Phá Nước Và Cứu Nước

Ghi Chú NL: Đây là một bài viết ngắn nói về khái niệm của hai chữ Phá Nước và Cứu Nước. Dĩ nhiên nhận định này sẽ có nhiều người không đồng ý, như chính tác giả cũng đã phân tích. Nhìn lại quá khứ, người Việt thích phá nước hơn là cứu nước. Đến ngay cả giờ phút này, giờ phút cần cứu nước, cả dân tộc cứ ngồi mà chờ đợi.

 

Đó là hai khái niệm mà giờ đây dưới ánh sáng của internet đã dễ dàng minh định trong lịch sử Việt Nam.

Cách mạng tháng 8 là phá nước hay cứu nước? Tất nhiên những người theo cộng sản sẽ bảo ngay là cứu nước. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu không có CMT8 thì đất nước Việt Nam sẽ ra sao?

Câu trả lời là hãy cứ nhìn các nước xung quanh cùng hoàn cảnh là biết liền. Một điều rõ ràng là không có CMT8 thì chẳng thể có cộng sản, đất nước VN chẳng thể bị áp đặt bằng chủ nghĩa độc tài toàn trị, một hình thức quân chủ phong kiến kiểu mới.

Không có CMT8 dân ta có bị Pháp tiếp tục nô lệ không? Hoàn toàn không .Cứ nhìn Indonesia, Malaysia, Singapore…để suy ra.

Như vậy CMT8 đã tước bỏ một thể chế chính trị “quân chủ lập hiến” của thủ tướng Trần Trọng Kim, một thể chế được thế giới ngày nay công nhận là dân chủ để thiết lập nên một chế độ độc tài. Như vậy rõ ràng là phá nước.

Chống Mỹ có phải là cứu nước không? Căn cứ trên lời của ông Lý Quang Diệu “Chỉ có kẻ ngu mới đi chống lại người Mỹ”, căn cứ trên thực tế là các nước theo Mỹ hiện nay đều đảm bảo chủ quyền quốc gia, đều có quyền con người, đều giàu có làm ông chủ cả thì chống Mỹ tức là phá nước.

Biểu tình chống ông Diệm là cứu nước hay phá nước? Với thể chế chính trị tam quyền phân lập, đặt hiến pháp cao nhất và các chính sách kinh tế như “người cày có ruộng”, khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghiệp, văn hóa theo đường lối quốc gia dân tộc (giống như Nhật, Hàn Quốc hiện nay đang làm) của chính thể VNCH của ông Diệm thì chống ông là phá nước chứ không phải cứu nước. Vì ông Diệm không hề độc tài như CS rêu rao.

Chiếm miền Nam là cứu nước hay phá nước? Cái này đích thị là phá nước chẳng cần phân tích nhiều, chỉ cần đem so sánh các giá trị mà chính quyền miền Nam thiết lập với các giá trị của các cường quốc tự do, dân chủ hiện nay đang xây dựng trên thế giới có giống nhau không là biết ngay.

Chống Trung Quốc, chống đảng CSVN là cứu nước hay phá nước?

Rõ ràng là cứu nước.

Nhưng rõ ràng dân Việt Nam do nhận thức khi phá nước thì họ rất hăng hái nhưng khi cứu nước họ lại nại ra đủ lý do. Lý do quan trọng nhất là làm như thế sẽ bị đàn áp, bị bỏ tù. Nhưng họ lại phạm một lỗi logic quan trọng: thế tại sao khi phá nước họ lại không lo bị bỏ tù. Họ lại hừng hực khí thế “Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”…của Hồ Chí Minh. Tại sao bây giờ sắp bị diệt chủng đến nơi họ lại không phát huy tinh thần ấy.

Kết luận: Mọi cái chỉ là ngụy biện. Lý do quan trọng nhất chính là dân trí. Dân trí không phân biệt được cái nào là cứu, cái nào là phá. Do ngây thơ về chính trị họ đã bị lừa. Nhưng bị lừa khi sáng mắt ra rồi họ cũng có thể làm lại, ngặt cái họ lại mắc thêm một chứng bệnh nữa là bệnh “đổ thừa”. Họ sẵn sàng tìm một lý do bất kể nào đó, miễn là tương đối hợp lý để “đổ thừa”. Không đổ thừa được thì chửi cha đứa nào nói trúng nguyên nhân khiến đất nước này rơi vào tình cảnh như hiện nay.

Nguồn FB: Dương Hoài Linh

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s