21 Phát Đại Bác (phần 2)

Nếu chuyện bắn 21 phát đại bác của đãng (cố ý viết dấu ngã) csvn chào đón Tập Cận Bình (TCB) vào tháng 11 năm 2015 là để thực hiện chiến dịch đi dây của đãng csvn thì đối với đại khối dân tộc Việt, 21 tiếng súng đại bác này mang ý nghĩa gì với đại khối dân tộc Việt?

Ý nghĩa 21 phát đại bác đối với đại khối dân tộc Việt

Trước chuyến viếng thăm của TCB thì cộng đồng mạng ở khắp mọi nơi đã tỏ thái độ chống đối chuyến viếng thăm của TCB. Đối với người Việt ở khắp nơi trên thế giới, thái độ đối xử của Trung Cộng với người Việt là thái độ của thiên triều phương Bắc ngày xưa đang hiện hữu ở thế kỷ 21 của hôm nay. Chủ trương thôn tính Việt Nam của Tàu ngày xưa đang hiện hữu ở thế kỷ 21 hôm nay. Chính vì thế mà cộng đồng người Việt ở khắp mọi nơi chống lại chuyến viếng thăm của TCB tại Việt Nam.

Những cuộc biểu tình chống TCB đã được bộ máy côn (cố ý viết thiếu chữ g) an đánh đập, bao vây nhằm giảm sức mạnh của cuộc biểu tình. Con số người tham gia biểu tình chống TCB quá ít so với con số người biểu tình chống Trung Quốc trong sự kiện Trung Quốc đưa dàn khoan vào lãnh hải Việt Nam năm 2014. Và rồi sự kiện chào đón TCB với 21 tiếng súng đại bác, sự kiện TCB nói chuyện trước Quốc Hội VN mà không hề được trực tiếp truyền hình để xem TCB nói gì. Rồi những xe côn an chạy trên đường phố phóng loa với câu “bán anh em xa mua láng giềng gần” ở những nơi có người tập trung để biểu tình. Tất cả những hình ảnh trên nói được tinh thần của đại khối dân tộc Việt hôm nay đã bị liệt kháng.

Các thái thú thời đại đã bị liệt kháng là chuyện chẳng có gì phải thắc mắc. Nhưng cả đại khối dân tộc Việt với 4 ngàn năm văn hiến; với sử sách phá Tống bình Chiêm; với Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ; tất cả những hình ảnh đó hôm nay được thể hiện một đại khối dân tộc liệt kháng, hoàn toàn bị liệt kháng trước 21 tiếng đại bác bắn rền trời thành Hà Nội. Đó là 21 tiếng đại bác ăn mừng của giặc phương Bắc, đó là 21 tiếng đại bác chào đón thiên triều của các thái thú thời đại mà đãng csvn là đại diện, đó là 21 tiếng đại bác bắn vào quá khứ của một dân tộc Việt với những thành tích chống sự đô hộ và xâm lăng của giặc phương Bắc hơn một ngàn năm Bắc thuộc và thoát khỏi sự cai trị của thái thú ngày xưa. Cuối cùng đại khối dân tộc Việt hôm nay im lặng, hoàn toàn im lặng trước sự thôn tính và đồng hóa Việt Nam của thế kỷ 21 này.

Cuộc bầu cử và thắng thế của đảng dân chủ Miến Điện do bà Aung San Suu Kyi vào tháng 11 năm 2015 làm cho những người đấu tranh cho một VN dân chủ trong nước mong đợi Việt Nam sẽ như Miến Điện ở tương lai. Đây là sự mong đợi hoang tưởng bởi người dân Miến Điện trong quá khứ đi biểu tình với con số trăm ngàn người và cuộc biểu tình này đã khởi đầu từ năm 1962 với cao điểm là cuộc nổi dậy vào ngày 8 tháng 8 năm 1988 mà người ta gọi là cuộc nổi dậy 8888. Cuộc nổi dậy này khởi đầu là sinh viên và sau đó lan rộng cả nước với sự tham dự của các tu sĩ, giới trí thức, các bà mẹ nội trợ, và trẻ em đứng lên chống nhà quân phiệt Miến. Kết quả cuộc nổi dậy là hơn 3 ngàn người bị nhà độc tài Miến Điện giết chết. Nhưng không vì đó mà dân tộc Miến Điện bỏ cuộc. Họ tiếp tục chống đối nhà cầm quyền độc tài để xảy ra cuộc biểu tình mà người ta gọi nôm na là cuộc cách mạng áo vàng do các tu sĩ Miến Điện và toàn dân Miến Điện tham gia vào năm 2007 cho nền dân chủ của Miến Điện hôm nay.

Nhìn về đại khối dân tộc Việt, các thái thú thời đại đón tiếp thiên triều bằng 21 tiếng súng đại bác, số người Việt biểu tình chống đối với con số có thể chưa đến vài trăm ở mỗi nơi từ Hà Nội đến Sài Gòn. Con số này sẽ không bao giờ, không bao giờ thay đổi được cục diện của Việt Nam. Con số này chứng minh là đại khối dân tộc Việt thực sự liệt kháng, chỉ chờ ngày bản đồ Việt Nam thành bản đồ của Trung Quốc mà trên mặt pháp lý, không một quốc gia nào có thể can thiệp bởi hiệp ước Thành Đô mà đãng csvn và đãng cstq đã ký vào năm 1990.

21 tiếng súng đại bác tiếp đón TCB là 21 tiếng đạn phát tan tất cả sức kháng cự còn lại của dân tộc Việt bằng hình ảnh máu đổ trên mặt của cựu sĩ quan bộ đội Trần Bang trong cuộc biểu tình tại Sài Gòn do côn an đánh đập. 21 tiếng đại bác đã bắn xong nhưng âm vang của nó vẫn còn vang vọng đâu đây trên đất nước Việt với hơn 4 ngàn năm văn hiến. Âm vang tiếng đại bác hỏi chính số đông dân tộc Việt: Tại sao im lặng trước hành động bán nước của đãng csvn, im lặng trước cái ác đang xảy ra cho người Việt Nam do chính côn an Việt Nam áp đặt vào người dân và những luật sư bênh vực cho những dân oan? Tại sao thờ ơ nhìn người đi biểu tình mà không cùng vận động bạn bè, làng xóm mình cùng đi biểu tình? Tại sao chúng ta có 87 triệu dân nhưng sợ hãi 3 triệu đãng viên đang cướp tài sản và mạng sống của đồng bào mình?

Nếu đại khối dân tộc hôm nay nhìn 21 phát đại bác này là tiếng nổ thức tỉnh thì hãy cùng nhau hành động. Các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi mọi người cùng ra ngoài đường biểu dương tính đoàn kết của người dân bằng hình ảnh người từ thành phần sinh viên, học sinh, cựu đãng viên, cựu bộ đội, các nhà giáo, các nhà nội trợ và tất cả các thành phần khác trong xã hội xuất hiện khắp nơi trên thành phố. Khi tất cả mọi người tham gia tiếng gọi này thì lúc đó, từ hình thức biểu dương tính đoàn kết đó sẽ tạo ra làn sóng biểu tình dễ dàng hơn mà điểm tập trung sẽ được thông báo sau khi sức mạnh của đại khối dân tộc lan tràn trên khắp đường phố. Khi số đông xuất hiện trên đường phố để chuẩn bị cho một cuộc biểu tình thì miệng truyền miệng nơi nào cần phải tập trung. Lúc đó 21 tiếng đại bác là tiếng thúc quân của đại khối dân tộc Việt. Còn bây giờ 21 tiếng đại bác này đã phá tan những sức đề kháng còn lại của dân tộc, sức đề kháng quá yếu ớt trước hình ảnh giặc phương Bắc đang hiện diện trên đất nước mình bằng các thái thú thời đại của hôm nay.

Vũ Hoàng Anh Bốn Phương

Tháng 11 năm 2015

New Orleans, LA

www.nganlau.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s