Học Làm Người

Những người Việt lớn lên trong Xã Hội Chủ Nghĩa và có may mắn chạy ra nước ngoài, họ biết đồng tiền không làm nên con người. Họ muốn được như những người dânVNCH. Có người hỏi: làm sao ăn nói được như các anh chị?

Ăn nói chỉ là học thức. Học thức, khoa bảng không xây dựng con người. Tự học để làm người. Nguyễn Hiến Lê đã tự học để làm người. Hãy tìm đọc sách của ông, của Nguyễn Duy Cần, Hoàng XuânViệt …. Đừng chạy theo tôn giáo, thời đại của tôn giáo đã qua rồi. Đừng chạy theoTư Bản, đó chỉ là mặt trái của Cộng Sản.

Đừng mơ dân chủ, tự do, nhân quyền … khi bạn chẳng hiểu bạn là ai?

Hãy sống đơn giản, hãy nhìn lại mình, tự vấn lương tâm. Gia đình, vợ con, gia sản … không đem lại hạnh phúc khi đất nước thành vùng dân tộc Kinh (*) chỉ vì tôi không làm chính trị, chỉ vì bạn không biết rằng mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày đã là chính trị rồi.

Hãy nhìn lại lịch sử. Lịch sử VN không phải chỉ từ khi có đảng CSVN. Khi dân Đài Loan, Hồng Kông còn chối bỏ lục địa thì tại sao VN còn cố bámTrung Cộng?

Thật là nghịch lý khi CĐVN, nhất là giới truyền thông thường sử dụng ngôn ngữ CS, trong khi những người dưới chế độ CS lại cố gắng học ngôn ngữ VNCH. Vậy khi CSVN đổi sang tiếngTàu thì báo chí CĐVN có nói tiếng Tàu không?

Khi con người VN trong nước bị hủy hoại thì tại Mỹ , người Mỹ gốc Việt hồ hởi ủng hộ Trump, một vị Tổng Thống mất tư cách làm người. Chuyện Trump chống Tàu là vì quyền lợi nước Mỹ, chẳng vì VN.

Vậy khi CSVN lăn đùng  ra chết thì lấy ai xây dựng dân chủ choVN ? Không có con Người thì ai xây dựng dân chủ và xây dựng cho ai?

TCL

Tháng 12 năm 2018 (Việt Lịch 4897)

Annandale, VA

(*)https://www.youtube.com/watch?v=UM-kYrXOotQ&feature=youtu.be

Phóng sự SBTN tóm tắt sự kiện Tộc Kinh

https://www.youtube.com/watch?v=6RgMhVutP20&t=5s

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s