Con Đường Lê Chiêu Thống Thời Đại

Ghi Chú NL: Bài viết này tuy đã mất thời gian tính nhưng không có nghĩa là không có giá trị. Chuyện quốc hội của đảng dời ngày quyết định cho luật đặc khu không có nghĩa là chuyện này sẽ không xảy ra. Luật an ninh mạng đã được thông qua có tầm quan trọng không thua vì luật của đặc khu. Bởi luật an ninh mạng là để bưng bít thông tin chứ chẳng có dính dáng gì đến nền an ninh của quốc gia. Bộ luật này đi ngược lại sự phát triển của quốc tế ở thế kỷ 21 này. Bộ luật này được bê từ Trung Quốc đem áp dụng vào Việt Nam. Phải chăng có sự chỉ đạo của Trung Quốc đối với giới lãnh đạo csvn? Chưa kể ba đặc khu hiện giờ, dù chưa được thông qua, phải chăng Trung Quốc đã thực hiện xây cất trước đó và chỉ chờ quốc hội của đảng đóng mộc cho danh chính ngôn thuận mà thôi? Phải chẳng đảng csvn là Lê Chiêu Thống của thời đại cho nên các buổi biểu tình đều bị đàn áp theo đúng chỉ thị của thiên triều? Đã đến lúc dân tộc Việt phải tự cứu lấy mình và đứng lên giành lại quyền tự quyết cho chính mình. Nếu không dân tộc Việt sẽ bị Hán hóa và đất nước Việt trở thành tỉnh thành của Trung Quốc. Nói theo VHL là đã đến lúc chúng ta phải thẳng thắn và sòng phẳng để cùng nhau giành lại quyền tự quyết cho chính mình và dân tộc mình.

Chỉ còn đúng 12 ngày nữa là quốc hội CSVN sẽ bấm nút khai tử đất nước và đưa dân tộc này lên cọng dây thòng lọng đã được treo sẵn rất đúng quy trình.

Tôi biết sự việc này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công luận ở khắp nơi cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đừng bao giờ phó mặc số phận của chúng ta bằng cách chỉ ngồi than vãn và trông chờ vào phép nhiệm màu nào đó khiến lãnh đạo CSVN thay đổi. Bởi vì CS sẽ không bao giờ thay đổi để đi ngược lại lợi ích của họ! Ngay cả khi họ có muốn quay đầu lại là bờ bây giờ thì đã không còn kịp nữa, vì bản thân họ cũng đã bị đưa vào thế để không còn được phép quyết định nữa rồi. Có chăng, vẫn đang có một số người còn chút lương tri muốn trở về với lợi ích quốc gia dân tộc nhưng lại lực bất tòng tâm. Họ chỉ mong nhân dân thức tỉnh cất lên tiếng nói cho họ lấy đó làm tính chính danh tạo đòn bẩy cho những sự phản đối yếu ớt của mình. Trước tình thế này, chúng ta chính là người phải tạo ra phép màu nhiệm đó! Do vậy, đừng chỉ ngồi chờ nước đến chân mới nhảy theo ý đồ của nhà cầm quyền như cách chúng ta vẫn làm nữa. Vì sự thật là trong lúc này nước không chỉ đã đến chân mà đã đến ngang thắt lưng rồi! Chính vì bài học này mà cả dân tộc của chúng ta đã, đang và sẽ còn phải trả giá rất đắt mà cho đến giờ chúng ta vẫn chưa biết rút ra được kinh nghiệm hay sao?

Chúng ta đang đứng trước một thời khắc lịch sử quan trọng trong dòng sinh mệnh của dân tộc mà nếu để mất nước thì tất cả chúng ta sẽ khó có thể chối bỏ trách nhiệm lớn lao này của mình với thế hệ con cháu trong tương lai. Đã đến lúc chúng ta phải thấy rằng không còn nhiều sự lựa chọn nào khác cho tương lai của dân tộc ngoài việc phải xác định một mất, một còn trong lúc này: CS còn thì Việt Nam mất và ngược lại! Mọi tiếng nói cho chính nghĩa, những ý kiến phản biện hoặc những cuộc tập trung phản đối luật Đặc Khu để bảo vệ an ninh quốc gia và vận mệnh của dân tộc cần phải được đưa ra ngay trong lúc này, khi quốc hội còn chưa bấm nút sinh tử, chứ không thể chờ đến ngày số phận đã được định đoạt chính thức. Phản đối một dự thảo luật chưa được thông qua vẫn giúp chúng ta có nhiều lợi thế pháp lý hơn là phản đối một văn bản luật đã được cái gọi là “quốc hội nhân dân”, nhưng thực tế là quốc hội của đảng CSVN thông qua theo sự chỉ đạo của Bộ Chính Trị.

Nhiều người vẫn bi quan nói rằng : “Đã quá muộn rồi! Ván đã đóng thuyền! Số phận đã an bài! Cũng chỉ là thủ tục phường chèo để hợp thức hóa cho đúng quy trình mà thôi! Có làm cũng không thay đổi được gì đâu !…”. Quả là không sai! Nhưng có ai cấm mình còn nước còn tát? Nên nhớ nếu đồng lòng thì dù chỉ còn một phút chúng ta vẫn có thể làm lên lịch sử. Nâng thuyền lên được cũng là dân! Để chế độ này ngồi trên đỉnh cao của quyền lực cả nửa thế kỷ nay cũng là do dân! Vì nếu người dân không im lặng cam chịu, không ky cóp đóng từng đồng thuế ngoan ngoãn nuôi họ và gia đình họ thì chế độ này đâu có thể ung dung ngồi trên đầu trên cổ, vừa hút máu dân vừa lộng quyền đến thế! Do đó, dân đã đưa được họ lên thì dân cũng sẽ hạ được họ xuống! Nhất là khi chúng ta biết được bị phản bội vì đang nuôi ong tay áo, đang nuôi cáo trong nhà để giờ đây việc mất nước và sự diệt vong của cả một dân tộc không còn chỉ là nguy cơ nữa, mà đã hiện hữu thật rồi.

Một dân tộc với bề dày hơn 4000 năm lịch sử được xây dựng bằng xương, bằng máu của bao thế hệ tiền nhân trải dài khắp cả ba miền với quyết tâm giữ cho được chủ quyền độc lập và toàn vẹn non sông lãnh thổ của Việt Nam chúng ta ngày hôm nay. Một chế độ độc tài tồn tại hơn 70 năm ở miền Bắc và hơn 40 năm ở miền Nam nhờ sự cai trị, bóc lột nhân dân và làm tay sai bán nước cho Tàu cộng.

Đã đến lúc cần phải thẳng thắn và sòng phẳng với nhau rằng: Ta chỉ có thể chọn một và chỉ duy nhất một mà thôi!

Võ Hồng Ly

03.06.2018

Nguồn: https://www.facebook.com/hongly.vo.35/posts/10156356705044520

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s