Chuyện Tháng 4-2015

Khi Trung Cộng (TC) nỗ lực xậy dựng các đảo nhỏ trong khu vực biển đang tranh chấp quanh Trường Sa. Mỹ thường trực cho máy bay chụp hình các diễn tiến xây cất trên đảo và đăng trên Internet. Trung Cộng đã đưa ra những lời biện hộ giống như một kẻ cắp bị bắt quả tang, đưa ra những bào chữa:

-Các cơ sở trên đảo nhằm mục đích nghiên cứu về biển.

-Cơ sở trên đảo dành cho du lịch.

-Để bảo vệ an ninh và cấp cứu trong vùng.

Vị trí các đảo này cách Trung Hoa 800 cây số và cách Phi Luật Tân 200 km. Khi TC cho xây cất các cảng và phi trường có mục đích quân sự hơn là thương mại hay du lịch .

Trong khi đó các giới chức chính quyền Mỹ cho biết Trung Cộng gia tăng các hoạt động trên internet nhằm kiểm soát các hoạt động chống đối, phê bình nhà nước không còn chỉ là trong nước mà trên toàn thế giới. Điều vi phạm quyền tự do ngôn luận trên internet. Đây cho thấy Trung Cộng không che dấu ý định kiểm soát mọi tư tưởng đi ngược lại đường lối đảng. Vậy đâu là hòa bình?

Đài CCTV nói rằng đó là để bảo vệ an ninh mặt biển cho Trung Hoa? Đi chiếm đất rồi nói rằng bảo vệ an ninh? Ai xâm chiếm Trung Hoa?

Thế nhưng CSVN vẫn chơi với Trung Cộng.

Phái đoàn của Nguyễn Phú Trọng Sang Trung Hoa hội kiến với Tập Cận Bình để làm gì? Cùng đi với Trọng là ủy viên bộ chính trị Đinh Thế Huynh, bí thư trung ương đảng, trưởng ban tuyên giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, phó chủ tịch quốc phòng đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng công an đại tướng Trần Đại Quang, cùng với bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh.

Trong khi Phi Luật Tân kêu gọi các nước ASEAN lên tiếng phản đối TC bành trướng trên biển Đông thì CSVN im lặng một cách khó hiểu. Coi bộ CSVN muốn người khác dọn cỗ cho mình ăn không. Tại Sao CSVN có thể lì lợm, hèn nhát và…bần tiện đến như vậy? Phi nghèo hơn VN về nhiều mặt nhưng coi bộ can đảm thì hơn VN nhiều. Không biết tư tưởng HCM nghĩ sao?

Sau 40 năm thống trị đất nước, CSVN trở thành đĩ thập phương: Theo CS Nga-Tàu. Quay lại đánh Tàu. Nghỉ chơi với Nga, theo Tàu. Tàu chiếm biển giết dân, CSVN ngậm bồ hòn. Chống Mỹ rồi lạy Mỹ. Đuổi Ngụy, rồi ôm đít Ngụy: Việt kiều yêu nước. Quân đội Nhân Dân VN đánh Mỹ rồi xin sang Mỹ du học về Hải-Không Quân. Mỹ chơi đểu đưa hạm trưởng Mỹ gốc Việt về VN nói chuyện với Hải Quân CSVN.

Khi CSVN kêu gọi quốc tế can thiệp về biển Đông để chận sự bành trướng của Trung Cộng, các nhà luật pháp quốc tế nói rằng CSVN nên tái lập chế độ VNCH thì mới đủ điều kiện pháp lý để đòi lại các đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà Phạm Văn Đồng đã đồng ý chấp nhận là của TC. CSVN cắn lưỡi, ngậm câm.

Thế nhưng các nhà văn CSVN chạy ra hải ngoại vẫn còn tiếc nuối dĩ vãng vàng son thời kháng chiến, không chịu chấp nhận lịch sử đảng CSVN là môt cái thùng rác đầy: giả dối, gian trá, xảo huyệt, tàn bạo và ngu dốt, hèn nhát nhất thế giới (so với Miên, Lào, Cu Ba và Bắc Hàn còn nhiều tư cách hơn CSVN) .

Ai thắng ai?

Thắng để làm gì?

Đỉnh cao trí tuệ dùng bạo lực và xảo trá để giành quyền cai trị đất nước, để trở thành tỷ phú (mỹ kim) cho dù phải bán dân (đi lao động) hay bán đất, bán biển, cạo sửa lịch sử đề giành cái lý “chính nghĩa” của chủ nghĩa xã hội, của tư tưởng bác Hồ vĩ đại. Cái “chính nghĩa” đó, sau 40 năm, cũng đã cho con cái chạy sang Mỹ, mua nhà, cơ cở kinh doanh để ôm đít … đế quốc Mỹ.

TCL

VA 30-4-2015

www.nganlau.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s