Công Cuộc Nói Láo Vĩ Đại (lần thứ hai)

Khi Trung Cộng kéo 4 dàn khoan vào vùng biển VN, nhà cầm quyền VN phản đối miệng. Không rõ đảng CSVN nghĩ gì và sẽ làm gì, xem đài VTV4 thì thấy tin tức về đại biểu Quốc Hội đang thăm dò ý kiến nhân dân về sự xâm phạm hải phận VN ???

Đảng cầm quyền, Đảng lãnh đạo, Đảng là đỉnh cao trí tuệ? Đảng có súng, máy bay, tàu chiến, tàu ngầm… hỏa tiễn… Đảng đ… biết làm gì? Đi hỏi dân?

Không phải đâu, đảng đâu có ngu. Khi có nguy biến, Đảng đưa dân ra, xúi dân đi đánh giặc, nếu chết là chết dân, thắng thì đó là công lao của Đảng.

Tuy không ra miệng xúi dân đánh Tàu nhưng lại chiếu phim Điện Biên mà lại không nhận Trung Cộng (tướng Nguyễn Sơn) đánh hộ, pháo binh Tàu bắn yểm trợ… Chiếu phim đánh Mỹ thì khoe bắn rơi 400 máy bay trực thăng (nhiều hơn ruồi?). Thế mới biết chuyện xảy ra 50 năm trước, Đảng vẫn gian dối, vẫn nói dối để che dấu tội trạng: Hèn và Ngu.

Cứ xem truyền hình của nhà nước VN: Chương trình văn hóa, lịch sử nào cũng ca tụng “Bác”, “đảng”, “chiến thắng Điện Biên”, “vượt Trường Sơn, đánh Mỹ”… Tại sao cứ phải nhai lại những ca khúc đó hoài vậy? Nếu là kỷ niệm thì không nói gì, đằng này cứ 7 ngày một tuần, 30 ngày một tháng, quanh năm suốt tháng lải nhải…. Cứ mở đài truyền hình ngoại quốc, nước người ta cũng có danh nhân, lịch sử nhưng đâu có nhảm như CSVN. Chỉ vì sự thực thì cứ để yên, khi con người cần biết thì tìm đến, sự không chạy đi đâu cả. Chỉ vì đó là nói LÁO. Sợ không tiếp tục đánh bóng (nói láo) thì mặt nạ sẽ rơi xuống khi có thằng lẩn thẩn đi tìm sự thực…lòi ra thì bể mặt. Như chuyện anh Trổi, làm gì có thật. Chuyện “Bác” sống trong sạch: làm gì có thật. Chuyện “5 anh em trên chiếc xe tăng”: làm gì có thật. Chuyện “chiến thắng Điện Biên”: làm gì có thật (Pháo binh Tàu bắn hộ mới trúng mục tiêu).

Vì “đỉnh cao trí tuệ” của đảng CSVN tin rằng nói mãi LÁO sẽ thành sự thật. Cho dù CSVN trộn lẫn với những sự kiện có thực, như ca tụng danh nhân lịch sử của VN rồi ké bác Hồ trong đó. Tiếc rằng, giả vẫn là giả, thực vẫn là thực.

Mới đây, ngày 24-11-2014, phụ tá Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Cộng, Xu Hong, kêu gọi Mỹ, Canada, Úc trao trả số người tham nhũng trong chính quyền Trung Cộng, tham nhũng lên tới 135 triệu mỹ kim, bỏ trốn sang các nước trên. Trung Cộng phàn nàn các nước Tây Phương không hiểu đường lối “hệ thống pháp lý dân chủ” của Trung Cộng nên đã chứa chấp kẻ tham nhũng trong khi chính phủ của Xi Jinping đang kêu gọi bài trừ tham nhũng.

Lạ nhỉ! Dân chủ là thành hình từ Tây Phương qua các nhân vật nổi tiếng như: JJ Rousseu, Tocqueville, John Locke, … Tàu làm gì có mà xưng là “dân chủ”, lich sử Tàu chỉ là vua, chúa độc tài. Có ông Không Tử là coi được thì ông này lại phán: “Quân-Sư-Phụ”.

Khi CSTH còn giành mấy hòn đảo của VN, Phi, Nhật thì là vẫn còn tham. Khi đảng CS còn độc quyền tức là còn tham. Chỉ có kẻ tham sống sợ chết mới gia nhập đảng. Tham nhiều thì gọi là nhũng lạm.

Khi Xi Jinping sang Kenya, Phi châu họp, đàn em lẻn ra chợ mua ngà voi, trị giá 700 ngàn mỹ kim, chất lên máy bay của Xi, vì thủ tục ngoại giao nên quan thuế Kenya không xét nhưng báo chí biết. Vậy mà đòi chống tham nhũng. Khi đảng CS còn tham, thì làm sao bài trừ tham nhũng. Khi Trung Cộng còn chiếm Tây Tạng, lấn đất biên giới Ấn Độ, VN là còn tham. Cứ nói chống tham nhũng, may ra có người tin, thế mà còn than khóc “dân chủ” Trung Hoa không ai hiểu. Bởi vì không tin lòng dân, nên không hiểu dân chủ, không hiểu dân chủ nên cứ chống tham nhũng. Mà tham nhũng cứ từ đảng độc tài mà phát xuất. Quốc tế (Tây Phương) biết mà cười trừ, vì có nói Trung Cộng cũng chẳng nghe.

Lạ thật, Trung Cộng khoe có dân chủ ”Made in China” nhưng chỉ có vậy thôi. Còn tất cả thứ khác: từ máy móc, tàu bay, điện thoại… kế hoạch cấp cứu, nghiên cứu thời tiết đều ăn cắp (hack) qua Internet.

Và cứ thế Tàu làm luật chống tham nhũng, xây dựng dân chủ.

Tội nghiệp thay, khi ngay bên cạnh, nước Nhật cũng là một chư hầu của đại đế quốc Trung Hoa thời xưa, đầu thế kỷ 20 khi đổi mới theo Tây Phương đã giữ lại tinh thần võ đạo và dạy cho thế hệ sau, từ thuở nhỏ biết nhận lỗi, sống lương thiện, tôn trọng kỷ luật, làm việc tập thể, đóng góp việc chung. Nước Nhật tuy thua trong Đệ Nhị Thế chiến nhưng vẫn trở thành cường quốc.

Nhật không phải chỉ học hỏi về khoa học kỹ thuật Tây Phương mà còn học về chính trị, cơ chế dân chủ, tự do ngôn luận. Có tự do ngôn luận mới có trao đổi ý kiến để tiến bộ, có nói thật thì dân mới tin. Có tin làm chuyện chung thì mới ngăn chận tham nhũng. Nam Hàn học theo Nhật cũng trở nên hùng mạnh. Còn Tàu, với 1.3 tỷ người, nhưng văn hóa đã hỏng từ gốc rễ, chỉ lo buôn bán làm giàu, làm đồ giả, hối lộ, tham nhũng… nhưng lại ôm mộng đế quốc. Hết thuốc chữa, vậy VN cũng chạy theo Tàu mới khổ.

Vậy thì đảng độc tài hay CS Trung quốc có lý thuyết dân chủ nào đâu mà xưng là chế độ dân chủ. Đâu phải bắt chước thiên hạ cũng có Quốc Hội , bầu cử, làm luật, tòa án, hiến pháp…là dân chủ. Trong khi công an đi bắt nhà báo, nghệ sĩ, sinh viên, ngay cả luật sư đem nhốt kín, không án, không xử, không tin tức, và như vậy là nhân quyền và dân chủ của….”Made in China”.

Cắt đi một nửa trên (ăn cắp cao cấp) còn nửa dưới (hạ cấp) là… Made in VN.

Ngày 25-11-2014, đài VTV4 có phóng sự về Hoàng Sa và Trường Sa, đưa ra những nhân chứng sống đã từng sống ở đảo. Lại LÁO nữa! Đảo vốn không có cư dân chỉ có một số địa phương quân của VNCH trú đóng. Đài của CSVN đưa tên tuổi nhưng lại không nói là thuộc chế độ cũ hay VNCH, cũng không nói gì về cuộc chiến của hải quân VNCH mà chỉ nói có 74 người đã hi sinh bảo vệ đảo năm 1974. Để che đấu những gian dối kể trên, đài đã đựa vào lịch sử từ thế kỷ 13, đến thời Pháp thuộc. Dĩ nhiên những điều này là thực. Cái trò pha trộn thực- hư để đánh lận con đen vốn là sở trường của CSVN. Bây giờ là 2014 rồi mà tật cũ vẫn không bỏ, tin tưởng gì ở lãnh đạo?

Ngày 26-11-2014, đài PBS tường thuật, phóng viên Fred de Sam Lazaro, có bài tường thuật qua chương trình cộng tác với đai học Minnesota . Ông đã phỏng vấn nhà báo Trung Hoa Liu Jian Qiang, một cán bộ đảng đã theo học một vị thầy Phật Giáo Tây Tạng, Qiamei Rinpoche, để tìm hiểu đạo Phật đã hòa đồng với thiên nhiên để bảo vệ môi sinh như thế nào.

Các nhà học giả cho rằng, sự tìm kiếm đức tin có liên hệ đến vấn đề khủng khoảng môi sinh của Trung Hoa.

Martin Palmer, Alliance of Religions and Conservation, cho biết nền kinh tế và kỹ nghệ tiêu thụ đã tạo ô nhiễm về đất, nước và không khí và một thế giới vô tình cảm. Ông đã làm việc với Trung Hoa gần 20 năm, kêu gọi các nhóm tôn giáo hãy đáp ứng với môi sinh. Điều đã được nhà nước CS Trung Hoa chú ý.

Năm 2006, Dai Binnguo, Bộ trưởng Bộ Môi Sinh và Tôn Giáo, phụ trách về tôn giáo, đã gặp Martin Palmer, bàn về vấn đề khôi phục tôn giáo để ổn định xã hội, đặc biệt về môi sinh . Thì ra sau thời CS chủ trương mỗi gia đình chỉ có một con đã đưa đến tình trạng sống ích kỷ, gia đình chỉ lo cho đứa trẻ và đứa trẻ lớn lên chỉ nghĩ đến bản thân. Khi đổi mới, lớp trẻ học thêm đời sống vật chất của kinh tế thị trường càng tạo thêm sự hủy hoại môi sinh.

Vì vậy đảng CS đã cho khôi phục các chùa Phật Giáo để khuyến khích lời dạy của Đức Phật sẽ giúp con người sống hòa hợp với xã hội và thiên nhiên.

Thì ra sau khi chiếm Tây Tạng, vì tài nguyên thiên nhiên, TC đàn áp Phật Giáo, khiến Đức Dalai Lama phải tỵ nạn tại Ấn. Đàn áp Phật Giáo tại Tây Tạng chưa đủ. Xi Jinping còn đòi cấm Đức Dalai Lama tái sinh, nếu không xin phép đảng CSTH. Thế nhưng đảng CS phải lo chống tham nhũng và không thể dạy dân Trung Hoa sống lương thiện khiến “Made in China” bị mang tiếng xấu. Vì thế, Đảng âm thầm quay về Phật Giáo vì Khổng Tử không còn ăn khách nữa. Dĩ nhiên Phật Giáo Tàu chỉ còn sư Thiếu Lâm, biết đánh võ nhưng không biết tu.

Đảng công khai cho nhân viên theo học sư Tây Tạng chứng tỏ sự tuyệt vọng đã cao. Đảng muối mặt, không biết xấu hổ vì đã tiêu diệt Phật Giáo Trung Hoa, đàn áp Phật Giáo Tây Tạng. Với tinh thần đó làm sao ĐẢNG học đạo được nhỉ?

Học mà vẫn giữ tinh thần CS (vô thần) thì đạo nào thấm cho được. Mà nếu hiểu được đạo thì còn gì là CS nữa. Tội nghiệp CSVN có biết chăng đàn anh Tàu cũng đang túng bấn, cùng đường chỉ đạo. Lãnh đạo là chỉ đường cho dân, cho nước mà bí. Bí mà phải chạy theo níu áo kẻ mà mình đã chà đạp bấy lâu nay (Phật Giáo). Cũng may Xi còn nhận ra giá trị của Phật Giáo Tây Tạng, nhưng vẫn còn sợ quê (xấu hổ) nên chưa gặp thẳng Đức Dalai Lama. Có lẽ nghĩ học đạo Phật thì thầy lớn (Đức Dalai Lama) hay thầy nhỏ thì cũng thành đạo thôi. Thì ra tự ái vẫn còn, có biết đâu Đạo Phật dạy Vô ngã, còn cái “tôi” thì chẳng bao giờ thành đạo được.

Điều này cho thấy, tư tưởng chỉ đạo của Trung Cộng đang đi vào ngõ cụt: Bí.

Đảng không thể cải tạo tư tưởng quần chúng Trung Hoa, từ phong kiến, thuộc địa, đến độc tài chuyên chế vô sản… từ tàn bạo đến tàn bạo cùng cực… không thể nào xây dựng được thiên đàng xã hội chủ nghĩa hay bất cứ một loại thiên đàng nào cả. Chỉ vì, dân Tàu không thể nào là dân Nhật được: sự lương thiện.

Chính trị hay thương mại, thiếu lương thiện xem ra khó lắm thay, cho dù đảng hay quần chúng.

Xem ra cai trị 1.3 tỷ dân khó lắm thay.

Phật pháp nhiệm mầu.

CSVN coi chừng! Trung cộng sẽ cấm Tây Tạng dạy đạo Phật cho VN như một cách ngăn chận VN đổi mới về xã hội, môi sinh.

TCL

VA

28-11-2014

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s