Người Việt Du Lịch Tại Đài Loan … Mất Tích

Ngày 28 -12-2018, hãng tin AFP đưa tin từ Đài Loan (ĐL) về cuộc tìm kiếm 152 du khách VN đã … biến mất, chính quyền đang điều tra nhưng theo báo chí địa phương thì đó là âm mưu tìm việc làm một cách bất hợp pháp.

Ba năm trước ĐL đã cho phép cấp chiếu khán (visa) cho các nước Nam Á Châu và Đông Nam Á để thu hút du khách. Hiện nay cơ quan này phải lập đội đặc nhiệm phối hợp với cảnh sát để điều tra 153 du khách VN đến thành phố Kaoshiung và … biến mất chỉ còn một người. Trước đây, 150 du khách cũng đã biến mất và không thấy nói cơ quan di dân tìm thấy bao nhiêu người. Nếu bắt họ sẽ bị trục xuất và cấm trở lại trong vòng 5 năm.

Trong khi đó nhân vên bộ Ngoại Giao VN nói với AFP là họ đang cộng tác với ĐL về cuộc điều tra.  Theo ĐL thì bộ di trú đã cấm cửa 182 du khách VN.

Lý do ĐL cần du khách vì từ khi bà Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) lên nắm quyền đã có ý định ly khai Trung Cộng. TC đã trả đũa bằng cách cô lập ĐL trên trường quốc tế và du lịch. ĐL nhắm vào du khách của 16 nước Á Châu, Úc và Tân Tây Lan.

Nhận xét:

  1. Chuyện du khách VN mất tích (?) tại các nước có người Việt định cư thì không ai ngạc nhiên. Hiển nhiên là họ ở lại bất hợp pháp, sống trà trộn vào với cộng đồng VN. Nhưng tại ĐL thì đâu có người VN, nếu có thì là Việt gốc Hoa. Vậy có hai trường hợp: (a) số du khách mất tích là Việt gốc Hoa muốn ra khỏi VN để thoát nạn CS vì ĐL vẫn là nước có tự do, dân chủ. (b) nếu là người VN thì từ ĐL họ có thể đi chui sang TC, Đại Hàn, Nhật, Phi… và từ đó chạy sang nước khác có người Việt sinh sống.
  2. Ai cũng biết hiện nay TC đưa dân sang VN sống như một cuộc xâm lăng âm thầm (đang xảy ra trên nước Úc) nhưng TC không chỉ ngừng lại tại VN. Lào và Cam bốt cũng bị xâm lăng như vậy. Và kế đó là ai? Đài Loan. Nếu TC đưa người từ lục địa sang sẽ bị nghi ngờ. Do đó TC mượn đường VN, qua du khách, để chuyển gián điệp sang nằm vùng chờ cơ hội phá hoại ĐL. Mà cũng có thể là dân Tàu muốn sống tự do tại ĐL thay vì sống tại VN, Miên, Lào thì vẫn là CS kiểm soát.
  3. Nếu quả là người VN bỏ chạy, dù là bất hợp pháp, thì cho thấy “đảng ta” đã thất bại trong việc “xây dựng nước VN giàu đẹp” vì tuy có nhà cao cửa rộng nhưng ngập lụt, mất vệ sinh … dân không có việc làm, chỉ bán sức lao động mà sống. Hay đó là cách xua dân đi để “mời” dân Tàu qua làm chủ đất nước sau này.

Có ai ý kiến nào khác? (nếu là ý biện minh cho CSVN thì xin miễn trả lời).

TCL

VA 2018 (Việt Lịch 4897)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s