Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P7)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

 “Trước hết, xin nêu rõ hơn về những CÁI GỐC căn bản của SỰ BẾ TẮC của toàn Nhân loại hiện nay, sau đó sẽ trình bầy cụ thể hơn CÁI NÈN TẢNG KHOA HỌC CON NGƯỜI của Chủ thuyết VÌ Con người:

1.Vũ khí hủy diệt hàng loạt đe dọa Loài người tại thế kỷ XX, gồm vũ khí làm ra từ CÔNG NGHỆ hạt nhân (Nuclear) + công nghệ sinh học (Biological) + công nghệ hóa học (Chemical), viết tắt là NBC, tuy có sức hủy diệt khổng lồ, nhưng việc chế tạo các thứ vũ khí này đòi hỏi nhiều thời gian, cần nhiều nguyên liệu thô hiếm hoi, việc bảo mật rất phức tạp và tốn kém, và nói chung đòi hỏi quy mô sản xuất lớn, nên dầu sao cũng RẤT HẠN CHẾ. Trong khi đó, tại thế kỷ XXI, các vũ khí mới từ công nghệ Gene (Genetics), công nghệ Nano ( Nanotechnology) và công nghệ robot (Robotics), gọi tắt là vũ khí công nghệ GNR, đã khác hơn hẳn và nguy hiểm hơn hẳn so với vũ khí hủy diệt hàng loạt thế kỷ XX, ở chỗ GNR có thể tự nhân bản (sel-replicate): Nếu một quả bom hạt nhân chỉ nổ có một lần, thì một vũ khí GNR có thể tự trở thành vô số vũ khí GNR khác và chúng nhanh chóng vượt ra khỏi sự kiểm soát của con người. Sẽ đến lúc không chỉ « THẦN THÁNH » BIẾT RÕ SUY NGHĨ DẤU KÍN CỦA CON NGƯỜI, mà sẽ đến lúc GNR giúp con người làm được điều đó. Có thẻ nêu một ví dụ, rằng nếu một người máy (robot) khi chúng ta đã chế tạo ra được giống hệt người (như một người thật về trí tuệ và cả về hình thức bề ngoài), thì nó sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại để người thật này có thể sai bảo nó giết hại người thật khác, hay dân tộc khác một cách dễ dàng. . . (vừa mới đây hiện tượng kẻ địch của một nhà nước đã cho máy bay không người lái tý hon đánh bom tổng thống của nước đó khi ông này đang chủ tọa cuộc  kỷ niệm quốc khánh); hay dùng chất phóng xạ tiêu diệt người đối lập . .  chính là những minh chứng thô thiển sự tồi tệ về vận  dụng khoa học sáng tạo kiểu cực đoan rất độc ác dã man mà Loài người cần tiêu diệt chúng.

  1. Động lực nào đang khuyến khích, giúp cho Loài người từ bỏ nhanh chóng BÚA và LIỀM để chuyển sang xã hội văn minh công nghiệp, tự động, 3.0, 4.0, sang NBC và ngày nay là GNR ? Đó chính là do một động cơ gốc rất TRONG SÁNG: Làm cho Loài người HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG hơn. Vậy cần làm thế nào để những kẻ THAM LAM, TÀN BẠO, ĐỘC ÁC, khi chúng KHÔNG CÒN LÀ GIỐNG NGƯỜI . . .sẽ không lợi dụng được các công cụ TRÍ TUỆ nói trên để THU LỢI CHO RIÊNG CÁ NHÂN, BÈ PHÁI, hơn thế, còn tạo ra mọi loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm, một xã hội tha hóa, biến dạng . . .vì ẢO TƯỞNG RẰNG BẰNG CÁCH ĐÓ CÓ THỂ đem lại HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG cho riêng minh, có thể làm HẠI, thậm chí TIÊU DIỆT được NGƯỜI KHÁC, các DÂN TỘC KHÁC (đối phương), nhưng không biết rằng, chính những tà đạo đó, VẬN DỤNG khoa học công nghệ kiểu dã man đó rồi cũng tự tiêu diệt ngay CHÍNH HỌ!
  2. Thời cổ, khi những người độc ác dùng dao nhọn sắc đâm nhau, không có lý nào chúng ta lại cấm sản xuất dao nhọn sắc để dùng trong lao động và sinh hoạt. Ngày nay cũng vậy. Vấn đề QUAN TRỌNG THỰC TẾ NHẤT là làm sao CẤM ĐƯỢC HIỆN TƯỢNG DÙNG DAO ĐỂ ĐÂM NHAU. Cho nên đối với việc SỬ DỤNG các phát minh công nghệ NBC và GNR cũng như vậy, nghĩa là toàn thế giới PHẢI DỨT KHOÁT CẤM từ GỐC, không ai, không nước nào được BIẾN NBC và GNR THÀNH VŨ KHÍ GIẾT NGƯỜI CÁC KIỂU.

KẾT LUẬN THỨ NHẤT là: Thế giới cần cấm ngay từ GỐC không được dùng các phát minh về NBC, GNR, và các CÔNG NGHỆ MỚI KHÁC để sản xuất ra VŨ KHÍ HAY PHƯƠNG TIỆN GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT CÁC LOẠI, CÁC KIỂU . . .kể cả những sản phẩm ĐỘC HẠI, HỦY HOẠI con người đã được thế giới xác định.

Nếu trước đây, sau khi Loài người phát minh ra năng lượng hạt nhân, ra chất độc hóa học, mà Liên hiệp quốc đã SÁNG SUỐT và có thể đưa ra LUẬT QUỐC TẾ là CẤM TẤT CẢ CÁC NƯỚC (kể cả các cường quốc) KHÔNG ĐƯỢC SẢN XUẨT VŨ KHÍ HẠT NHÂN và VŨ KHÍ HÓA HỌC thì có phải đã rất TỐT cho toàn Nhân loại rồi không? Bây giờ Loài người, mà đại diện là Liên hiệp quốc, cần nhanh chóng nghiên cứu đề ra LUẬT PHÁP và biện pháp cấm NGAY TỪ GỐC việc sản xuất mọi thứ vũ khi và sản phẩm độc hại giết người hàng loạt, kể cả cấm những sản xuất đại trà trong hòa bình, nhưng tàn sát ngấm ngầm, tàn sát từ từ LOÀI NGƯỜI, như cấm trồng cây thuốc lá , cấm sản xuất rượu trên 25 độ C độc hại, cấm trồng mọi loại cây nha phiến, cấm ngay từ việc sản xuất ma túy, thuốc phiện, mọi loại thuốc hóa học kích tăng trọng, kích thích, biến đổi gen có hại, tạo rô bốt đóng giả được người thật, v. v. . Tại sao mà Loài người không cấm ngay từ khâu sản xuất SẢN PHẨM ĐỘC HẠI, sản xuất VŨ KHÍ GIẾT NGƯỜI, bởi nếu không, con người sẽ dùng mọi mưu mẹo, mọi lý do dường như tốt đẹp để TIÊU THỤ được mọi loại sản phẩm là vũ khí và các sản phẩm độc hại đó . . .và lại kích thích chế tạo và bán ra được mọi sản phẩm chống lại hay phòng ngừa các sản phẩm độc hại ác hiểm đó để làm giầu – như một vòng LUẨN QUẨN, hay THỰC CHẤT chính là những MƯU KÊ gắn kết lồng ghép với nhau?  Bây giờ Liên hiệp quốc cần ra luật cấm ngay việc chế tạo người máy (robot) giống hệt như người thật, cấm biến đổi giới tính rất dâm loạn, cấm ngay làm phân bón hóa học độc hại và mọi loại thuốc kích thích tăng trọng, cấm tạo phế thải không tiêu hủy được,  v. v. . . vì chúng sẽ làm biến dạng hay hủy hoại cả con người, và cả Trái Đất; Cần DÀN XẾP và SAN BẰNG một cách văn minh được những nghịch cảnh: Nơi thì thừa lao động con người, nơi lại thừa công cụ máy tự động; nơi không cấm sinh con nhiều tùy ý, mà có nơi lại chỉ được sinh 1 con, thậm chí không sinh con được; nơi nhà cửa cao lớn rất sang trọng bỏ không, tiền nong thừa thãi  không dùng đến, nơi lại chịu thiên tai ngập lụt đói kém, bờ sông, bờ biển vỡ lở, đô thị bị tàn phá tràn lan . v.v . . . nên đã làm nẩy sinh bao tai ương tội lỗi trong cả 2 loại xã hội rất cực đoan ngược đời vô cảm, cứ tưởng rằng chúng không liên quan đến nhau nói trên.v .v . . .

Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI không chỉ đưa ra những LỜI GIẢI GỠ RỐI RÕ RÀNG ở tầm cao toàn địa cầu (xem ra ông Donalp Trump đang loay hoay hướng này), mà còn cần đẩy thế giới tiến dần lên trình độ VĂN MINH THỰC CHẤT CAO HƠN NỮA, như quy định giới hạn hợp lý, văn minh về DIỆN TÍCH và DÂN SỐ của các nước . . .tạo điều kiện cho mọi nước, mọi dân tộc không cần và không còn có thể cạy lớn xác thịt NHẮM MẮT XÂM LƯỢC, HỦY DIỆT NGƯỜI KHÁC, NƯỚC KHÁC, để mọi dân tộc đều có điều kiện được tự lực, tự chủ sáng tạo làm ăn sinh sống hiền lành hữu hảo trong HÒA BÌNH, SUNG SƯỚNG, HẠNH PHÚC thực chất, như nhau và giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau . .(như các nước “hạnh phúc nhât thế giới” đang hiện hữu . . . ). Loài người đã đi từ « PHÁP LUẬT » CHO từng GIA ĐÌNH, đến pháp luật cho các tỉnh, các tiểu bang, cho các nước, nay ĐÃ ĐẾN LÚC cần có PHÁP LUẠT CHẶT CHẼ CHO CẢ THẾ GIỚI, lấy đa số quyết định.

KẾT LUẬN THỨ 2:Khái quát bao trùm tất cả,Nội dung chính của Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI NGÀY NAY toàn Thế giới CẦN NGHIÊN CỨU ĐỂ BIẾT, LÀM SAO ĐỂ KHI TẠO HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG CHO MÌNH, SẼ CHỈ KHÔNG ĐƯỢC PHÁ HOẠI, MÀ CÒN cố TẠO HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG CHO CẢ NGƯỜI KHÁC, CHO CẢ NƯỚC KHÁC, bởi nếu không làm được như vậy là đã tự ngăn chặn, hay tự tiêu diệt trở lại hạnh phúc của chính mình (đây cũng chính là những nội dung tốt đẹp của các Đạo giáo, các Chủ nghĩa đã tồn tại) ; phải nghiên cứu sáng tạo những gì làm cho Loài người, dù đang ở nước nào, dù ở trình độ phát triển nào . . .cũng không bị thua thiệt hoặc bị đe dọa cuộc sống của họ, nếu không, họ lại trở nên CĂM THÙ, thậm chí điên dại, lại dùng chính những công cụ văn minh hiện đại (GNR, 4.0, 5G . . .) đe dọa trở lại cuộc sống hạnh phúc của cả Loài người (Ví dụ nạn khủng bố, bành trướng xâm lược, sung đột chiến tranh, nạn nhân mãn) ! Tóm lại, GDP là yếu tố rất quan trọng, nhưng không phải là QUAN TRỌNG NHẤT đối với HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG của cả Loài người.mà là Tổng hạnh phúc toàn dân GNP.Liên hiệp quốc và các nước văn minh hãy chủ trì, dẫn đầu NGHIÊN CỨU làm ngay việc này. Ngày nay con người không thể lao vào chỉ biết có Duy tư bản, Duy KHOA HỌC SÁNG TẠO, hay thậm chí Duy vật và Duy Tâm KIỂU CŨ như đang diễn ra! TRÁI LẠI, Duy tư bản, Duy KHOA HỌC và SÁNG TẠO, cả DUY VẬT và thậm chí cả DUY TÂM đều cần phải biết đem cái tốt, cái hay của mình, chặn những cái dở và chặn mọi sự lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc  . . . để biết lựa chọn những cái tốt của mọi chủ nghĩa đã có nhằm vào mục tiêu chung để cùng tạo ra và phát triển Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI.                                          

 

Khi tác giả nói về khoa học, kỹ thuật trong bối cảnh chính trị, kinh tế, xã hội của thời đại để diễn tả sự quan tâm về đời sống con người đã không thành thực xác nhận là chính CS là kẻ hủy diệt con người từ trong ra ngoài  qua kinh tế mới, tù cải tạo, nông trường tập thể, hợp tác xã…. phá hoại xã hội qua  cái vỏ tôn giáo không những chỉ trong nước mà còn xuất cảng  để phá hoại chính quyền như đã làm ở  các nước nhược tiểu khác  trong âm mưu bành trướng chủ nghĩa cộng sản. Vậy thì con người nào đang được nói đến ở đây? Khi chế độ CS không đào tạo được con người nhân bản. Tư bản không đào tạo được con người nhân bản thì phải chăng nhóm Tư Duy Tập Thể đang ngủ mơ hay cho nhân loại ăn bánh vẽ? Nói chuyện vũ khí độc hại thì không phải bom nguyên tử mới độc hại mà chính là tâm hồn con người nhiễm chủ thuyết CS hay tôn giáo như Hồi Giáo cực đoan mới độc hại muôn đời. Kể từ khi có chủ nghĩa Các-Mác với Lenin-Stalin-Mao thì bao triệu người chết vì “giải phóng”. Đừng đổ tội cho tư bản Mỹ. Mỹ có “ác độc” cũng chẳng giải phóng ai mà nếu chính Mỹ có “ác” thì dân Mỹ cũng làm từ thiện rất nhiều. Còn CS chỉ có viện trợ súng đạn và sản xuất chiến tranh tại các nước nhược tiểu. Vậy ai sẽ vì “con người”? Thử hỏi CS có sáng chế điện thoại cá nhân hay không mà biết 5G là gì? Hay chỉ ăn cắp?

Nói về chủ thuyết con người mà lại cho rằng Trump đang thực hiện ở tầng cao thì rõ ràng người lập thuyết đang nói đến một Con Người chỉ quan tâm đến mình, đến đất nước mình mà không quan tâm đến người khác. Lấy con người Trump, một người chuyên nói chuyện không có thật để bảo rằng ông Trump đang thực hiện thuyết này ở tầng cao thì người lập thuyết Con Người này cũng thuộc loại đang nói những điều không hề có, không hề quan tâm đến Con Người. Khi một cá nhân, một tập thể không biết Con Người là gì mà đòi lập thuyết Con Người thì là một nguy cơ cho thế giới.

Kêu gọi Liên Hiệp Quốc ra những pháp luật cho toàn thế giới. Phải chăng csvn cũng ký những hiệp ước tôn trọng quyền Con Người do quốc tế công nhận nhưng rồi quyền Con Người ở Việt Nam ra sao? Vấn đề ở ngay cái cơ cấu, ở ngay chính những con người hình thành lên cái cơ cấu đó. Một con người không phải là Người đúng nghĩa mà chỉ là con người cs (tàn bạo, giả dối) thì làm sao có đủ tư cách, nhân cách, và nhân chủ (tự mình làm chủ lấy mình) để nói về thuyết Con Người.  Rõ ràng đây là chuyện treo đầu heo bán thịt chó. Chuyện ở đất nước mình không giải quyết nhưng lại lên tiếng dạy đời với quốc tế.

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s