Chuyện Khủng Bố

Sau khi vụ máy bay Nga bị nổ chưa rõ nguyên nhân thì Paris bị khủng bố nổ bom và bắn chết 130 nạn nhân. Sau đó nhóm ISIS lên tiếng xác nhận trách nhiệm. Pháp và Nga hứa hẹn sẽ hợp tác để trả đũa các căn cứ của ISIS ở Syria.

Chuyện vỡ ra là nhóm khủng bố tại Sharm El Sheik (Ai Cập) định nổ bom nhắm vào phi cơ của Tây Phương nhưng chẳng may lại đặt bom nhầm lên chuyến bay của Nga. Nhưng dù sao cũng có cớ là Nga đem phi cơ sang Syria yểm trợ cho Assad dẹp khủng bố Hồi Giáo (kbHG).

Mỹ, Nga, Pháp dùng phi cơ dội bom các cơ sở khai thác dầu hỏa, các bồn chứa và các xe bồn chở xăng. Cho tới bây giờ, Mỹ mới khai là “đánh giá nhầm” khả năng tài chánh của kbHG. Lúc trước, Mỹ cho rằng kbHG chỉ bán dầu khoảng 100 triệu/tháng, nay con số thực sự là 500 triệu (1/2 tỷ mỹ kim). Đó là lý do tại sao kbHG có khả năng mua chuộc, xâm nhập để phá hoại, khủng bố cũng như chiêu mộ nhân sự từ khắp nơi trên thế giới với quyền lợi; có lương tháng 700-1000 mỹ kim, mọi dịch vụ miễn phí … kể cả mua vợ tại chợ trời.

Đó là chưa kể kbHG có tiền mua xe mới (Toyota?) súng lớn, nhỏ đủ cỡ (ai bán?) và nay Pháp nghi ngờ kbHG đang tìm cách chế vũ khí hóa học. Nếu không chặn được xe, súng … thì làm sao chặn được vũ khí hóa học?

Câu hỏi đặt ra là:

Tại sao cho tới bây giờ Mỹ mới tấn công vào túi tiền của ISIS. Ai cũng biết kbHG bán dầu để điều hành cuộc chiến. Tại sao không dẹp từ đầu? Có dư luận cho rằng Mỹ không muốn gây ô nhiễm không khí vì dầu cháy và các cơ sở lọc dầu khó thiết lập, khả năng lọc dầu của kbHG không quan trọng. Phải chăng thế lực của các công ty dầu hỏa thế giới vẫn hy vọng sau cuộc chiến sẽ trở lại Syria để khai thác dầu (thì cớ sao lại hủy diệt cơ sở mà mình có thể dùng sau này, khỏi tốn tiền xây lại, tốn kém). Không thấy nhà báo chí, cơ quan truyền thông nào của Tây Phương lên tiếng (phải chăng có liên hệ nên lờ). Nay sau vụ khủng bố Paris, thấy không còn dấu được nên mới khai ra?

Có nhà phân tích cho rằng tiền chuộc con tin và đánh thuế dân sống trong vùng chiếm đóng rất nặng (điện, nước, y tế, giấy tờ hộ thân, xe, xăng dầu, thực phẩm…). Nhưng với 6 triệu dân sống dưới quyền kiểm soát của kbHG, bao nhiêu cho đủ (?) khi kbHG phải trả tiền cho các chiến sĩ của họ (khoảng 20 ngàn) và xe, súng, đạn, chuyên chở….

Câu hỏi khác là các phim (youtube) trên Internet cho thấy kbHG có xe mới chạy, gắn súng lớn trên xe, xe tăng, thiết giáp (lấy của quân đội Iraq). Vậy ai bán xe mới, ai sửa xe, ai bán súng đạn cho kbHG. Nếu TC, Nhật bán hàng cho kbHG thì phải chăng tiền bỏ túi trước còn ai chết tính sau?

Theo một nhà báo Nga tại Anh đã đặt câu hỏi: Tại sao kbHG có 40 nước ủng hộ? sao không thấy ai nhắc tới, rồi ai làm ăn, buôn bán với kbHG, tại sao không thể ngăn chặn được? Rồi tại sao Internet là sản phảm của Châu-Mỹ mà không ngăn chặn sự tuyên truyền của kbHG trên Internet?

Syria nằm giữa Iraq, Jordan, Turkey và biển Địa Trung Hải. Ai tiếp tế đường biển cho kbHG? Nếu Jordan, Iraq không tiếp tế cho kbHG thì chẳng lẽ Turkey không ngăn chặn được biên giới để người, vũ khí vẫn tiếp tục đổ vào Syria?

Hình như quốc tế không thực sự muốn dẹp kbHG. Đúng ra, giới tư bản (hay thế lực ngầm đứng sau các nước Tây Phương) muốn duy trì chiến tranh cho mục đích nào đó (triệt hạ khối Hồi Giáo). Đài truyền hình RT của Nga loan tin sau vụ khủng bố Paris, chứng khoán của các công ty sản xuất vũ khí Lockheed Martin Marietta, Northrop Gruman … lên ầm ầm (vì các nước sẽ dùng vũ khí để dẹp kbHG hay ngăn ngừa). Đối với trùm tư bản thì mạng người chẳng nghĩa lý gì: chết bao nhiêu, đẻ bấy nhiêu. Dân số thế giới tăng chứ đâu có giảm. Nếu không bán dầu được thì bán vũ khí cũng có tiền vậy?

Rồi chuyện nhận tỵ nạn.

Tự nhiên, thế giới dị ứng với tỵ nạn Syria. Chỉ vì họ theo Hồi Giáo?

Đâu phải vì có chiến tranh Trung Đông mới có tỵ nạn Hồi Giáo. Hồi Giáo đã có trên đất Âu Châu, Mỹ từ bao lâu rồi. Chương trình “Meet the Press” cho biết khủng bố (vụ 9/11) không xâm nhập qua giới tỵ nạn mà xâm nhập qua chương trình “Visa” (chiếu khán cho du khách, du học sinh).

Chuyện trở lại về vấn đề kinh tế.

Các nhà trùm tư bản muốn mở rộng kinh tế toàn cầu (Global economy) nhưng khối Hồi Giáo Trung Đông rất khó xâm nhập. Ngoại trừ Ai Cập, Arabia Saudi … và một số thân Tây Phương thì còn trao đổi kinh tế. Đại đa số dân Hồi Trung Đông sống trong một xã hội chặt chẽ (nếu không nói là khép kín). Luật Shia của Hồi Giáo cổ nhốt người phụ nữ trong nhà, ra đường phải có người đàn ông (cha, anh, chồng) đi theo. Phụ nữ không được đi học, không đi làm, không được nhìn đàn ông. Chỉ ở nhà nuôi con (máy đẻ?). Nếu bị hiếp thì phải cưới kẻ đã hiếp mình. Cả nhà ăn uống chung, ăn bốc. Đàn ông không được uống rượu, hút thuốc, nghe nhạc…. Khách được mời ăn chung, lữ khách được cho ăn, có chỗ ngủ (hotel sẽ không có khách). Thú vật giết thịt theo Hồi Giáo (Hala meat) phải được đọc kinh Koran trước khi giết và như vậy con số bán rất hạn chế.

Một xã hội như vậy sẽ không có chỗ cho hotel, tiệm ăn (vì nếu không phải Hala meat thì dân Hồi giáo sẽ không ăn). Các công ty nhạc, rượu bia, nhạc, bán quần áo phụ nữ, mỹ phẩm sẽ thiệt hại bạc tỷ vì mất thị trường và khách hàng, nên nhớ Hồi Giáo có số tín đồ đông nhất thế giới.

Phải chăng đó là lý do tạo nên kbHG và trùm tư bản có cớ triệt hạ những căn bản cổ truyền của Hồi Giáo không còn thích hợp kinh tế toàn cầu.

Ngược lại kbHG là những kẻ quá khích vẫn còn mơ tưởng thời vàng son: đế quốc Ottoman, thời Thánh chiến giữa Âu Châu và Trung Đông ( Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo). Khi thế giới phát triển nhân quyền thì phe Hồi Giáo cực đoan vẫn muốn duy trì giá trị cực đoan của người đàn ông trong thế giới Hồi Giáo và giấc mơ Hồi Giáo thống trị thế giới cho dù hàng trăm năm qua xã hội Hồi chẳng phát triển chút nào. Tinh thần bộ lạc vẫn còn ngự trị trong các vùng xa xôi hẻo lánh, kỳ thị tôn giáo vẫn còn. Hồi Giáo chủ trương triệt hạ các tôn giáo khác chứ không chấp nhận chung sống hòa bình. Đã theo Hồi Giáo, bạn không thể bỏ đạo được và sẽ bị thanh trừng.

Sau vụ khủng bố tại Paris, kbHG giết 2 con tin: Một người Na Uy, Ole Johan Grimsaarg Ofstad, và môt người Trung Hoa, Fan Jinghui. Tập Cận Bình cũng lên tiếng sẽ trả đũa, nhưng sau đó là TC khoe giết 42 khủng bố Hồi Giáo tại Tân Cương. Mọi người đều hiểu người Hồi Giáo Tân Cương chống sự cai trị hà khắc cuả TC đối với chủng tộc và văn hóa, tôn giáo của họ. Sự chống đối của họ nhằm vào chính quyền TC, không phải người dân Trung Hoa. Nhưng vì bạo động, họ bị gán tiếng khủng bố. Trong khi tại Tây Tạng, người dân cũng chống nhà cầm quyền TC hủy diệt văn hóa, tôn giáo (Phật Giáo) bằng cách tự thiêu. TC cũng gán tiếng khủng bố cho người Tây Tạng. Khủng bố? Người bị đàn áp tự thiêu, tự hủy diệt bản thân họ chứ có giết hại ai đâu mà gọi là khủng bố? Phải chăng vì nhà cầm quyền TC quá sợ hãi nên mê sảng mà gọi là khủng bố! Vậy không nên tin các nước độc tài “chống khủng bố“ khi chính họ là trùm khủng bố (cả nước và cả một dân tộc).

Câu hỏi khác đặt ra là ai bán vũ khí cho kbHG? Phải chăng TC đứng đầu mà vì quá lời nên không khai ra? Nên nhớ TC chỉ nhắc đến tôn trọng luật quốc tế khi có lợi cho TC còn nếu bất lợi thì TC im và lờ, cứ hỏi Phi Luật Tân thì biết.

TCL

VA

24-11-2015

www.nganlau.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s