Lãng Quên Đáy Tầng

Bạn thân

Trong cuộc họp giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ tại Hà Nội vào tháng 2 năm 2019, trên Facebook xuất hiện những dòng chữ từ những người Việt có trình độ hiểu biết như sau “100 lạy, 1000 lạy Trump hãy xuống trần cứu dân Việt Nam thoát cộng, thoát Trung! Tụng ba lần một ngày, trong vòng 5 ngày sau sẽ có hiệu quả”.  Trước thời gian đó ở trong nước, gần một trăm nhân sĩ gửi thư đến Trump để nhờ giúp đỡ giúp Việt Nam thoát khỏi tham vọng bành trướng của Trung Cộng.

Đau buồn thay, người Việt có trình độ hiểu biết vẫn ngoại vọng chờ đợi người khác giúp dân tộc Việt trong vấn đề thoát cộng và thoát Trung. Đau buồn thay, người Việt có trình độ hiểu biết không hiểu rõ bản chất tư bản của Mỹ ra sao để rồi thốt lên những lời nói mà đáng lý ra không nên nói và mang tính dị đoan không tưởng của thế kỷ 21. Đau buồn thay, những nhân sĩ trong nước vẫn tiếp tục ngoại vọng, chờ đợi người khác làm chuyện thoát cộng và thoát Trung cho chính dân tộc mình.

Thời Việt Nam Cộng Hòa đã bị Mỹ bỏ rơi không thương tiếc vì quyền lợi của Mỹ. Không có vị tổng thống Mỹ nào không đặt quyền lợi của quốc gia họ lên trên tất cả gồm cả nhân quyền. Điều này đã chứng minh trong quá khứ, hiện tại và kể cả tương lai là Mỹ sẵn sàng hợp tác với các nhà độc tài nếu quyền lợi của Mỹ được thỏa mãn. Chuyện người Việt ở Mỹ hoặc người Việt ở các nơi, gồm cả trong nước kêu gọi Trump giúp Việt Nam mà chính cái cộng đồng Việt Nam ở Mỹ, ở các nơi vẫn gửi tiền về nuôi sống chế độ; vẫn tiếp tục về VN du lịch, để làm ăn với nhà cầm quyền độc tài thì chuyên kêu gọi xem ra có vẻ quá mâu thuẫn.

Chuyện Trump trừng phạt thuế má với Trung Cộng về thương mại vì quyền lợi của Mỹ chứ chẳng phải vì quyền lợi của Việt Nam hay của bất cứ quốc gia nào. Cho dù Mỹ có hợp tác với các quốc gia ở vùng Đông Nam Á thì sự hợp tác này vì quyền lợi của Mỹ trên hết chứ không phải vì quyền lợi của quốc gia đó. Đây là điều rất dễ hiểu nhưng đối với người Việt, vốn đã từng ngoại vọng, không nhìn ra được vấn đề và chỉ mong chờ Mỹ hay một quốc gia nào đó thay vì dựa vào sức mạnh của chính mình.

Người Việt, có học hay không có học, đã quên đi sức mạnh đáy tầng của chính mình. Người Việt không nhìn về lịch sử của dân tộc, cái thời 1000 năm nộ lệ Tàu, những anh hùng của dân tộc nhờ ai để thoát Tàu? Bà Trưng, bà Triệu, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi v.v… đều dựa vào sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của đáy tầng để đánh Tàu ra khỏi lãnh thổ, thoát khỏi nô lệ.

Dĩ nhiên sức mạnh đáy tầng đó cần có người hướng dẫn, dìu dắt. Thay vì dành thời gian để tìm cách hướng dẫn dìu dắt sức mạnh đáy tầng thấy được khả năng thật của mình, các vị nhân sĩ trong nước, lại một lần nữa tìm cách nhờ thế lực bên ngoài. Sự băng hoại đất nước hiện giờ, sự nô lệ kiểu mới mà các thái thú thời đại là đảng csvn; các nhân sĩ, những người có sự hiểu biết có thấy điều đó hay chăng? Hay thấy nhưng nếu nhờ cái cơ chế này mà mình sống sướng, giàu to thì không cần biết nó tệ hại ra sao, nó tàn ác ra sao? Hay thấy nhưng rồi quan niệm chẳng làm được gì để rồi bó tay, xin xỏ thay vì cùng nhau tìm đủ mọi cách để vận động đáy tầng hầu tìm con đường sống cho chính mình và đáy tầng?

Lịch sử Việt tộc chưa bao giờ xảy ra cảnh người Việt đàn áp người Việt dã man hơn thời phong kiến, tước đoạt hết các quyền sống còn của con người và biến con người thành nô lệ cho kẻ cầm quyền. Từ người cầm quyền đến đáy tầng bị trị đều là những nô lệ của thời đại. Người cầm quyền làm nô lệ cho quyền lực, cho đồng tiền, cho đảng csvn, cho đảng cs Trung Cộng. Đáy tầng làm nô lệ cho người cầm quyền, cho những vật chất họ đang có mà không cần quan tâm đến xã hội, đến đất nước.

Để thay đổi một chế độ thì điều đầu tiên là phải thay đổi suy nghĩ của con người. Thay đổi suy nghĩ của con người phải bắt đầu từ chính mình, nhận ra được sức mạnh ở chính mình chứ không phải nhận ra sai lầm của chế độ để rồi ngoại vọng tìm người khác giúp đỡ mình trong khi đó chính bản thân mình không tìm cách để thay đổi toàn bộ suy nghĩ của đáy tầng thấy được sức mạnh của đáy tầng. Không một chế độ nào tồn tại nếu đáy tầng đứng dậy giành lại quyền sống, quyền tự quyết cho chính mình. Đó là lịch sử và điều đó mãi mãi đúng cho tương lai.

Dân tộc Venezuela đấu tranh khởi đầu bằng sức mạnh của đáy tầng. Không một nhà lãnh đạo nào có thể làm cuộc thay đổi, một cuộc cách mạng nếu không vận động được sức mạnh đáy tầng. Khi đã vận động được sức mạnh đáy tầng, khi mà đáy tầng thấy rằng sự sợ hãi sẽ không giải quyết được vấn đề mà cần phải đứng lên để tự chính mình quyết định cho cuộc sống của mình thì lúc đó, nước sẽ làm lật thuyền.

Trần Thị Lan Anh

Tháng 3 năm 2019 (Việt lịch 4898)

 

 

One response to “Lãng Quên Đáy Tầng

  1. Khai dân trí đó là quốc sách (trong nước) vì cs chủ trương để dân ngu lâu dễ dạy.
    ở hải ngoại dẹp ba cái trò việt tân này nọ, đừng hoài niệm quá khứ nhất là 1 quá khứ chẳng lấy gì đẹp cho lắm, rõ ràng người Mỹ đã bỏ rơi VN và rõ ràng VNCH ngày xưa cũng còn quá nhiều non yếu, hãy xăn tay áo và nhìn về tương lai, hãy đẻ con thật nhiều hơn là kiếm tiền nhiều, dạy con cho kỹ và bảo chúng đăng lính ở quê hương thứ 2, tham gia chính trường >>> đó mới chính là lực lượng hậu thuẫn cho một nước Việt mới. hãy xem người Mỹ quy phục người da đỏ như thế nào, hãy học người Do Thái khi phải tìm về cố hương như thế nào và hãy học ba tàu học chính người cs để có một sự đoàn kết thống nhất để đi đến mục đích.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s