt ruột thừa bị cắt nhầm buồng trứng, mất cả tương lai; Có cô kia mặt đẹp chân dài như Hoa hậu, đau chân trái, vào viện được bác sĩ mổ chân phải, lại bị hoại tử, phải cắt luôn, thành người tàn phế… (nếu kể hết thì phải “chặt hết cả trúc Tây Nguyên” cũng không ghi hết tội).
Giờ đây người ta lại công nhận bằng tại chức cũng giá trị ngang với bằng chính quy, khác nào mở đường cho phổ cập đại học trong các bệnh viện thì còn nguy hại đến mực nào.

Nếu một nền tư pháp công bằng, thượng tôn pháp luật thì sẽ không có vụ án bất công như vậy. Bất chấp chứng cớ, lý lẽ mà các luật sư đưa ra tranh biện, phiên tòa như được xét xử ở nơi khác cao hơn.

Nhìn đến tận gốc, nếu một chế độ tốt đẹp sẽ không dung dưỡng cho một nền y tế, một nền pháp chế đồi bại (cũng như môt nền giáo dục thối nát – ai phản đối xin tranh biện) như thế.

Tôi học ít, người Bắc nhưng không có ný nuận nhiều, thấy sao nghĩ sao nói vậy thôi, không dám “phản động” đâu, đừng ai quy kết, tội nghiệp!

Tân Trần

Nguồn: https://www.facebook.com/?ref=tn_tnmn

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s