Sinh Viên Theo Chủ Nghĩa Marxist Bị Bắt Trong Ngày Kỷ Niệm Mao

Hãng tin Reuters loan tin từ Bắc Kinh ngày 26-12-2018, Qiu Zhanxuan là người đứng đầu hội Marxist tại đại học Bắc Kinh, nhân ngày kỷ niệm sinh nhật 125 năm của Mao, đã bị bắt và tống lên một chiếc xe đen bởi một nhóm người xưng là “cảnh sát”.

Qiu đã bị cố vấn (adviser) nhà trường cảnh cáo về buổi họp trên. Anh đã trả lời:  “có gì sai trái khi nhớ về chủ tịch Mao? Có vi phạm luật pháp nào không? Có thể nào họ bắt cóc sinh viên giữa ban ngày tại Bắc Kinh?”

Bộ an ninh đã không trả lời câu hỏi phỏng vấn.

Đại học Bắc Kinh là nơi đã khởi động cuộc nổi dậy phong trào đòi dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn 1989. Do đó chính quyền canh chừng rất nghiêm ngặt mọi hành động của sinh viên dù là khuynh Tả hay Hữu.

Chính quyền của Tập Cận Bình rất lung túng với di sản của Mao. Báo của đảng đã không nói gì về Mao trong ngày sinh nhật Mao thứ 125.

Song Yangbiao, là phóng viên tự do về chủ nghĩa Tân –Mao (neo-Maoist) nói với Reuters là những người tả phái (leftist) đã giữ im lặng vì theo anh “tưởng nhớ Mao sẽ dẫn đến xung đột lớn giữa hai dòng tư tưởng”.

Nhận xét:

Khi đảng cộng sản Tàu cũng như VN lòi mặt chuột chỉ là đảng ăn cướp, tư tưởng Mao hay Hồ Chí Minh chỉ là thùng rác. Mao vĩ đại thống nhất Trung Hoa để đưa vào “bước nhảy vọt vĩ đại”  rồi “cách mạng văn hóa” khiến 30 triệu dân Tàu chết . Mao xây dựng Trung Hoa trên chủ nghĩa Marx: nước Tàu suy thoái. Khi Mao chết, Đặng Tiểu Bình xoay ngược bàn cờ: đổi mới. Sau 20 năm, TC thành cường quốc (tuy rằng ăn cắp) đòi ngang hàng với Mỹ. Họ Tập tung tiền xây “một vòng đai, một con đường”. Tuy họ Tập so sánh sự vĩ đại của mình ngang hàng với Mao tuy không nói rằng TC đã phản bội Marx, công nhân và nông dân thì chạy theo kinh tế tư bản. Tuy họ Tập vẫn dẻo mồm kêu gọi sinh viên, trí thức Trung Hoa phát huy chủ nghĩa Marx nhưng thực sự ai cũng biết “tư tưởng” Marx đã chết.

Vậy thử hỏi nếu không có Mao thì làm gì có Đặng, Tập…ngày nay? Chối bỏ nguồn gốc mà không đủ can đảm thú nhận trước quốc dân là sai lầm. Điều này cho thấy người CS Tàu hiện nay chỉ là đám tham quan ô lại của 5000 năm xâm lăng và hủy diệt lân bang để tồn tại như một loài ký sinh trùng.

CSVN chỉ là một bản sao của TC. Không biết đám bồi bút của đảng sẽ lãi nhải ra sao khi sinh nhật 125 của Mao như là “thằng bé âm thầm đi vào ngõ nhỏ…”

TCL

1-2019 (Việt Lịch 4898)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s